Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
อาชีพที่เครียดที่สุด

5 อันดับ อาชีพที่เครียดที่สุด

น้องๆ คนไหนชอบความท้าทายยกมือขึ้นน อยากรู้มั้ย? ว่าคนที่ทำอาชีพไหนเครียดที่สุด!!
 
จริงๆ แล้วทุกอาชีพมีความน่าปวดหัวแตกต่างกันอยู่แล้ว แต่มันจะมีบางอาชีพที่พอนำเกณฑ์มาเทียบแล้ว มักส่งผลกับสุขภาพกายและใจมากกว่าอาชีพอื่นๆ วันนี้พี่ๆ ออนดีมานด์จะพาน้องๆ มาสำรวจกันเล่นๆ กับ 5 อันดับอาชีพที่เครียดที่สุดกันน
อาชีพที่เครียดที่สุด
💂‍♂อันดับ 1 บุคลากรทางทหาร : อาชีพนี้อาจมีบริบทที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ สำหรับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ในสนามรบนั้น มีความเครียดสูงมาก เพราะเป็นงานที่ต้องห่างจากบ้านและครอบครัว รวมถึงเสี่ยงอันตรายต่อชีวิตอีก ทหารหลายคนยังได้รับผลกระทบทางจิตใจอย่างรุนแรงหลังสงครามด้วย
 
🔥อันดับ 2 นักดับเพลิง : เราอาจไม่คุ้นแคยกับอาชีพนักดับเพลิงนัก แต่น้องๆ รู้ไหมว่าอาชีพนี้ต้องเผชิญกับความกดดันสูงมาก ในการช่วยชีวิตคนและปฏิบัติหน้าที่ให้สำเร็จ ผ่านการเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง
 
✈️อันดับ 3 นักบิน : น้องๆ หลายคนอาจคิดว่านักบินเป็นอาชีพที่ได้เที่ยวรอบโลก น่าจะมีความสุข แต่ความจริงแล้วนักบินต้องรับผิดชอบชีวิตผู้โดยสารทีนึงหลายร้อยคน แถมต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงตารางอยู่บ่อยครั้ง ความเครียดจึงมาจากหน้าที่ตรงนี้นั่นเอง
 
👮‍♂️อันดับ 4 ตำรวจ : ในหลายประเทศตำรวจเป็นอาชีพที่เงินเดือนสูงก็จริง แต่กดดันมากเช่นกัน เพราะต้องเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันตลอดเวลา เพราะอาชญากรรมอาจเกิดได้ทุกเมื่อ
 
📰อันดับ 5 ผู้ประกาศข่าว : เพราะนักข่าวต้องทำงานให้ทันกระแสที่เปลี่ยนไปในแต่ละวัน เดดไลน์งานจึงค่อนข้างแน่น สำหรับผู้ประกาศข่าวก็ต้องเตรียมทั้งข้อมูลและการพูดหน้ากล้อง ความยากคือการหยิบประเด็นมาเสนอโดยต้องระวังเฟคนิวส์ และเตรียมรับมือกับการถูกฟ้องร้องหากเผลอพูดอะไรพลาดไป
 
( source : https://bit.ly/3wlhjza )
 
การจัดอันดับความเครียดจะคิดจากความเสี่ยง และอันตรายต่างๆ ที่บุคลากรในอาชีพนั้นต้องเจอ นอกจากนี้สภาพแวดล้อม, การแข่งขัน, และความกดดันจากคนรอบข้างยังมีผลอีกด้วย อย่างไรก็ตาม พวกเราทุกคนมีบาร์รับความเครียดที่แตกต่างกัน งานที่เครียดไม่ได้แปลว่าเป็นงานที่ไม่ดี ถ้าจะให้แนะนำคือให้เลือกงานจากความชอบของตัวเองก่อนจะดีกว่า แล้วค่อยมาสำรวจสิ่งแวดล้อมที่เราอาจเจอ ถ้าต้องทำอาชีพนั้นจริงๆ
 
👇 วางแผนการเรียนเพื่ออาชีพในฝัน

อย่าลืมกด LIKE 👍 Facebook Fanpage ของ ออนดีมานด์ OnDemand สถาบันกวดวิชาออนดีมานด์ เพื่อไม่ให้พลาด สาระดีๆ ข่าวสาร และสิทธิพิเศษ นะคร้าบบ