Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
คณิตศาสตร์ ม.3

คณิตศาสตร์ ม.3 เรียนอะไรบ้าง? อัปเกรด4.00 เตรียมสอบเข้า ม.4

คณิตศาสตร์ ม.3

โค้งสุดท้าย ก่อนจะก้าวจาก ม.ต้น ไปสู่ ม.ปลาย น้องหลายคนอาจจะอยากรู้ว่า ในวิชา คณิตศาสตร์ ม.3 เขาเรียนอะไรกันบ้าง ? และเริ่มมองหาที่ เรียนพิเศษ เพื่อเตรียมตัว สอบเข้าม.4 วันนี้พี่ๆ ออนดีมานด์ ขอนำมากางให้ดู พร้อมแนะนำวิธีการ เรียนเลข สุดปัง! ที่จะช่วยให้น้องสามารถ เพิ่มเกรด ในโรงเรียนได้มากขึ้นด้วย ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลย! 🐦🐦

คณิตศาสตร์ ม.3 เรียนอะไรบ้าง?

 • บทที่ 1 ลำดับและอนุกรม
 • บทที่ 2 เลขยกกำลัง
 • บทที่ 3 จำนวนและตัวเลข
 • บทที่ 4 สมการ อสมการและกราฟ
 • บทที่ 5 พหุนามและการแยกตัวประกอบพหุนาม
 • บทที่ 6 สมการกำลังสองและระบบสมการ
 • บทที่ 7 ทฤษฎีบทพีทาโกรัสและตรีโกณมิติ
 • บทที่ 8 เรขาคณิต
 • บทที่ 9 พื้นที่ พื้นที่ผิว และปริมาตร
 • บทที่ 10 สถิติ
 • บทที่ 11 ความน่าจะเป็น

คณิตศาสตร์ ม.ต้น ถือว่ายังไม่ลงลึก ยังไม่ยากมากเท่าไรนัก 11 บทนี้ คือ ครอบคลุมสำหรับการสอบในโรงเรียน และ การสอบแข่งขัน ตามโรงเรียนม.ปลายต่างๆ แล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นจำนวนที่ค่อนข้างเยอะพอสมควร 11 บท ใช้เวลาสอนทั้งหมดราว 60 ชม. นอกจากเก็บเนื้อหาแล้ว น้องๆ ยังต้องเน้นการฝึกฝนทำโจทย์อย่างสม่ำเสมอด้วย ดังนั้น คณิตศาสตร์ จึงเป็นวิชาแรกๆ ที่น้องควรรีบเริ่มเตรียมตัวครับ 

ทั้งพี่ป่าน และพี่แท็ป เข้าใจน้องๆ หลายคนที่ไม่ชอบ วิชาคณิตศาสตร์ เพราะจำสูตรไม่ได้ ทำโจทย์ไม่ได้ กลายเป็นเรื่องยาก จึงออกแบบคอร์สเรียนโดยให้ความสำคัญกับความเข้าใจ และความสนุกในการเรียน มาเป็นอันดับแรก โดยจะสอนอย่างเป็นสเต็ป จากข้อง่ายไปหาข้อยาก ทำให้น้องไม่หมดกำลังใจในการเรียนไปเสียก่อน และ มีเทคนิคสำคัญที่ชื่อว่า APoint ให้น้องจับจุด หัวใจสำคัญของแต่ละบท แล้วนำไปต่อยอดได้ง่ายขึ้น

3 เทคนิค เรียนคณิตศาสตร์ ให้เก่ง!

ก่อนจะเริ่มไปสมัครคอร์ส ตะลุย เรียนกับออนดีมานด์ กัน พี่ๆ ขอฝากเทคนิคไว้ให้ 3 ข้อ หลักๆ นำไปปรับใช้ แล้วชีวิตการเรียน คณิต จะดีขึ้นผิดหูผิดตาเลยทีเดียวเชียวล่ะ!

1) เปิดใจ ให้คณิตเหมือนเกม

น้องหลายคนที่ชอบวิชาคณิต เพราะรู้สึกว่าสนุก ไม่ต้องใช้ความจำเยอะ มีคำตอบตายตัว (ถ้าเราแก้โจทย์ได้) คนที่ไม่ชอบวิชานี้อาจจะต้องเปิดใจหน่อย คิดว่าเหมือนเป็น “ เกมปริศนา “ ที่เราต้องไขให้ออก หรือ การมองหาที่ๆ เรียนแล้วคลิกกับเรา ก็จะช่วยได้มากครับ แนะนำให้ ทดลองเรียน ก่อนนะ

2) เรียนล่วงหน้า ทบทวนตามท้าย

เราอาจจะคาดหวังว่าเรียนในห้องรอบเดียวแล้วเข้าใจทะลุปรุโปร่งเลย แต่ความจริงแล้วเป็นไปได้ยากมากกก! การเรียนล่วงหน้าจะช่วยให้น้องพอเห็นภาพคร่าวๆ ของแต่ละบท เวลาไปนั่งเรียนในโรงเรียนมีครูอธิบายให้ฟังละเอียดๆ ก็จะเข้าใจมากขึ้น และเมื่อทบทวนตามท้ายก็จะทำให้น้องๆ เข้าใจเรื่องนั้นอย่างแจ่มแจ้งครับ

3) ฝึกโจทย์วันละนิด แต่ทุกวันนะ

ความเก่งกาจ ความเทพ ในวิชานี้มาจาก ความทุ่มเทฝึกฝนล้วนๆ ถ้าอยากให้ คะแนนวิชาคณิตศาสตร์ ดีขึ้น การหมั่นฝึกแก้โจทย์เป็นกุญแจสำคัญครับ ไม่ต้องตะลุยวันละร้อยข้อ สองร้อยข้อ อะไรแบบนั้นนะ แค่มีวินัย แบ่งเวลามาแก้โจทย์สักวันละ 10 ข้อ ให้เก็ทการใช้สูตรต่างๆ และแนวคิดพื้นฐาน เดี๋ยวก็คล่องขึ้นเอง

ขอให้น้องทุกคนมีความสุขกับการเรียน ได้เกรด 4.00 และสอบติด ม.4 โรงเรียนที่หวังไว้นะครับ ความพยายาม ความมุ่งมั่นของน้อง ต้องส่งผลแน่นอน!! ✌️

เรียน 
  

ปิดเทอม 2

เปิดเทอม 1

ปิดเทอม 1

เปิดเทอม 2

ระดับชั้นวิชามี.ค.-64เม.ย.-64พ.ค.-64มิ.ย.-64ก.ค.-64ส.ค.-64ก.ย.-64ต.ค.-64พ.ย.-64ธ.ค.-64ม.ค.-65ก.พ.-65
ม.1คณิต8186 จำนวนและตัวเลขเลขยกกำลัง
โจทย์ประยุกต์
8187 เรขาคณิตเบื้องต้นและทฤษฎีบทสามเหลี่ยม,ระบบสมการ อสมการและกราฟ8188 พหุนามและการแยกตัวประกอบ,พื้นที่ผิวและปริมาตร
ม.2คณิต8189 จำนวนจริง
พีทากัสและอัตราส่วนตรีโกณมิติ
8190 ทฤษฎีบทเส้นขนานและวงกลม , พาราโบลา 8191 สถิติ,ความน่าจะเป็น 
ม.3คณิต8113 คณิตศาสตร์เข้ามหิดลฯ
จุฬาภรณฯ และกำเนิดวิทย์
8117 Upskill ตะลุยโจทย์คณิตศาสตร์เข้ามหิดลฯ กำเนิดวิทย์ และจุฬาภรณฯ8114 คณิตศาสตร์เข้าเตรียมอุดมฯ8116 Upskill ตะลุยโจทย์คณิตศาสตร์เข้าเตรียมอุดมฯทบทวน