รวมให้แล้ว! วิธีการหาคณะและสาขา #DEK67 ต้องรู้

วิธีการหาคณะ TCAS ล่าสุด

สำหรับน้องๆ #DEK67 ที่กำลังเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัย แต่ไม่รู้ว่าจะจับต้นชนปลายอย่างไร ยังไม่รู้ว่าจะเข้ามหาลัยอะไรดี แล้วแต่ละมหาวิทยาลัยเขามีคณะอะไรที่น่าสนใจบ้างนะ! 😎 วันนี้ OnDemand มาบอกวิธีให้น้องๆ สามารถเข้าไปเช็คข้อมูลได้ว่าแต่ละคณะ/มหาวิทยาลัย ต้องสอบใช้คะแนนอะไรบ้าง ไปดูกัน! 🌟

อย่างแรกอยากให้น้องๆ ลองเข้าไปดูที่เว็บไซต์นี้ 

www.mytcas.com/ หรือค้นหาคำว่า “mytcas” แล้วกดเข้าไป โดย mytcas.com เป็นเว็บไซต์ที่รวมข้อมูลของคณะและการสอบเข้าของทุกมหาวิทยาลัยในไทยของทปอ. (ยกเว้นมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้เข้าร่วม) โดยน้องๆ สามารถพิมพ์ชื่อ มหาวิทยาลัยหรือหลักสูตรของคณะต่างๆ ผลลัพธ์ที่ออกมาจะแสดงข้อมูลของการรับเข้าของแต่ ละคณะ ของมหาลัยที่น้องพิมพ์ค้นหาไว้ 🤩

หรือหากน้องๆ ยังไม่มั่นใจว่าในไทยมีมหาวิทยาลัยอะไรบ้าง ไม่ต้องกังวลไปนะ! 💪 น้องๆ จะเห็นว่าใต้ช่องการค้นหาจะมีคำเขียนว่า “รายชื่อมหาวิทยาลัย” น้องสามารถเข้าไปดูลิสต์รายชื่อมหาวิทยาลัยในไทย และในแต่ละมหาวิทยาลัยมีคณะอะไรบ้าง น้องๆ สามารถเข้าไปดูหลักสูตร ละเกณฑ์การสอบเข้าด้วยวิธีนี้ได้เช่นเดียวกัน! 

ที่สำคัญคือผลลัพธ์ที่ได้จะละเอียดมาก คือจะขึ้นทั้งหมดทั้ง 4  รอบ ว่าคณะนี้หรือสาขานี้รับรอบใดบ้าง แต่ละรอบรับจำนวนเท่าใด หรือใช้เกณฑ์การคัดเลือกอย่างไรบ้าง แถมยังบอกอีกว่าใครมีคุณสมบัติที่จะสามารถยื่นเข้าคณะนี้ได้บ้าง รับรองว่า มีบอกครบ! 💕 

นอกจากนี้ น้องๆ สามารถเข้าไปดูเนื้อหาอื่นๆ ของ OnDemand ได้นะ! มีทั้งเนื้อหาที่แนะนำคณะ ทั้งคณะสายวิทย์/สายแพทย์ หรือคณะสายศิลป์ต่างๆ น้องๆ จะได้รู้ทั้งข้อมูลของคณะต่างๆ รวมไปทั้งวิธีการการสอบเข้ารวมไปทั้งเกณฑ์การใช้คะแนน รับรองว่า ละเอียดไม่แพ้ข้อมูลจากเว็บไซต์ mytcas เลยทีเดียว 💯 แถมๆ อาจมีข้อมูลอันเป็นประโยชน์มากขึ้นด้วยนะ! เช่น วิธีการเตรียมตัวสอบต้องทำอย่างไร หรือคอร์สไหนที่เหมาะกับการเรียนของน้องๆ ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยอีกด้วย 💘

บทความที่เกี่ยวข้อง : คณะเรียนในใจ คณะไหนใช้คะแนนอะไรบ้างนะ!?