Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด

เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด คือวิธีเลี้ยงลูกยุคใหม่ที่พ่อแม่ต้องเรียนรู้ – OnDemand ประถม

 

เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด คือวิธีเลี้ยงลูกยุคใหม่ที่พ่อแม่ต้องเรียนรู้ กับ OnDemand ประถม เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด เป็นวิธีการเลี้ยงลูกแนวใหม่ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้จัก ทำไมต้องเลี้ยงให้เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด เพราะการเป็นตัวเอง ทำให้เราภูมิใจในตัวเอง และมีภูมิคุ้มกันที่ดีต่อสิ่งต่าง ๆ ที่ลูกเราจะต้องเผชิญเมื่อเค้าค่อย ๆ เติบโตขึ้น เรามาชวนพูดคุยถึงวิธีเลี้ยงดูที่จะทำให้ลูกภูมิใจและมั่นใจในตนเอง วิธีการจะเป็นอย่างไร ห้ามพลาดนะค้า

เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุดคือยังไง วันนี้เรามาพูดถึงหัวข้อ วิธีเลี้ยงลูกให้เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุดกันค่ะ คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ ท่านได้วางแผนอนาคตของน้อง ๆ มาตั้งแต่ยังเด็ก ๆ โตขึ้นอยากให้ลูกสาวเป็นหมอ โตขึ้นอยากให้ลูกชายเป็นวิศวกร ไม่ว่าโตขึ้นน้อง ๆ จะเป็นอะไร ขอเพียงตอนนี้เค้าได้ เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด ก็เพียงพอแล้ว

 

มาถึงคำถามที่ว่า ทำไมพ่อแม่อย่างเรา จำเป็นจะต้องเลี้ยงลูกให้เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด ด้วย พี่ออนดีมานด์เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่เกือบทุกท่าน ทราบคำตอบกันดีอยู่แล้ว เอาเป็นว่าพี่ออนดีมานด์ขอเสริมนิดนึงละกันค่ะ เป็นตัวเองในแบบที่ดีสุดคือ ไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร เป็นตัวเองไม่ต้องไปเปรียบเทียบซ้ำกับใคร น้องก็จะมีความสุข ภูมิใจในตนเอง มีความมั่นใจในตนเองและที่สำคัญรับรู้และเห็นคุณค่าในตนเองค่ะ

 

วันนี้ OnDemand ประถม  จึงมาชักชวนเหล่าคุณพ่อคุณแม่หารือกันในหัวข้อ เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด วิธีเลี้ยงลูกยุคใหม่ที่พ่อแม่ต้องเรียนรู้ ถ้าคุณพ่อคุณแม่ท่านใดมีคำแนะนำเพิ่มเติม แสดงความคิดเห็นแบ่งปันกันได้เลยค่ะ การเลี้ยงลูกเป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด มีวิธีการอย่างไร ไปอ่านกันเลย

 

เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด

 

เป็นตัวเองในแบบที่ดีทืี่สุด เริ่มด้วยการให้อิสระกับลูก

เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด เริ่มต้นได้ด้วยการให้อิสระกับลูกค่ะคุณพ่อคุณแม่ การให้อิสระ หมายถึง การปล่อย และการเปิด ให้เค้าได้คิดได้ด้วยตนเอง ได้ลงมือทำได้ออกนอกกรอบ ได้ออกไปเล่นผจญภัย ประสบปัญหา และได้แก้ไขได้ตัวของตัวเอง เค้าจะได้เรียนรู้จากสิ่งที่เค้าพบเจอ และเติบโตขึ้นจากปัญหาต่าง ๆ ที่เค้าเผชิญหน้า และผ่านมันมาได้นั่นเอง

เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด

 

เป็นตัวเองในแบบที่ดีทืี่สุด ควรรู้จักการให้รางวัลตอบแทน

เราจะเลี้ยงลูกโดยการให้รางวัลตอบแทน ในที่นี้ อาจหมายถึงเมื่อลูกทำความดี หรือประสบความสำเร็จ เอาชนะเป้าหมาย เราก็ให้รางวัลตอบแทนเป็นเครื่องเตือนใจว่า เค้าสมควรได้รับ เพราะอุตสาหะ มานะ ผ่านความลำบากจนมาถึงขั้นนี้ได้ จะช่วยให้เค้าเห็นคุณค่าในการทำความดีเหล่านั้นมากขึ้นด้วยค่ะ แต่ในทางกลับกัน เมื่อเค้าทำผิด อาจมีบทลงโทษที่เหมาะสมเพื่อเป็นเครื่องเตือนใจว่าสิ่งใดไม่ควรทำ ให้เค้าได้เรียนรู้ว่า สิ่งที่ผิด ไม่ดี เมื่อทำก็จะมีผลลัพธ์ออกมาไม่ดี และจะได้ไม่ทำเช่นนั้นอีกค่ะ

 

เป็นตัวเองในแบบที่ดีที่สุด

 

เป็นตัวเองในแบบที่ดีทืี่สุด พ่อแม่ควรแบ่งปันประสบการณ์

นอกจากจะให้เค้าออกไปค้นหา เผชิญโลกด้วยตนเองโดยการมอบอิสระแล้ว คนเป็นพ่อแม่ควรมอบประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านโลกมามากกว่าให้ลูกด้วยค่ะ เพราะบางอย่าง เด็กน้อยวัยประถมอาจจะยังไม่รู้ หรือรู้แล้วอาจจะยังไม่เข้าใจ การแบ่งปันประสบการณ์ อาจเป็นการสอนเพื่อให้เค้าได้เตรียมตัวรับมือกับความจริงข้างนอก และยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีภายในครอบครัว ทำให้กล้าพูดคุยกัน มีอะไรลูกจะได้กล้าพูดกล้าบอกคุณพ่อคุณแม่ ไม่มีปิดบังนะคะ

 

 

เป็นตัวเองในแบบที่ดีทืี่สุด ต้องให้โอกาสแก้ไข

โอกาสแก้ไขนั้นเป็นสิ่งที่เราจะลืมไม่ได้เลย อย่างที่พี่ออนดีมานด์เคยบอกไว้ว่า เมื่อลูกทำผิดเราอาจจะมีบทลงโทษที่เหมาะสมให้กับเค้าใช่มั้ยคะ แต่ก่อนที่เราจะไปถึงจุดนั้นได้ อยากให้คุณพ่อคุณแม่ลองให้โอกาสแก้ไขกับลูกก่อนค่ะ เราอาจเริ่มต้นด้วยการสอยว่าสิ่งนี้ไม่ดี ไม่ควรทำ และให้เวลา และโอกาสเค้าเรียนรู้ คอยสังเกต หลังจากนั้น คอยดูสถานการณ์ว่าเราควรทำอย่างไรต่อค่ะ น้อง ๆ จะรับรู้ได้ว่าคุณพ่อคุณแม่พร้อมอยู่เคียงข้างเค้าเสมอไม่ว่าผลที่ออกมาจะเป็นอย่างไร

 

 

เป็นตัวเองในแบบที่ดีทืี่สุด อย่าลืมให้โอกาสลูกได้พัฒนาตนเอง

ให้โอกาสแก้ไขแล้ว สิ่งสำคัญคือ ต้องให้โอกาสลูกได้พัฒนาตนเองค่ะ หน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่คือคอยศึกษาและหยิบยื่นโอกาสที่ดีให้กับลูก โดยเฉพาะโอกาสที่ดีก้านการศึกษาค่ะเพราะที่ออนดีมานด์ เราเชื่อว่าน้องทุกคนมีศักยภาพเป็นของตัวเอง และไม่จำเป็นต้องซ้ำใคร OnDemand ประถมพร้อมเป็นตัวช่วยในการสนับสนุนศักยภาพของน้อง ด้วย คอร์สเรียนที่ดีที่สุดจาก ออนดีมานด์ ประถม

 

✨พิเศษ✨ ทดลองเรียน คอร์สประถม ฟรี❗ 

คลิกเลย https://bit.ly/3a8OywU 

 

🥇คอร์ส สอบเข้าม.1 โรงเรียนดัง ชนะทุกสนามแข่งขัน

คลิก https://bit.ly/3ijvlKN

 

🥇คอร์สติวเนื้อหา เพื่อเป็นที่หนึ่ง ป.4 ป.5 ป.6

คลิก https://bit.ly/3kemsUl

สำหรับน้องคนไหน ไม่อยากพลาด ไม่ว่าจะเป็น กลางภาค  ปลายภาค หรือ สอบเข้า ม.1 

พี่ขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้น้องจัดเวลาชีวิต ได้เล่นสนุกเต็มที่ แต่ผลการเรียนก็รุ่งตามไปด้วย 

สามารถมาปรึกษา วางแผนการเรียน ได้ที่นี่ 👉  ปรึกษาวางแผนการเรียนกับออนดีมานด์ 🥇 💖

 

ลองมาทดลองเรียนกับออนดีมานด์ แล้วจะรู้ว่าเรียนกับออนดีมานด์ ดีกว่ายังไง ให้ลูกของคุณ ร่วมเป็น 1 ใน ความสำเร็จไปพร้อมกับ OnDemand ประถม 🧡💛

ได้แล้ววันนี้ ที่ 🚨 ติดตามความสำเร็จของน้องออนดีมานด์✨✨

 

วันนี้ พี่ OnDemand ประถมขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ ครั้งหน้า สัญญาว่าจะนำเคล็ดลับในการดูแลน้องประถมมาฝากคุณพ่อคุณแม่อีกแน่นอนค่า 😘

สามารถติดตามสาระดีๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ และน้องประถมได้ที่
Facebook : OnDemand ประถม (คลิก)