Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
เลื่อนสอบ กสพท.

รับมือเลื่อนสอบ กสพท.ไวขึ้น

เลื่อนสอบ กสพท.

หลังมีข่าวการเลื่อนสอบของซึ่งมีแนวโน้มสูง เกี่ยวกับการสอบ กสพท. ที่อาจจะเลื่อนสอบวิชาเฉพาะแพทย์ปี 2565 มาสอบช่วงเดือน ธ.ค.2564 ซึ่งจะมีแถลงในวันที่ 18 ส.ค.นี้

ทั้งนี้การสอบวิชาเฉพาะแพทย์ใน 3 ปีที่ผ่านมา จะถูกจัดให้สอบในช่วงต้น เม.ย. ซึ่งหากปีนี้มีการเลื่อนสอบจริงจะเป็นการเลื่อนที่เร็วกว่ากำหนดปีก่อนๆ ถึง 4 เดือน

โดยเหล่านักเรียนผู้เตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์นั้น จะต้องปรับตัว รับมือเตรียมตัวสอบ บทความนี้มีเทคนิคดีๆ เพื่อรับมือการเลื่อนสอบมาฝากกัน

ทุ่มเทแยกรายวิชาที่ใช้สอบ แบ่งเกณฑ์ให้ชัด

1.คณิตศาสตร์
เป็นวิชาที่น้ำหนักเยอะมากๆ ต้องทุ่มเทให้โดยอาจจะทำการฝึกฝนและหาที่เรียนพิเศษเสริมได้เช่นกัน เน้นการเก็บเนื้อหาแบบแยกบท และทำโจทย์ให้เยอะเท่าที่จะทำได้

2.ภาษาอังกฤษ
ควรเตรียมความพร้อมมาเรื่อยๆ โดยเรียนสะสมและฝึกฝนไว้ตลอด พร้อมกับลงคอร์สเรียนเสริมเพิ่มทักษะ ตะลุยโจทย์ด้วย

3. ไทย+สังคม
หากมีเวลาไม่พอ ให้อ่านสรุปเนื้อหาและจำจุดสำคัญเพราะเป็นวิชาที่มีรายละเอียดเยอะ แนะใช้จุดสังเกตุในการจำ เพื่อนำไปตัดช้อยส์สำหรับทำข้อสอบ


4.เคมี
เน้นการทำโจทย์แยกประเด็นสำคัญที่เคยออกสอบ ควบคู่กับการลงเรียนติวเพื่อกระชับเนื้อหาและสรุปให้ตรงประเด็น ดูแนวข้อสอบเก่าๆในแต่ละปีด้วย

5.ชีวะ
วิชานี้อ่านหนังสือกระทรวงกับหนังสืออื่นๆควบคู่ไปด้วย เพราะแนวข้อสอบน่าจะออกแนวประยุกต์ เลยต้องเตรียมเนื้อหาอัดแน่น พร้อมเรียนพิเศษควบคู่ไปด้วย อาจดูข้อสอบเก่าๆ แนวข้อสอบการทดลองมาประยุกต์ด้วยเช่นกัน


6.ฟิสิกส์
หากมีเวลาจำกัดในการอ่านและเตรียมตัวอาจต้องลองจัดตารางเวลาของตัวเองให้เหมาะสม เพื่อเก็บเนื้อหา ซึ่งถ้าหากมีเวลาเหลือให้ลงเรียนเก็บคอร์สเพื่อเน้นจุดทำคะแนนไปเลย


7.ความถนัดแพทย์

ใช้การเรียนเรียนพิเศษ พร้อมทั้งซื้อหนังสือมาอ่านทำข้อสอบควบคู่

*พาร์ทจริยธรรม อาจจะไม่ได้ออกเกี่ยวกับแพทย์โดยตรง ซึ่งอาจจะใช้การจำลองมาจากข่าวสารบ้านเมืองต่างๆ ถามความคิดเห็นของเราต่อคนในเหตุการณ์นั้นๆ
*พาร์ทเชื่อมโยง เตรียมตัวไปให้ดี เพราะข้อสอบพาร์ทนี้อาจจะมียาก ต้องระวังรูปแบบข้อความยาก ให้ฝึกแนวการคิดและวิเคราะห์ทางภาษา แล้วสรุป Concept การวาดแผนภาพ ทำโจทย์บ่อยๆ เพื่อให้เกิดการคุ้นชิน และที่สำคัญอย่าลืมจับเวลาในการทำโจทย์ทุกวิชาด้วย

โดยทางออนดีมานด์ แนะนำ สำหรับใครที่กำลังหาคอร์สเรียนวิชาความถนัดแพทย์กันอยู่ โดยในยุคที่การเรียนออนไลน์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน แนะนำคอร์สสำหรับน้องๆ ที่เตรียมพร้อมสอบ กสพท. เรียนออนไลน์ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ กับ Learn Anywhere แล้ววางแผนการเรียนเข้าหมอสุดปัง พร้อมเทคนิคลัด ข้อสอบดี ๆ แนวทางวิเคราะห์โจทย์ ได้ที่นี่เลย