Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
คณิต สสวท.

รวมคลิปติว คณิต สสวท. เน้นบทออกบ่อย ออกเยอะทุกสนามสอบ

เมื่อเปลี่ยนทีมออกข้อสอบ คณิต สสวท. ก็กลายเป็นโจทย์แนวประยุกต์มากขึ้น ทำให้น้องๆ หลายคนมีความกังวล กลัวว่าจะทำข้อสอบไม่ได้ 😱  พี่แท็ป ALevel by OnDemand เลยเลือกทั้งหมด 8 บท มาติวให้น้องๆ แบบเน้นๆ ที่สำคัญ คือ ฟรี!! ไปดูให้ครบทุก EP เลยนะคร๊าบบบ

Play Video

EP1 แคลคูลัส

แคลคูลัสจะแยกเป็น 3 ทาง คือ  แนวเหมือนเดิม สามารถดูข้อสอบเก่าได้, เปลี่ยนเป็นแนววิเคราะห์ มักจะเป็นแนวกราฟ และ เปลี่ยนเป็นแนวประยุกต์ จะเน้นในข้อสอบ PAT1 โจทย์เรื่องราวในชีวิตประจำวัน เช่น ขายเบเกอรี ขายไอศกรีม กำไร-ต้นทุน

Play Video

EP2 ลำดับ,อนุกรม

ข้อสอบเลขปี 64 จะออกเรื่อง ลำดับเรขาคณิต อนุกรมเรขาคณิต อนุกรมเทเล และ ดอกเบี้ย (เรขาคณิต สามารถออกโจทย์แนวประยุกต์ได้เยอะ) เน้นย้ำว่าน้องๆ ควรต้องรู้สูตรอนุกรมเรขาคณิต เพราะออกสอบทั้ง PAT1 และ สามัญ 

Play Video

EP3 Expo&Log

บทนี้ปีนึงจะออกประมาณ 2-3 ข้อ ถ้าเจอข้อสอบแนวเดิม เป็นบทที่น้องต้องเก็บเต็ม!! แต่ถ้าเป็นแนวใหม่ น้องจะเจอ วิเคราะห์กราฟ หรือ แนวประยุกต์ที่น้องต้องสร้างสมการ/ฟังก์ชันขึ้นมาเอง

Play Video

EP4 ความน่าจะเป็น

ปี 64 ในสนาม PAT1 ออก 5 ข้อ (จาก 45 ข้อ) เลขสามัญ ออก 3 ข้อ (จาก 30 ข้อ) ถือว่าออกเยอะทั้งสองสนาม เป็นบทที่ไม่ควรเท หัวใจหลักมี 3 อย่าง กฎการนับเบื้องต้น, การเรียง, การเลือก/สุ่ม ไปทบทวนกันเลย

Play Video

EP5 สถิติ

บทยอดฮิต ที่ยังไงก็ออกเยอะ *ค่ามาตรฐานออกทุกปี นอกจากจะออกสอบเยอะแล้ว เรื่องของ ” สถิติ ” จะยิ่งสำคัญขึ้นเรื่อยๆ เพราะเราอยู่ในยุคแห่งข้อมูล แม่นบทนี้ไว้ คุ้มค่าแน่นอน

Play Video

EP6 ตัวแปรสุ่มและการแจกแจงความน่าจะเป็น

บทที่ไม่มีในหลักสูตรเก่า ไม่มีข้อสอบเก่า ไม่มีแนวเดิม แต่เจอในข้อสอบใหม่ สสวท. ชัวร์ๆ อยู่ในบทสุดท้ายที่ใช้สถิติกับความน่าจะเป็นมาผสมกัน แต่ไม่ต้องกลัวเพราะพี่แท็ปอธิบายเนื้อหาไว้ให้ด้วย

 

Play Video

EP7 จำนวนจริง

บทพื้นฐานของทุกบท หัวใจหลักมีประมาณ 4 เรื่อง คือ ทฤษฎีเศษเหลือและการแยกตัวประกอบพหุนาม, สมการพหนาม, อสมการพหุนาม, สมการค่าสัมบูรณ์ และ อสมการค่าสัมบูรณ์ มีทั้งแนวเดิม และ แนวประยุกต์

 

Play Video

EP8 ความสัมพันธ์และฟังก์ชัน

สมัยก่อนบทนี้จะออกแค่ใน PAT1 เท่านั้น แต่ปีล่าสุดเปลี่ยนมาออกทั้ง PAT1 และ เลขสามัญแล้ว ในบทนี้มี 4 อย่างที่น้องๆ จะต้องหาเป็น คือ โดเมนและเรนจ์, หาอินเวอร์สเป็น, หาฟังก์ชันประกอบเป็น และ หาฟังก์ชันพีชคณิตเป็น

 

เรียน 

ติว คณิต สสวท. ที่ออนดีมานด์ สอนโดย พี่แท็ป

ภาคภูมิ อร่ามวารีกุล

 •      เกียรตินิยม อันดับ 1 เหรียญทอง
  • ที่ 1 ประเทศ การสอบ Pre ม.ต้น คณิตศาสตร์ (100 ตะแนนเต็ม)
  • เกียรตินิยมอันดับ1 เหรียญทอง ปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • ปริยญาโท วิศวกรรมแมคคาทรอนิกส์ คะแนนสูงสุด อันดับ 1
  • ปริญญาโท บริหารธุรกิจ(MBA) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • ผู้คิดค้น และพัฒนาเทคนิค Apoint

อย่าลืมกด LIKE 👍 Facebook Fanpage ของ ออนดีมานด์ OnDemand สถาบันกวดวิชาออนดีมานด์ เพื่อไม่ให้พลาด สาระดีๆ ข่าวสาร และสิทธิพิเศษ นะคร้าบบ