Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
ฟิสิกส์พื้นฐาน

ฟิสิกส์พื้นฐาน ม.ปลาย เจาะตรงจุดทุกสนาม สอบติดได้ไร้กังวล!

ฟิสิกส์พื้นฐาน

น้องๆ ม.ปลาย ถึงช่วงที่ต้องเริ่มจริงจังกับการเรียนมากขึ้น เพื่อเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย อาจกำลังมองหาที่ เรียนพิเศษ แต่ยังกังวลหลายเรื่อง ทั้ง ฟิสิกส์พื้นฐาน ไม่แน่น จะเรียนเข้าใจมั้ย? ไม่รู้จะเรียนที่ไหนดี? บอกเลยว่า #ทีมฟิสิกส์ ออนดีมานด์ จะพาน้องๆ ไปเจาะลึก แบบตรงจุด ทั้งสนุก เข้าใจ และ มั่นใจ จนคว้าคะแนนสูงขึ้นได้แน่นอนครับ

ฟิสิกส์พื้นฐาน ม.4-ม.6

บทที่น้องจะต้องเรียนมีบทไหนบ้างนะ?

บทนำ และ การวัด

การเคลื่อนที่แนวตรง

กฎของนิวตัน

สมดุลกล

งาน และ พลังงาน

โมเมนตัม

การเคลื่อนที่วิถีโค้ง

การเคลื่อนที่วงกลม และ ดวงดาว

การเคลื่อนที่ซิมเปิลฮาร์โมนิก

คลื่น

แสงเชิงคลื่น และ แสงเชิงรังสี

เสียง

แก๊ส และ ทฤษฏีจลน์

ของแข็ง ของเหลว และ ของไหล

ไฟฟ้าสถิต

ไฟฟ้ากระแสตรง

แม่เหล็กไฟฟ้า

ไฟฟ้ากระแสสลับ

ฟิสิกส์แผนใหม่

โอ๊ย เยอะขนาดนี้จะแบ่งเรียนยังไงดี?

พี่ออนดีมานด์แนะนำตามนี้เลย!

พื้นฐานไม่แน่น ทำยังไงดี?

ถ้าน้องๆ  ม.4 ม.5 เรียนในโรงเรียนอย่างเดียว แล้วไม่เข้าใจ ถือว่ายังมีเวลาเหลือเฟือ แนะนำให้ทะยอยเรียนเก็บเนื้อหาก่อนครับ ถ้าจะให้ดีที่สุด ก็ควรเรียนล่วงหน้า จะได้ไปทบทวนอีกรอบในห้องเรียน แต่ถ้าเรียนล่วงหน้าไม่ทันแล้ว ก็ลงเรียนตามไป จะตั้งเป้าว่าเรียนให้ครบ หรือ เลือกเฉพาะบางบทที่เราไม่เข้าใจจริงๆ ก็ได้ครับ พวกคอร์สเนื้อหาจะช่วยปูพื้นฐานให้แน่น แล้วน้องๆ จะสามารถต่อยอดเรียน คอร์สติวเข้ม หรือ คอร์สตะลุยโจทย์ ได้ชิลล์มากขึ้น

แต่ถ้ารู้ตัวช้า มาเริ่มช่วง ม.5 หรือ ม.6 แนะนำให้โฟกัสที่คอร์สติวเข้ม และ คอร์สตะลุยโจทย์ ไปก่อน ติดตรงจุดไหนจริงๆ ค่อยกลับมาย้อนเก็บเนื้อหาตามบท ก็จะช่วยประหยัดเวลาได้มากกว่าครับ

ฟิสิกส์เป็นวิชาที่ต้องใช้ ทักษะ น้องๆ ไม่สามารถเก่งขึ้นได้ด้วยการนั่งฟังอย่างเดียว สิ่งที่สำคัญ คือ น้องๆ ต้องบริหารเวลาในการ ฝึกทำโจทย์ ให้ดี ลองใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงในแต่ละวันในการทำเข้าสอบเก่า แล้วศึกษาข้อผิดพลาดจากการทำโจทย์นั้นๆ ก็สามารถช่วยให้พื้นฐานของน้องๆ ดีขึ้นได้

การเตรียมตัวสอบอย่างมีวินัย ทำให้เป็นกิจวัตรประจำวัน น้องๆ จะพบว่าเมื่อใกล้สอบ เราจะไม่เครียดมาก ไม่กดดัน ไม่ต้องลนลาน โหมอ่านตอนวันท้ายๆ ด้วยครับ ซึ่งเป็นผลดีต่อสภาพร่างกาย และ จิตใจ ในวันสอบมากๆ เลย

เรียนกับออนดีมานด์ดียังไง?

เราคือเบอร์ 1 ในวิชาฟิสิกส์ มี #ทีมฟิสิกส์ ที่เชี่ยวชาญทั้งในด้านความรู้ และ การถ่ายทอดออกมาให้น้องๆ เข้าใจได้ง่าย แถมยังมี Super Map ซึ่งเป็นเทคนิคลับเฉพาะออนดีมานด์เท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้วิชาฟิสิกส์ง่ายกว่าที่เคย!

พี่โหน่ง

สุธี อัสวิมล
bbb

พี่เต้ย

ดร.ไพฑูรย์ คงเสรีภาพ
ptoey-uai-405x720

พี่เกรท

สรณภพ เทวปฏิคม
pgreat-uai-344x516

พี่เฟรนด์

ภัทรพล ไพศาลภาณุมาศ
pfriend-uai-344x516

ทุกคอร์สฟิสิกส์ น้องๆ สามารถเลือกเรียนได้ ทั้งการเรียนผ่านคอมพิวเตอร์ที่สาขาของออนดีมานด์ ซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศ หรือจะเลือกเรียน ฟิสิกส์ออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชั่น Learn anywhere แน่นอนว่าสามารถสลับเรียนระหว่างออนไลน์ และ สาขา ได้เช่นกันนะครับ

หากไม่เข้าใจ สงสัย หรือ มีคำถาม สามารถถามผ่านทางระบบ Clear ที่จะมีพี่ๆ ทีมวิชาการช่วยตอบคำถามน้องๆ ภายใน 24 ชม. และ ยังสามารถดูเฉลยละเอียดด้วยระบบ Online Solution ได้อีกด้วยครับ

ตัวอย่างการสอน

คอร์สเรียนที่แนะนำ

No data was found