Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
TGAT66 เตรียมตัวอย่างไรดี?

TGAT ปี 66 #Dek66 เตรียมตัวอย่างไรดี?

TGAT66 เตรียมตัวอย่างไรดี?


เข้าใกล้เรื่อยๆ แล้วกับการสอบ TGAT ปี 66 นับเป็นข้อสอบโฉมใหม่สำหรับ #Dek66 จึงไม่มีไกด์จากข้อสอบเก่าๆ แบบรุ่นก่อนหน้านี้ ทำให้น้องๆ รู้สึกเตรียมตัวอยากพอสสมควร แต่! เรามีวิธีที่ทำให้น้องเริ่มติวก่อน ไม่ง้อ Blueprint จะมีสเต็ปอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยครับ

 

เก็บอังกฤษก่อนเลย!

TGAT พาร์ทแรกนั้นคือ English Communication หรือการสื่อสารภาษาอังกฤษ เราสามารถหยิบเนื้อหา Conversation จากในห้องเรียนมาฝึกเอาไว้ได้เลย รวมถึงคำศัพท์และสำนวนต่างๆ ก็สามารถท่องจำได้ตั้งแต่เนิ่นๆ เลยครับ

กสพท. ข้อสอบแนววิชาชีพ อาจช่วยเราได้!

เพราะในพาร์ทการคิดอย่างมีเหตุผล (Critical and Logical Thinking) นั้นฟังดูคล้ายกับพาร์ทเชาวน์ปัญญา และพาร์ทสมรรถนะการทำงานในอนาคต (Future Workforce Competencies) ก็ดูต้องมีเรื่องจริยธรรมในการทำงานมาเกี่ยวข้อง

ฉะนั้นระหว่างรอความชัดเจนต่างๆ ลองดูข้อสอบเก่าๆ ความถนัดแพทย์ พาร์ทเชาวน์ปัญญา กับพาร์ทจริยธรรมเอาไว้คร่าวๆ ก็ไม่เสียหายนะครับ

ตามเทรนด์การทำงาน จำ Keyword ต่างๆ เอาไว้ก่อน

เช่น Growth Mindset, Empathy, Metacognition, Self-Awareness, Self-Regulation, Design Thinking, UX/UI ฯลฯ คีย์เวิร์ดเหล่านี้จะช่วยให้น้องค้นหาและเข้าใจแนวคิดในการทำงานโลกปัจจุบันมากขึ้น ซึ่งพี่ๆ เองก็จะมาอธิบายแบบเจาะลึกให้คราวหน้าอย่างแน่นอน ติดตามกันไว้นะครับ 🙂

เลือกคอร์ส TGAT ปี 66 ที่พร้อมอัพเดทการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา (ซึ่งก็มีที่เราที่เดียว!)

เนื่องจากนี่เป็นการสอบ TGAT ปีแรกของ #Dek66 ทางพี่เลยพัฒนาคอร์สที่สามารถอัพเดทตามการเปลี่ยนแปลงได้ ไม่ว่าจะเลื่อนสอบช้า-เร็ว, เปลี่ยนนิยามใน Blueprint เราก็พร้อมปรับเนื้อหาให้สอดคล้องได้ทันที

TGAT ปี 66 คอร์ส

และเรายังมีโปรโมชั่นสำหรับน้องใหม่ออนดีมานด์ ลด 10 – 15% ลองเข้าไปดูรายละเอียดกันได้นะครับ

NEW TGAT ปี 66👉 คลิก

อ่าน TGAT TPAT คืออะไร ? สอบอะไรบ้าง ? คลิก

อย่าลืมกด LIKE 👍 Facebook Fanpage ของ ออนดีมานด์ GAT เชื่อมโยง by OnDemand เพื่อไม่ให้พลาด สาระดีๆ ข่าวสาร และสิทธิพิเศษ นะคร้าบบ

บทความอื่นๆ

TGAT ENG

TGAT ENG ไม่มี Grammar แล้วจริงหรอ? และติวยังไงให้ได้ 100 คะแนนเต็ม?

เริ่มชัดเจนยิ่งขึ้นสำหรับวิชา TGAT ENG ประเดิมสอบครั้งแรกกับน้อง #Dek66 หลังจากที่เฝ้ารอแนวทางกันมาอย่างยาวนาน ก็เป็นอันฟันธงแล้วว่า ต้องติว Speaking & Reading แน่ๆ แต่!… อย่าชะล้าใจ ก่อนจะเริ่มติว เราต้องมาวิเคราะห์สิ่งที่ Blueprint บอกกันก่อน  พาร์ทไหนยากสุด? พาร์ทไหนทำคะแนนง่ายสุด? ทิ้งแกรมม่าได้เลยหรือเปล่า? มาหาคำตอบกัน! ส่วนที่ 1 Speaking

Read More »

สาขาในคณะแพทย์ยอดฮิต มีอะไรบ้าง?!

อยากเป็นหมอ แต่ไม่รู้จะเลือกสาขาไหนดี? วันนี้เราได้รวบรวมสาขาในคณะแพทย์ยอดฮิต ที่มีความต้องการในตลาดสูงและกำลังมาแรง จะมีสาขาอะไรบ้าง มาดูกันเลย สูตินรีแพทย์ สูตินรีแพทย์ไม่ได้เรียนหรือทำงานเฉพาะการทำคลอดอย่างเดียว แต่จะต้องดูแลเรื่องของผู้หญิงตั้งแต่วัยเด็ก เข้าวัยวัยรุ่น ช่วงแต่งงานหรือโอกาสการมีบุตร วัยทอง เรียกว่าครบทุกช่วงวัยของผู้หญิงเลย วิสัญญีแพทย์ สาขานี้จะพาคุณสู่ “ฝ่ายซัพพอร์ตการผ่าตัด” เพราะต้องคอยเป็น “หมอดมยา” “วางยาสลบ” และ บล็อกไขสันหลัง ฯลฯ เพื่อดูแลผู้ป่วยให้เกิดความเจ็บปวดน้อยที่สุดและปลอดภัยมากที่สุด ทั้งในขณะผ่าตัดและหลังผ่าตัด เรียนรู้การเลือกยา

Read More »

TCAS66 สอบอะไรบ้าง? สรุปปฏิทินสอบ Dek66

TCAS66 สอบอะไรบ้าง?  สรุปการเปลี่ยนแปลง #TCAS66 มีส่วนไหนบ้างที่เปลี่ยนไปจาก #TCAS65 โดย พี่ๆ ออนดีมานด์ แบบ in short ให้น้องๆ เข้าใจได้ง่ายๆ (สรุปฉบับย่อ ณ วันที่ 17 เมษายน 65 *อาจมีการเปลี่ยนแปลง) การเปลี่ยนแปลงจาก GAT➡️TGAT GAT ENG

Read More »
เทคนิคจำศัพท์การแพทย์ได้ง่ายๆ แค่รู้จัก คำนำหน้า (prefixes) , ต่อท้าย (suffixes) , และ รากศัพท์ (root words) เหล่านี้!

เทคนิคจำศัพท์การแพทย์ได้ง่ายๆ แค่รู้จัก คำเหล่านี้!

อีกหนึ่งเรื่องสำหรับน้องที่อยากเข้าคณะแพทย์ต้องเจอ ก็คือเหล่าคำศัพท์ Anatomy, ยา ทางการแพทย์ ซึ่งล้วนมีความยาวและหลากหลาย แต่เทคนิคจำศัพท์การแพทย์ที่จะช่วยวิเคราะห์ความหมายและช่วยจำได้ง่ายขึ้นมาฝากทุกคน เทคนิคจำศัพท์การแพทย์ด้วย คำนำหน้า (prefixes) A-, an- : ขาด หรือ ไม่มี Dys- : มีความผิดปกติ, ยาก หรือเจ็บปวด Macro-: เกี่ยวกับขนาดใหญ่ๆ Melan/o-: เกี่ยวกับสีดำ

Read More »