Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
New Year’s Resolution 2022 ที่ #Dek65 ควรมีอยู่ในลิสต์

New Year’s Resolution 2022 ที่ #Dek65 ควรมีอยู่ในลิสต์

New Year’s Resolution 2022 ที่ #Dek65 ควรมีอยู่ในลิสต์

ปี 64 นี้เชื่อว่าหลายคนต้องเจอกับเรื่องราวมากมาย อย่าง #Dek65 เอง ต้องเจอทั้งการปรับตัวในการเรียนออนไลน์ การวางแผนสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่มีเงื่อนไขเพื่มขึ้น และการที่ต้องงดออกบ้าน ก็ทำให้น้องๆ หลายคนพลาดโอกาสดีๆ ไปไม่น้อยเลยทีเดียว 🥺
ดังนั้น ปีเก่าก็แล้วไป ปีใหม่ต้องเอาให้ปังกว่าเดิม! เราได้รวบรวมเป้าหมายในการปรับไลฟ์สไตล์ ออกมาเป็น New Year’s Resolution ปี 2022 ที่จะช่วย #Dek65 ไปถึงฝั่งฝันได้ง่ายขึ้นแน่นอน!

ติวหนักแค่ไหนก็ต้องนอนให้พอ! : แม้กองหนังสือที่อ่านเสร็จจะเพิ่มขึ้นก็จริง แต่หากต้องแลกมาด้วยอารมณ์และความคิดที่ไม่คงที่เพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ จะส่งผลเสียกว่าเดิมนะคะ ทั้งการชีวิต ความสัมพันธ์ และการตัดสินใจในเรื่องการเรียนก็จะแย่ไปด้วย ฉะนั้น! ต้องนอนให้เพียงพอนะคะ

ลองจัดตารางเวลาชีวิตให้ชัดเจน : ปกติเราอาจวางแผนชีวิตคร่าวๆ ไว้ในหัว ซึ่งนั่นอาจทำให้แผนของเราไม่ชัดเจนในวันที่วุ่นๆ หรือการบ้านถาโถมค่ะ ทางที่ดี ลองเขียนตารางเวลาในแต่ละวันให้ชัดเจน ว่าจะทำอะไร พักตอนไหน แล้วเราจะใช้ชีวิตได้แบบมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

คำนวณเรื่องงบการเรียนไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ : 2 ปีที่ผ่านมาเราได้เรียนรู้ถึงความ “ไม่แน่นอน” ฉะนั้น นอกจากจากวางแผนการเงินในปัจจุบันแล้ว อาจต้องมีแผนที่สองสำรองไว้ในยามคับขันด้วยค่ะ

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญบ้างก็ดี : ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ หรือกลุ่มที่รวมคนที่มีประสบการณ์ต่างๆ เอาไว้ หากเรไาด้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด จะทำให้เรารู้ถึง insight การใช้ชีวิตที่เราตั้งเป้าไว้มากขึ้น ซึ่งนั่นก็จะช่วยให้เราตัดสินเรื่องในอนาคตต่างๆ ได้ดีขึ้นด้วยค่ะ

พักให้เป็น : ต้องยอมรับว่าในโลกโซเชียลทุกวันนี้มีการแบ่งสิ่งดีๆ ต่อกันมากมาย แต่นั้นก็อาจทำให้เรากดดันตัวเองเพื่อให้มีสิ่งดีๆ แบบคนอื่นบ้าง จนพยาพยามเร่งทุกอย่างให้ได้ดั่งใจ ต้องขอบอกกว่า ทุกอย่างในโซเชียลนั้นเรายังเห็นแค่ด้านเดียว ยังไงชีวิตก็เป็นในแบบของเรา อย่าเร่งทุกอย่างสูญเสียตัวตนไปนะ

หวังว่า New Year’s Resolution นี้จะช่วยให้  #Dek65 ทุกคนมีความสุขในปี 2022 กันนะคะ สุดท้ายทาง OnDemand ก็ขออวยพรให้น้องๆ สุขสมหวังดั่งปรารถนา เกรด 4 ทุกวิชา ติดคณะฯ ที่ชอบกันทุกคนจ้า

ส่วนใครที่อยากพิชิตข้อสอบ GAT ให้ลุล่วงในปีหน้า ลองเข้ามาดูรายละเอียดกันได้ที่ -> คลิก