7 วิธีเรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลย ไม่ว่าใครก็เริ่มได้ง่ายๆ

มีน้องๆ คนไหนบ้างที่อยากเก่งภาษาอังกฤษ แต่ถึงแม้จะลงเรียนภาษาอังกฤษแบบฟรีก็แล้ว แบบเสียเงินก็แล้ว แต่ภาษาอังกฤษก็ยังไม่พัฒนาขึ้นเท่าที่ควรสักที

พี่ๆ Premier Prep มีวิธีดีๆ มานำเสนอน้องๆ เป็นวิธีเรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลย แบบง่ายๆ โดยใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนให้เกิดประโยชน์ มั่นใจได้เลยว่าหากเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองไปด้วย พร้อมลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษไปด้วย ภาษาอังกฤษของน้องๆ จะต้องพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอย่างแน่นอน

เรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลย เริ่มจากอะไร ถึงจะยั่งยืน?

การฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเองนั้นใครๆ ก็ทำได้ แต่การจะทำให้ได้ดี มีประสิทธิภาพ และเห็นผลลัพธ์ที่พัฒนาขึ้นจำเป็นต้องมีขั้นตอนที่ชัดเจน พี่ๆ Premier Prep จะมาแนะนำขั้นตอนการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง เรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลยให้กับน้องๆ กันดังนี้

1. รู้จักและเข้าใจตัวเอง

สิ่งแรกที่สำคัญเลยคือน้องๆ จำเป็นต้องรู้ระดับทักษะทางภาษาของตัวเองก่อน เพื่อที่จะเป็นตัวกำหนดได้ว่าน้องๆ จะต้องเริ่มจากจุดไหน ลำดับไหน พี่ๆ Premier Prep แบ่งระดับทักษะทางภาษาอังกฤษหลักๆ แล้วจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ระดับ

 • Essential : ปูพื้นฐานภาษาอังกฤษให้แน่น เพื่อต่อยอด
 • Advanced : ฝึกทักษะให้น้องๆ พร้อมก่อนไปสอบ
 • Super Advanced : พร้อมสอบไม่ว่าสนามสอบไหน

พี่ๆ แนะนำให้น้องๆ ทำข้อสอบวัดระดับภาษาอังกฤษออนไลน์ สามารถทำแบบทดสอบวัดระดับเพื่อดูพื้นฐานกับเราได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อที่ Premier Prep จะได้แนะนำให้ถูกจุดได้ว่าน้องๆ ควรจะเริ่มต้นจากเลเวลไหน ไม่อย่างนั้นหากน้องๆ เริ่มฝึกเรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลยโดยการที่ไม่รู้ระดับความสามารถที่แท้จริง 

การเริ่มเรียนจากระดับที่ง่ายเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดความเบื่อหน่ายเวลาเรียน หรือถ้าเริ่มเรียนจากระดับที่ยากเกินไป อาจจะทำให้เกิดความรู้สึกว่าเรียนยังไงก็ไม่เข้าใจ ท้อแท้ และอาจจะล้มเลิกความตั้งใจไปเลยก็เป็นได้

2. ตั้งเป้าหมาย (Set your goal)

เมื่อเรารู้ระดับภาษาอังกฤษของเราแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาก็คือการตั้งเป้าหมายของตัวเอง ว่าเราอยากเรียนภาษาอังกฤษ อยากเก่งภาษาอังกฤษไปเพื่ออะไร 

น้องๆ บางคนอาจจะเรียนไปเพื่อสอบ TOEIC บางคนเรียนเพื่อเตรียมตัวไป Work and Travel บางคนเรียนเพื่อหาเพื่อนชาวต่างชาติ ซึ่งแต่ละคนนั้นก็มีเป้าหมายที่ต่างกันออกไป ดังนั้นแล้ว การกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนก็เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ สร้างแรงกระตุ้นให้ตัวเองนั้นมีพลังที่จะพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของตัวเอง และทำให้การเรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลย เป็นไปอย่างราบรื่นนั่นเอง

3. หาวิธีเรียนที่เหมาะกับตัวเอง (Find out your learning style)

หลายคนมีความชอบที่ไม่เหมือนกัน บางคนชอบดูหนัง บางคนชอบฟังเพลง บางคนชอบติดตามข่าว บางคนชอบเล่นเกม ค้นหาให้เจอว่าตัวเองชอบที่จะทำอะไร แล้วเริ่มเรียนภาษาอังกฤษจากกิจกรรมนั้น จะทำให้การเรียนภาษาอังกฤษไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ซึ่ง Premier Prep ก็ได้ทำการรวบรวมกิจกรรมที่สามารถทำพร้อมพัฒนาภาษาอังกฤษไปด้วยมาให้น้องๆ ได้ลองอ่าน ลองนำไปใช้ได้ดังนี้

1. อ่านข่าวภาษาอังกฤษ

เรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลย ด้วยการอ่านข่าวภาษาอังกฤษ

ปัจจุบันเรื่องข่าวสารบ้านเมืองนั้นเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก เราได้รับข่าวสารจากหลากหลายช่องทาง ทั้งทางทีวี ทางอินเทอร์เน็ต Facebook Instagram หรือ Twitter ต่างๆ ซึ่งก็อาจจะมีน้องๆ หลายคนที่ชอบติดตามข่าวสารเพื่ออัปเดตชีวิตให้ทันโลกมากขึ้น 

จากเดิมที่เราเคยติดตามข่าวภาษาไทย Premier Prep แนะนำว่า ถ้าอยากเรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลย ก็อยากให้ลองปรับเปลี่ยนมาลองอ่านข่าวภาษาอังกฤษกันแทน แนะนำให้เริ่มอ่านผ่านเว็บไซต์ของ Bangkok Post เพราะมีหมวด Learning from News ที่เป็นหมวดข่าวเฉพาะของผู้ที่อยากอ่านข่าวเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ เนื้อหาภายในข่าวจะมีคำศัพท์บางคำที่สามารถกดเพื่อดูได้ว่าคำศัพท์นั้นแปลว่าอะไร โดยจะมีคำแปลทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษโชว์ขึ้นมา ทำให้ไม่ต้อเปิด Dictionary เพื่อหาคำแปลให้เสียเวลา

Bangkok Post นั้นเป็นแหล่งรวบรวมข่าวทุกแขนง มีทั้งข่าวในไทย ข่าวนอก ข่าวบันเทิง ข่าวการเมือง น้องๆ สามารถเลือกอ่านจากหัวข้อที่ตัวเองสนใจได้เลย โดยเนื้อหาในข่าวนั้นจะเขียนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด มีคำศัพท์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และคำศัพท์เฉพาะมากมายให้ได้ศึกษา

หรือถ้าใครที่ชื่นชอบติดตามข่าวต่างประเทศโดยเฉพาะ เว็บไซต์ BBC / CNN News ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีมากเช่นเดียวกัน เป็นสำนักข่าวที่โด่งดังทั่วโลก รวบรวมข่าวทั้งหมดมาให้น้องๆ ได้อ่านกันแบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียว

2. ดูหนังและซีรีส์ต่างประเทศ

เรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลย ด้วยการดูหนังและซีรีย์

ดูหนังหรือซีรีส์ต่างประเทศยังไงให้สนุก และเข้าถึงอรรถรสมากกว่าเดิม เหมาะมากๆ สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลย 

หากใครที่อยู่ระดับ Beginner Premier Prep แนะนำให้เริ่มจากการดูหนังภาษาอังกฤษที่มี Subtitle ภาษาไทย เราจะได้เข้าถึงอารมณ์ของตัวละครมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันนี้เราสามารถหาดูหนังและซีรีส์ต่างประเทศได้จากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Netflix, HBO Go, Disney+, True ID, และ AIS Play เป็นต้น น้องๆ สามารถเลือกหนังหรือซีรีส์ที่ตัวเองสนใจแล้วเพลิดเพลินไปกับมันได้เลย 

นอกจากการดูหนังหรือซีรีส์จะช่วยพัฒนาทักษะในด้านการฟังแล้ว คลังคำศัพท์ของน้องๆ ก็จะเพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน เมื่อเราเห็นตัวละครใช้ศัพท์คำนั้นบ่อยๆ เราก็จะจำคำนั้นได้ และจะช่วยให้เข้าใจ Conversation ภาษาอังกฤษ และบริบทของคำศัพท์คำนั้นๆ มากขึ้นนั่นเอง คำศัพท์ภาษาอังกฤษเรียกได้ว่าเป็นส่วนช่วยพัฒนาการเรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลย ให้เราเก่งภาษาอังกฤษได้ดีขึ้นมากๆ

ยกตัวอย่างจาก ซีรีส์ชื่อดัง ที่ใครๆ หลายคนต่างรู้จัก Stranger Things ใน Netflix เป็นซีรีส์ที่เรื่องราวเกิดขึ้นในปี ค.ศ.1983 ที่เมืองฮอว์กินส์ รัฐอินเดียนา จากการหายตัวไปของเด็กชายคนหนึ่ง เมืองเล็กๆ แห่งนี้ก็ค้นพบเรื่องลึกลับซึ่งเกี่ยวพันกับการทดลองลับ พลังเหนือธรรมชาติอันน่าหวาดกลัว และเด็กหญิงแปลกประหลาดคนหนึ่ง ซึ่งภายในเรื่องมักจะมีคำศัพท์ที่อาจจะดูแปลกตา แต่น่าสนใจมากเลยทีเดียว 

ตัวอย่างคำศัพท์เช่น 

 • Uproar (n.) = ความโกลาหล
 • Pep talk (n.) = การพูดให้กำลังใจ
 • Telepathy (n.) = โทรจิต
 • Manipulation (n.) = การควบคุมเพื่อเอาฉกฉวยประโยชน์
 • Myth (n.) = เรื่องเล่าปรัมปรา

สำหรับน้องๆ ที่เริ่มต้นดูหนังหรือซีรีส์แบบ Subtitle ภาษาไทยจนชินแล้ว อาจจะลอง Challenge ตัวเองยิ่งขึ้นไปอีกโดยการดู Subtitle ภาษาอังกฤษ จากนั้นค่อยเพิ่มความ Advanced ไปอีกขั้นโดยการดูแบบปิด Subtitle ภาษาอังกฤษไปเลย เพื่อจะได้เป็นการวัดพัฒนาการของตัวเองไปในตัวด้วย การดูหนังหรือซีรีส์ต่างประเทศของน้องๆ จะสนุกและได้ความรู้ยิ่งขึ้นไปกว่าเดิมอย่างแน่นอน

3. ฟัง Podcast ภาษาอังกฤษ

เรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลยด้วยการฟัง Podcast ภาษาอังกฤษ

หากน้องๆ คนไหนที่ไม่ชอบอ่านข่าว ไม่ชอบที่จะต้องดูหนังไปด้วยแล้วอ่าน Subtitle ไปด้วย Premier Prep แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้การฟังอย่างเดียวดู ไม่ว่าจะเป็นฟังเพลง ฟัง Podcast ฝึกภาษาอังกฤษ วิธีไหนก็เวิร์คทั้งนั้นสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลย

การฟัง Podcast ฝึกภาษาอังกฤษ หากใครไม่รู้ว่าควรเริ่มจาก Channel ไหน Premier Prep มีช่องดีๆ มานำเสนอ ซึ่งแต่ละระดับก็จะมีสื่อที่เหมาะสมแตกต่างกันออกไป

 • ผู้ที่อยู่ระดับ Beginner สามารถเริ่มต้นเลือกฟังได้จากรายการง่ายๆ เรื่องสั้น นิทาน หรือช่องที่สอนภาษาอังกฤษสำหรับผู้เริ่มต้นโดยเฉพาะ
 • ผู้ที่อยู่ระดับ Intermediate อาจจะเลือกฟังจากเรื่องที่ตัวเองกำลังสนใจ ไม่ว่าจะเป็นข่าว เรื่องตลก เรื่องเล่า นิทานสั้นๆ หรืออาจจะหาช่องที่สอนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มความรู้ ความเข้าใจในการใช้ภาษาอังกฤษมากขึ้น
 • ผู้ที่อยู่ระดับ Advanced อาจจะเลือกฟังจากเรื่องที่มีความยาวมากขึ้น ข่าวที่มีเนื้อหาซับซ้อน หรือเลือกจากช่องที่ต้องการพัฒนาตัวเองเฉพาะจุด เช่น รายการที่สอนเกี่ยวกับ Grammar การสอบ IELTS หรือ สอนเกี่ยวกับการพัฒนา Speaking English Skill เป็นต้น

Premier Prep ได้รวบรวม Channel ที่น่าสนใจมาให้ เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับน้องๆ ที่ยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มฟังจากช่องไหนดี มีดังนี้

 • คำนี้ดี — รายการ Podcast ของคนไทยที่นำเสนอคำศัพท์ในหมวดหมู่ต่างๆ ให้ได้ฟังเพื่อสะสมคำศัพท์วันละนิด รวมถึงเรื่องต่างๆ ที่มีประโยชน์อย่างมากในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง
 • Sleep Tight Stories — เป็นนิทานภาษาอังกฤษสำหรับเด็กก่อนนอนสั้นๆ ผู้ดำเนินรายการจะเน้นพูดให้ช้า ใช้คำศัพท์ง่ายๆ
 • Easy Stories in ENGLISH — รายการ Podcast ต่างประเทศที่เป็นเรื่องเล่าสั้นๆ ซึ่งแต่ละ Episode จะมีกำกับไว้ว่าเนื้อเรื่องนี้เหมาะกับผู้ฟังระดับไหน
 • BBC Radio — Channel ที่ไม่ได้มีแค่ข่าวเท่านั้น แต่จะมีรายการยิบย่อยที่แยกออกไปอีก รวมถึงยังมีรายการที่สอนภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ เช่น 6 Minute English, Learning English with everyday conversations และ Teach Me A Lesson เป็นต้น สามารถเลือกฟังรายการตามหัวข้อที่ตัวเองสนใจได้เลย

4. รู้ศัพท์จากสิ่งแวดล้อมรอบตัว

เรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลยด้วยการรู้ศัพท์จากสิ่งแวดล้อมรอบตัว

สำหรับน้องๆ ที่คิดว่าตัวเองไม่มีเวลา อาจจะเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลยจากสิ่งแวดล้อมที่อยู่ใกล้ตัว วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้ว เพียงแค่เราเปลี่ยนสภาพแวดล้อมของเราให้ล้อมรอบไปด้วยภาษาอังกฤษ เช่น สิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้าน หากน้องๆ ไม่รู้ว่าสิ่งเหล่านั้นมีคำศัพท์ว่าอะไร ก็ให้จดลงในกระดาษโน้ตสีสันสดใส แล้วแปะไปที่สิ่งๆ นั้น เวลาเราเดินผ่านซ้ำๆ หลายๆ รอบ แล้วเราก็จะจำคำศัพท์นั้นได้เองไปโดยปริยาย

หรืออาจจะเปลี่ยนจากการจดโน้ตเตือนความจำ การเขียน Diary จากภาษาไทย มาเป็นการใช้ภาษาอังกฤษแทน เพื่อพัฒนาการเขียนเป็นประโยคต่างๆ หากใครไม่รู้จะเขียนอะไร อาจจะลองเริ่มจากประโยคสั้นๆ เป็นเนื้อเพลง ประโยคที่ชอบจากหนัง หรือจะเป็นคำคมภาษาอังกฤษที่โดนใจ นอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังได้ข้อคิดดีๆ ไว้เตือนใจอีกด้วย

 

5. เล่นเกม

เรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลยด้วยการเล่นเกม

เชื่อว่าน้องๆ  หลายคนในที่นี้ต้องชื่นชอบการเล่นเกมอย่างแน่นอน แต่จะดีกว่าไหม ถ้าจะลองเล่นเกมที่ได้ทั้งความสนุกด้วย แถมเรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลย ได้ด้วย เกมที่ช่วยในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษนั้นมีเยอะมาก ทั้งเกมที่เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถดาวน์โหลดลงมือถือเอาไว้นั่งเล่นเวลาว่างๆ ได้

ตัวอย่างเช่น

 • Draw it — เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับการวาดรูปทายคำศัพท์พร้อมแข่งขันกับคนทั่วโลก
 • Scrabble Go — เป็นเกม Crosswords ที่มีโหมดการเล่นให้เลือกอย่างหลากหลาย
 • Hangman — เกมในตำนานที่ใครๆ หลายคนต้องรู้จัก เป็นเกมที่ช่วยให้เราจำคำศัพท์ได้มากขึ้น

หรือถ้าใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์ในคอม สามารถเลือกเล่นเกมที่เป็นเกมแบบ Worldwide ที่สามารถคุยกับชาวต่างชาติในเกมได้ เช่นเกม Valorant, FIFA23, Counter, หรือ DOTA เป็นต้น 

นอกจากจะได้ทั้งความสนุก ได้ใช้ภาษาอังกฤษในด้านของการพูดและการฟัง และอาจจะได้มิตรภาพในเกม ได้เพื่อนชาวต่างชาติเพิ่มขึ้น

6. อ่านหนังสือภาษาอังกฤษ

เรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลยด้วยการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ

เรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลย จากการอ่านหนังสือ ฟังดูแล้วเป็นวิธีที่ยาก และค่อนข้างน่าเบื่อ แต่ถ้าเราเลือกหนังสือที่เหมาะกับระดับภาษาเรา เป็นหนังสือเกี่ยวกับสิ่งที่เราชอบ Premier Prep เชื่อว่าน้องๆ ทำได้อย่างแน่นอน อย่างใครที่เป็นแฟน Harry Potter จากที่เราดูหนังซ้ำไปซ้ำมาจนจำเนื้อเรื่องได้หมดแล้ว อยากให้มาลองอ่านนิยายฉบับภาษาอังกฤษดู เพราะยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่ไม่ได้ถูกถ่ายทอดลงไปในภาพยนตร์

7. ฝึกพูดภาษาอังกฤษ

เรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลย ด้วยการฝึกพูดภาษาอังกฤษ

วิธีนี้น้องๆ หลายคนอาจจะคิดว่าทำได้ยาก เพราะจำเป็นต้องมีเพื่อนชาวต่างชาติ เราถึงจะสามารถฝึกพูดภาษาอังกฤษได้ แต่ไม่ใช่เลย น้องๆ สามารถฝึกพูดภาษาอังกฤษด้วยตัวเองได้ อาจจะเป็นการพูดตามหนังหรือซีรีส์ อ่านหนังสือโดยเปล่งเสียงออกมา พูดกับน้องหมาน้องแมว หรือจะฝึกพูดภาษาอังกฤษจากแอปพลิเคชันอย่าง Hello English, Duolingo, หรือ Cake ซึ่งจะช่วยให้น้องๆ รู้จัก Conversation ที่เป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน พร้อมทั้งช่วยในเรื่องของการออกเสียงให้ถูกต้องอีกด้วย

 

สรุป

การเรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลยนั้นเป็นเรื่องง่าย ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ แต่การจะเก่งภาษาอังกฤษได้นั้น ต้องหมั่นฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ สร้างวินัยในการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง โดยการสอดแทรกภาษาอังกฤษเข้าไปในทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน เช่นเวลาดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ เปลี่ยนสภาพแวดล้อมของเราให้ล้อมรอบไปด้วยภาษาอังกฤษ เมื่อเราเจอมันทุกวันๆ เราจะคุ้นชินและเก่งยิ่งขึ้น

การจะเรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลยให้ได้ดีและมีประสิทธิภาพ การลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สามารถทำควบคู่ไปกับการเรียนภาษาอังกฤษ ไม่มีพื้นฐานเลยได้ 

ที่ Premier Prep ช่วยประเมินระดับทางภาษาของน้องๆ หาคอร์สเรียนที่เหมาะสมให้ ปูพื้นฐานหลักไวยากรณ์ ชี้แนะและให้คำแนะนำ มีการเรียนภาพ จำเป็นระบบ ไม่ใช่การท่องจำแบบไร้เหตุผล พร้อมวัดระดับภาษาเพื่อประเมินพัฒนาการของผู้เรียนอย่างต่อเนื่อง มั่นใจได้ว่าเรียนภาษาอังกฤษที่ Premier Prep น้องๆ จะสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้คล่องและถูกต้องอย่างแน่นอน

เหลือเวลา
วัน
ชั่วโมง

เหลือเวลา

ชั่วโมง
นาที

ดีลดี ดีลเดียวก่อนหมดวันแห่งความรัก สมัครเลย

วันนี้เท่านั้น! รับ ID Book ฟรีทันที

ที่สาขาออนดีมานด์

พี่ออนดี้ส่งโมเมนต์สุดพิเศษให้น้อง

ต้อนรับวันวาเลนไทน์

เหลือเวลา

ชั่วโมง
นาที

เหลือเวลา

ชั่วโมง
นาที

เหลือเวลา

ชั่วโมง
นาที

พบกับข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าเก่า

เหลือเวลา

ชั่วโมง
นาที

เหลือเวลา

ชั่วโมง
นาที

เหลือเวลา

ชั่วโมง
นาที

เหลือเวลา

ชั่วโมง
นาที

เหลือเวลา

ชั่วโมง
นาที
เหลือเวลาอีก
ขั่วโมง
นาที
เหลือเวลาอีก
วัน
ชั่วโมง
นาที
ชั่วโมง
นาที
วัน
ชั่วโมง
นาที
สิ้นสุดการรอคอย สิทธิพิเศษเฉพาะคุณ TCAS DEK68 เวอร์ชั่นใหม่ มาแล้ว !
วันสุดท้ายแล้ว
3 ชม สุดท้ายแล้วสมัครคอร์เลย
รับฟรี! ชุดแนวข้อสอบ TPAT3
ส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท
ส่วนลดสูงสุด 500 บาท

นับถอยหลังก่อนสอบเข้าเตรียมอุดม (9 มี.ค. 67)

Days
สิ้นสุดการรอคอย สิทธิพิเศษเฉพาะคุณ TCAS DEK68 เวอร์ชั่นใหม่ มาแล้ว !
สิ้นสุดการรอคอย สิทธิพิเศษเฉพาะคุณ TCAS DEK68 เวอร์ชั่นใหม่ มาแล้ว !
สิ้นสุดการรอคอย สิทธิพิเศษเฉพาะคุณ TCAS DEK68 เวอร์ชั่นใหม่ มาแล้ว !
โปรสุดท้าย NETSAT
เพื่อน้องมข. อีก 14 วันก่อนสอบ
โปรสุดท้าย เพื่อน้อง TU
อีก 1 เดือน ก่อนสอบ
ด่วน LIVEติว เลข โค้งสุดท้าย
ก่อนสอบเตรียมอุดมฯ