Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

6 วิทยาลัยศิลปะ น่าเรียน ที่น้อง ๆ สายศิลป์ควรเก็บเข้าลิสท์!

ขอมาเอาใจน้องสายศิลป์บ้าง 🎨
วันนี้มาพร้อมกับหัวข้อ 6 วิทยาลัยศิลปะ คร้าบบบ
จะมีที่ไหนนั้น .. ตามไปดูเลย!!

Rhode Island School of Design (RISD)

เป็นวิทยาลัยด้านวิจิตรศิลป์และการออกแบบ ตั้งอยู่ที่โพรวิเดนซ์ รัฐโรดไอร์แลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1877  เปิดสอนในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ในหลายหลายสาขาด้วยกัน เช่น การออกแบบเสื้อผ้า, สถาปัตยกรรม, การออกแบบกราฟฟิก, illustration, สถาปัตยกรรมภายใน, การวาดภาพ, เทคนิคการพิมพ์, ภูมิสถาปัตย์, การถ่ายภาพ, ประติมากรรม และอื่น ๆ อีกมากมาย

Nuova Accademia di Belle Arti (NABA)

สถาบันชั้นนำ NABA ก่อตั้งในปี 1982 ที่เมืองมิลาน อิตาลี เป็นสถาบันสอนศิลปะ และดีไซน์ของอิตาลี ที่โดดเด่นในสาขา Fine & Applied Arts ได้รับจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถาบันที่สอนด้านการออกแบบที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกมาอย่างต่อเนื่องโดยนิตยสาร Frame Publisher

Korea National University of Arts (K-ARTS/KNUA)

เป็นมหาวิทยาลัยแห่งชาติในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ มหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลีก่อนตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1993 โดยกระทรวงวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวเกาหลีใต้ เป็นมหาวิทยาลัยแห่งชาติเพียงแห่งเดียวที่มีจุดประสงค์เพื่อเป็นสถาบันชั้นนำในการสร้างศิลปิน มี 26 แผนกใน 6 โรงเรียน (Schools of Music, Drama, Film TV & Multimedia, Dance, Visual Arts, Korean Traditional Arts)

National Taiwan University of Arts (NTUA)

วิทยาลัยศิลปะแห่งชาติไต้หวันหรือ NTUA เน้นการคิดเชิงมนุษยนิยมการผลิตเชิงสร้างสรรค์การวิเคราะห์เชิงทฤษฎีและการปฏิบัติจริง ในแง่ของขอบเขตมหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรทั้งในและต่างประเทศ ประกอบด้วยวิทยาลัยห้าแห่งซึ่งรวมถึงวิทยาลัยวิจิตรศิลป์, วิทยาลัยการออกแบบ, วิทยาลัยการสื่อสาร, วิทยาลัยศิลปะการแสดงและวิทยาลัยมนุษยศาสตร์

Parsons School of Design, the New School

ตั้งอยู่ที่ Greenwich Village เมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ที่นี่เหมาะสำหรับการเรียนรู้และสร้างสรรค์ไอเดียต่าง ๆ แถมยังเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติสามารถแสวงหาแรงบันดาลใจหรือความชอบต่าง ๆ ตามต้องการได้อิสระ มีหลักสูตรการสอนมากกว่า 30 หลักสูตร ตามแขนงวิชา 5 แขนง ได้แก่ ประวัติศาสตร์ศิลปะการออกแบบและทฤษฎี, ศิลปะสื่อและเทคโนโลยี, การสร้างสภาพแวดล้อม, กลยุทธ์การออกแบบ และแฟชั่น

Politecnico Di Milano

ตั้งอยู่ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ติด Top 10 มหาวิทยาลัยศิลปะและการออกแบบที่ดีที่สุด หากใครชื่นชอบหรือหลงใหลในเรื่องแฟชั่นเป็นพิเศษ Politecnico Di Milano เป็นหนึ่งในสถาบันน่าสนใจมาก ๆ เพราะมิลานเป็นเมืองหลวงที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแฟชั่นของโลก ซึ่งมีโปรแกรมการเรียนการสอนทั้งด้านสถาปัตยกรรม การออกแบบ และวิศวกรรม โดยทั้งสามแขนงวิชานี้สอนเป็นภาษาอังกฤษ

น้องสายศิลป์ก็เรียนกับออนดีมานด์ได้น้า

อย่าลืมกด LIKE 👍 Facebook Fanpage ของ ออนดีมานด์ OnDemand สถาบันกวดวิชาออนดีมานด์ เพื่อไม่ให้พลาด สาระดีๆ ข่าวสาร และสิทธิพิเศษ นะคร้าบบ