tcas67

5 เรื่องที่ต้องทำใน TCAS67 นี้ หลังปีใหม่ #dek67 ไม่พลาดแน่

tcas67

สวัสดีปีใหม่น้องๆ TCAS67 ทุกคน หวังว่าช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาน้องๆคงจะมีช่วงเวลาที่ดีกันใช่ไหม🥳 ในตอนนี้เทศกาลปีใหม่ได้ผ่านไปแล้ว แต่ยังมีเทศกาลสอบผ่านระบบ TCAS67 อยู่น้า ซึ่งTCAS67 จะดำเนินต่อไปเรื่อยๆ และสิ้นสุดกระบวนการสอบในช่วงเดือนมิถุนายน 2567 นี้เลย✍🏻

หลังจากหยุดยาวกันไป เราคงต้องฟื้นความจำกันหน่อยแล้ว วันนี้พี่ๆเลยอยากชวนน้องๆมาจัดระเบียบข้อมูล เรื่องสำคัญที่ต้องรู้สำหรับ #dek67 ที่ต้องเตรียมพร้อม และรับมือ จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน🙌🏻

อย่าพลาด ! เรื่องที่ต้องทำใน TCAS67 นี้
1.ตรวจสอบกำหนดการรอบ portfolio
หลังจากผ่านปีใหม่ไป สิ่งแรกที่น้องๆควรรีบตรวจสอบเลยก็คือ กำหนดการรอบ portfolio เนื่องจากช่วงปลายปี 2566 ที่ผ่านมา หลายๆมหาลัยได้ทำการคัดเลือกใน TCAS67 รอบ 1 Portfolio ไปบ้างแล้ว และตั้งแต่เริ่ม พ.ศ.2567 เป็นต้นไป มหาวิทยาลัยที่น้องๆยื่นสมัครไป อาจมีกำหนดการให้ #dek67 ได้ดำเนินการต่อเนื่อง เช่นเรื่องของการส่งเอกสาร, การสอบสัมภาษณ์, ตรวจร่างกาย, ประกาศผลการคัดเลือก, รายงานตัว หรือยืนยันสิทธิ์กับทางมหาวิทยาลัย ดังนั้นแล้วน้องๆอย่าลืมตรวจสอบระเบียบการรับสมัครของมหาวิทยาลัยที่สมัครไปด้วยน้า 📥


2. การประกาศผล TGAT/TPAT 2-5 (PBT)
เนื่องจากที่ทปอ. ประกาศผล TGAT/TPAT 2-5 รูปแบบคอมพิวเตอร์ไปเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 18 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา และ 7 มกราคม 2567 ทางทปอ.จะทำการประกาศผลคะแนนรูปแบบกระดาษ หรือ Paper-based Test (PBT) 📑 ดังนั้นน้องคนไหนที่ได้ทำการสอบ TGAT/TPAT 2 – 5 รูปแบบกระดาษ อย่าลืมเข้าเช็คผลคะแนนของตนเองได้ในเว็บไซต์ mytcas.com กันน้า 💻 แต่ถ้าเช็คคะแนนแล้วเกิดความสงสัย น้องๆยังสามารถขอทบทวนผลคะแนนสอบของตัวเองได้นะ โดยมีค่าธรรมเนียม 100 บาท หรือสามารถเหมาจ่ายเพื่อขอทบทวนทุกวิชาในราคา 300 บาทเลย


3. ทบทวนตนเอง จัดการสิทธิ์ในรอบ Portfolio
ในระหว่างวันที่ 6 – 7 กุมภาพันธ์ 2567 นี้ ทางทปอ. ได้กำหนดวันประกาศผลการคัดเลือกเข้าเรียนต่อ และจัดการสิทธิ์ในรอบ Portfolio ไว้ ซึ่งน้องๆที่ผ่านการคัดเลือกในรอบ Portfolio จะต้องตัดสินใจว่าต้องการที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่น้องๆผ่านการคัดเลือกหรือไม่ รวมทั้งคณะ และสาขาวิชาที่ผ่านการคัดเลือกด้วย 🏫📌 และถ้าน้องๆมั่นใจแล้วก็จะต้องเลือก “ยืนยันสิทธิ์” ซึ่งเมื่อยืนยันสิทธิ์แล้ว น้องๆจะไม่สามารถยื่นสมัครรอบที่เหลือได้อีก หากมีน้องๆบางคนที่ได้รับการคัดเลือกมากกว่า 1 สาขา น้องๆก็ต้องตัดสินใจยืนยันสิทธิ์เพียงแค่ 1 ที่เท่านั้น โดยต้องจัดการสิทธิ์ภายในวันเวลาที่ทางทปอ. ได้กำหนดไว้น้า

4. เตรียมตัว เตรียมใจ รอบ Quota/Admission กำลังจะมาถึง
หลังจากการรับสมัครรอบที่ 1 หรือรอบ Portfolio จบลงนั้น การรับสมัครรอบต่อไปก็คือรอบ Quota แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นบางมหาวิทยาลัยอาจเริ่มรับสมัครรอบ Quota เลยในช่วงที่รอบ Portfolio ยังไม่สิ้นสุด น้องๆ คนไหนที่สนใจรอบ Quota น้องๆ ควรศึกษาโครงการของมหาวิทยาลัยที่น้องสนใจ ควรตรวจสอบทั้งสาขาวิชาที่เปิดรับ, คุณสมบัติ, เกณฑ์การคัดเลือก และกำหนดการรับสมัคร ด้วยนะ จากนั้นให้ลองเลือกสาขาวิชาที่สนใจ เตรียมตัวสมัครในสาขาวิชานั้นๆ รวมถึงกำหนดการรับสมัคร ช่องทางการสมัคร และเอกสารในการยื่นสมัคร เพราะรอบ Quota นี้ น้องๆ จะต้องยื่นสมัครที่มหาวิทยาลัยโดยตรง 🚶🏻📚

5. ช่วงเวลาของการสมัครสอบ A-Level มาถึงแล้ว
ในระหว่างวันที่ 1 – 10 กุมภาพันธ์ 2567 ที่กำลังจะถึงนี้ ทางทปอ.กำลังจะเปิดรับสมัครการสอบ A-Level เพื่อใช้สำหรับคัดเลือกในรอบ Quota และ Admission สำหรับน้องๆ ที่สนใจต้องอย่าลืมเช็กระเบียบการรับสมัครของสาขาวิชา และมหาวิทยาลัยที่ตัวเองสนใจไว้ได้เลย เพราะ A-Level จะมีการจัดสอบทั้งหมดถึง 16 รายวิชา (คณิตศาสตร์ประยุกต์ 1, คณิตศาสตร์ประยุกต์ 2, วิทยาศาสตร์ประยุกต์, ฟิสิกส์, เคมี, ชีววิทยา, สังคมศาสตร์, ภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ, ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาเยอรมัน, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาเกาหลี, ภาษาจีน, ภาษาบาลี และ ภาษาสเปน) ซึ่งน้องๆ สามารเลือกสอบแค่ในรายวิชาที่น้องต้องใช้คะแนนได้ 📘📒📕
ค่าสมัครสอบจะอยู่ที่วิชาละ 100 บาท แต่น้องๆต้องอย่าลืมว่าต้องสมัครสอบ และชำระเงินภายในวัน และเวลาที่กำหนดด้วยน้า

ปีเก่าผ่านไปแล้ว พี่ๆขอให้ปีใหม่นี้ น้องๆสมหวังกับสิ่งที่น้องกำลังพยายามกันอยู่น้า เตรียมตัว เตรียใจให้พร้อมรับมือกับเรื่องต่างๆ ขอให้โชคดีในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่น้องๆใฝ่ฝันกันนะ 💖

เหลือเวลา

ชั่วโมง
นาที

ดีลดี ดีลเดียวก่อนหมดวันแห่งความรัก สมัครเลย

วันนี้เท่านั้น! รับ ID Book ฟรีทันที

ที่สาขาออนดีมานด์

พี่ออนดี้ส่งโมเมนต์สุดพิเศษให้น้อง

ต้อนรับวันวาเลนไทน์

เหลือเวลา

ชั่วโมง
นาที

เหลือเวลา

ชั่วโมง
นาที

เหลือเวลา

ชั่วโมง
นาที

เหลือเวลา

ชั่วโมง
นาที

พบกับข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าเก่า

วันสุดท้ายแล้ว
สิ้นสุดการรอคอย สิทธิพิเศษเฉพาะคุณ TCAS DEK68 เวอร์ชั่นใหม่ มาแล้ว !
3 ชม สุดท้ายแล้วสมัครคอร์เลย
รับฟรี! ชุดแนวข้อสอบ TPAT3
ส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท
ส่วนลดสูงสุด 500 บาท

นับถอยหลังก่อนสอบเข้าเตรียมอุดม (9 มี.ค. 67)

Days
สิ้นสุดการรอคอย สิทธิพิเศษเฉพาะคุณ TCAS DEK68 เวอร์ชั่นใหม่ มาแล้ว !
สิ้นสุดการรอคอย สิทธิพิเศษเฉพาะคุณ TCAS DEK68 เวอร์ชั่นใหม่ มาแล้ว !
สิ้นสุดการรอคอย สิทธิพิเศษเฉพาะคุณ TCAS DEK68 เวอร์ชั่นใหม่ มาแล้ว !
โปรสุดท้าย NETSAT
เพื่อน้องมข. อีก 14 วันก่อนสอบ
โปรสุดท้าย เพื่อน้อง TU
อีก 1 เดือน ก่อนสอบ
ด่วน LIVEติว เลข โค้งสุดท้าย
ก่อนสอบเตรียมอุดมฯ

พบกับข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่