Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
เรียนออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพ

เรียนออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพ คุณพ่อคุณแม่จัดการได้! – OnDemand ประถม

เรียนออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพ

เรียนออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพ คุณพ่อคุณแม่จัดการได้! กับ OnDemand ประถม หากบ้านของคุณเป็นครอบครัวหนึ่งที่กำลังกังวลเกี่ยวกับการเรียนออนไลน์ของลูก ชอบตั้งคำถามว่าจะ เรียนออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพ น่ะ ทำได้จริงหรือ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนออนไลน์จากทืี่โรงเรียนเอง หรือ เรียนออนไลน์ของสถาบันกวดวิชาต่าง ๆ ให้คุณพ่อคุณแม่ลองอ่านเทคนิคต่าง ๆ ที่เราเตรียมมาในวันนี้ แล้วลองไปปรับใช้กันดูค่ะ เปลี่ยนการ เรียนออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพ เป็นเรื่องสนุก และบางครั้ง อาจจะเวิร์คกว่า เรียนแบบวิถีเก่า ๆ ไปเลยก็ได้

เรียนออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพ ทำได้จริงหรือ ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการ ขอเริ่มด้วยคำถามเบสิกกันก่อน พี่ออนดีมานด์ขอยืนยันตรงนี้ค่ะ ว่าจริง แม่ว่ามันจะยาก แต่เราสามารถทำให้มันกลายเป็นเรื่องจริงขึ้นมาได้ โดยการควบคุมปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเรียนที่ไหน เรียนด้วยวิธีการใด ถ้าหากเราให้ความสำคัญในขั้นตอนต่าง ๆ ใส่ใจกับมัน ผลลัพธ์ที่ดีย่อมบังเกิดแน่นอนค่ะ

วันนี้ OnDemand ประถม จึงมาชวนพูดคุยกันในหัวข้อ เรียนออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพ ทำได้จริงหรือ ทำได้อย่างไร เราไม่รอช้า มาแลกเปลี่ยนความรู้เพื่อในไปปรับใช้เพื่อให้เกิดสิ่งที่ดีที่สุดแก่ลูกของเรากันเลยดีกว่าค่ะ  เรียนออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพ คุณพ่อคุณแม่จัดการได้

เรียนออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพ

ตั้งเป้าหมายในการเรียน

เรียนออนไลน์มีประสิทธิภาพ สิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญ นั่นก็คือ เราจะเรียนไปเพื่ออะไร จุดมุ่งหมายในการเรียนในครั้งนี้ เช่น ต้องการให้ลูกเรียนเก่งขึ้น มีผลการเรียนที่ดีขึ้น หรือต้องการ พิชิตสนามสอบต่าง ๆ สอบเข้าโรงเรียนแข่งขันสูง การตั้งเป้าหมายในการเรียนให้ชัดเจน จะทำให้เรามีกรอบการเรียนเพื่อไม่ให้ออกนอกลู่นอกทาง ลองหากระดาษโน้ตมาเขียนแปะไว้รอบโต๊ะเรียนดู เพื่อให้เป้าหมายนั้นเด่นชัด คอยย้ำเตือนอยู่ทุกวัน เราจะมีกำลังใจในการฮึดสู้ค่ะ

 

เรียนออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพ

วางแผนการเรียนให้เหมาะสม

สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงไม่แพ้กัน นั่นก็คือ การวางแผนการเรียนให้เหมาะสม เมื่อเรามีจุดหมายปลายทางแล้วว่าเราต้องการอะไรในการเรียนออนไลน์ในครั้งนี้ ทีนี้ได้เวลาสำหรับการวางแผนการเรียน 1 2 3 4 เพื่อให้บรรลุเป้าหมายสุดท้ายทืี่วางไว้คะ ลองคิดดูว่าวิชาไหนที่จำเป็น มีความสำคัญ การจัดอันดับและการแบ่งเวลาที่เหมาะสม เรื่องนี้ลองปรึกษาพี่ออนดีมานด์ได้เลยค่ะ ไม่อยากพลาด ไม่ว่าจะเป็น กลางภาค  ปลายภาค หรือ สอบเข้า ม.1 พี่ขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้น้องจัดเวลาชีวิต ได้เล่นสนุกเต็มที่ แต่ผลการเรียนก็รุ่งตามไปด้วย 

สามารถมาปรึกษา วางแผนการเรียน ได้ที่นี่ 👉  ปรึกษาวางแผนการเรียนกับออนดีมานด์ 🥇 💖

เรียนออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพ

สร้างบรรยากาศให้น่าเรียน

ไม่ใช่แค่การเรียน เนื้อหาวิชาที่สำคัญ ถ้าเราเอาแต่เรียน ๆ ๆ โดยไม่ให้ความสำคัญกับปัจจัยแวดล้อมเลย น้องบางคนอาจจะประสบความสำเร็จ แต่ก็อาจจะใช้เวลา หรือใช้ความพยายามมากเสียหน่อย เมื่อเทียบกับบ้านที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความสำคัญกับการสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ ถ้าคิดไม่ออก ให้คิดถึงห้องเรียนที่โรงเรียนไว้ก่อน โต๊ะเรียน เก้าอี้ อินเทอร์เน็ต อุปกรณ์ต่าง ๆ และอย่าลืมปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจะส่งผลทางอ้อม เช่น อากาศ อุณหภูมิ ร้อนไปหนาวไป แสง สว่างหรือมืดไป เสียงรบกวนรอบข้าง กระทบกับการเรียนหรือไม่

หมั่นทบทวน จดโน้ตอยู่เสมอ

จดโน้ต พอพูดถึงคำนี้ ยุคของเราคงคิดถึงการจดใส่กระดาษแปะกำแพงรอบห้องนอน จนกว่าจะท่องได้ใช่มั้ยล่ะคะ แม้ว่ายุคของน้องในสมัยนี้ได้เปลี่ยนไป เปลี่ยนเป็นจดทุกอย่างลงบนไอแพดแทนแล้ว แต่สิ่งสำคัญที่ยังอยู่นั่นก็คือ การจดและการทบทวน เวลาที่เราได้เขียนด้วยมือของตัวเอง ทำให้เราได้ทบทวนสิ่งนั้น ๆ ไปด้วย และช่วยให้ความทรงจำเราแม่นยำมากขึ้น เมื่อเรียนบทเรียนเรื่องไหน  ๆ ต้องหมั่นทบทวน ไม่ให้มันไหลผ่านไป เพราะเมื่อเราเรียนไปเรื่อย ๆ เราก็จะต้องใช้พื้นที่ในการจดจำสิ่งใหม่ ๆ มากขึ้น ถ้าไม่มีการทบทวนนเลยละก็ รับรองว่าลืมแน่นอนค่ะ

อย่ามองข้ามเวลาสำหรับการพักผ่อน

จะเรียนหนักหนาสาหัสแค่ไหน ก็อย่ามองข้ามเวลาพักผ่อน นาฬิกาชีวิตของเราจะต้องสมดุลจึงจะทำให้เรามีสุขภาพชีวิตที่ดีทั้งใจทั้งกาย ยิ่งเราเรียนหนักเรายิ่งต้องมีเวลาพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ การพักผ่อนไม่จำเป็นต้องเล่นใหญ่ ไปเที่ยว กินอาหารมื้อใหญ่อย่างจริงจัง แต่อาจจะหมายถึง การพักสายตา พักสมอง การไถโทรศัพท์เล่นบ้าง เล่นโซเชียลบ้างหรือขยับแข้งขยับขาบ้างก็อาจจะดีต่อสุขภาพกายก็ได้ค่ะ

เรียนออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพ ต้องเรียนกับออนดีมานด์ ประถม

 

✨พิเศษ✨ ทดลองเรียน คอร์สประถม ฟรี❗ 

คลิกเลย https://bit.ly/3a8OywU

 

🥇คอร์ส สอบเข้าม.1 โรงเรียนดัง ชนะทุกสนามแข่งขัน

คลิก https://bit.ly/3ijvlKN

 

🥇คอร์สติวเนื้อหา เพื่อเป็นที่หนึ่ง ป.4 ป.5 ป.6

คลิก https://bit.ly/3kemsUl

 

สำหรับน้องคนไหน ไม่อยากพลาด ไม่ว่าจะเป็น กลางภาค  ปลายภาค หรือ สอบเข้า ม.1 

พี่ขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้น้องจัดเวลาชีวิต ได้เล่นสนุกเต็มที่ แต่ผลการเรียนก็รุ่งตามไปด้วย 

สามารถมาปรึกษา วางแผนการเรียน ได้ที่นี่ 👉  ปรึกษาวางแผนการเรียนกับออนดีมานด์ 🥇 💖

ลองมาทดลองเรียนกับออนดีมานด์ แล้วจะรู้ว่าเรียนกับออนดีมานด์ ดีกว่ายังไง ให้ลูกของคุณ ร่วมเป็น 1 ใน ความสำเร็จไปพร้อมกับ OnDemand ประถม 🧡💛

ได้แล้ววันนี้ ที่ 🚨 ติดตามความสำเร็จของน้องออนดีมานด์✨✨

วันนี้ พี่ OnDemand ประถมขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ ครั้งหน้า สัญญาว่าจะนำเคล็ดลับในการดูแลน้องประถมมาฝากคุณพ่อคุณแม่อีกแน่นอนค่า 😘

สามารถติดตามสาระดีๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ และน้องประถมได้ที่
Facebook : OnDemand ประถม (คลิก)