Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ

เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ ต้องทำอย่างไร คุณพ่อคุณแม่ช่วยได้ – OnDemand ประถม

เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ

 

เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ ต้องทำอย่างไร คุณพ่อคุณแม่ช่วยได้ กับ OnDemand ประถม เรียนอย่างไรถึงจะดี เรียนเก่ง สอบติดโรงเรียนดัง แล้วยิ่งในยุคเรียนแบบออนไลน์ ต้องเรียนอย่างไร มีอะไรเปลี่ยนไปไหม วันนี้เรามาหาคำตอบกันค่ะ อยากให้ลูกเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ สร้างได้ด้วยคุณพ่อคุณแม่

 

เรียนหนังสืออย่างไร ให้มีประสิทธิภาพ วันนี้เรามาพูดถึง การ เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ กันค่ะ ความฝันของน้อง ๆ หลายคน คือ การสอบได้เกรดดี ๆ สอบติดโรงเรียนในฝันหรือเปล่า รู้ไหมคะ ว่าเราสร้างโอกาสในการประสบความสำเร็จได้ง่าย ๆ ด้วย วิธีการเรียนให้ได้ประโยชน์สูงสุดอย่างแท้จริง หรือ เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ เรียนแล้วก่อให้เกิดอะไรบางอย่างที่สามารถบรรลุเป้าหมาย ไม่ใช่แต่เรียนไป เพราะต้องเรียน เค้าบอกให้เรียนก็เรียนตามเค้าไปอย่างไร้จุดหมาย

 

เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า แน่นอนว่าไม่ใช่การมองที่ปลายทางเพียงอย่างเดียว แต่มันคือวิธีการจัดการปัญหากับปัจจุบันค่ะ เราสร้างบรรยากาศการเรียนรู้แบบนั้นขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง ที่สำคัญเราสามารถปรับการใช้งานให้เข้ากับตัวน้อง ๆ เพิ่มลดได้ตามความเหมาะสม และยังไปถึงปลายทางที่ตั้งไว้ได้เหมือนเดิม

 

ในขั้นตอนวิธีการ เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ ที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ เราจำเป็นต้องมีการเตรียมตัว การวางแผนที่ดี ขอแค่เพียงคุณพ่อคุณแม่ยื่นมาเข้ามาช่วยน้อง ๆ ในการวางแผน เพื่อให้ เรียนอย่างประสิทธิภาพ ต้องทำยังไง ต้องเริ่มที่ไหนกันบ้าง พี่ พี่ OnDemand ประถม ใจดี รวบรวมมาให้หมดแล้ว #อยากสอบติดม1 แต่ยังไม่ลงมือทำ แล้วความฝันจะกลายเป็นความจริงได้เมื่อไหร่ล่ะคะ ลองไปอ่าน วิธีการ เรียนอย่างมีประสิทธิภาพของพี่ดู เผื่อจะเป็นเคล็ดลับที่คุณพ่อคุณแม่สามารถนำไปปรับใช้กันได้กับบุตรหลานนะค้า

 

 

เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ

 

กำหนดเป้าหมายในการเรียน

เรียนอย่างมีประสิทธิภาพในขั้นตอนแรกนั้น คุณพ่อคุณแม่ควรช่วยลูกในการกำหนดเป้าหมายในการเรียนค่ะ เช่น การสู้ในครั้งนี่เราทำไปเพื่ออะไร อาจจะเป็รเพื่อสอบเข้า ม.1 โรงเรียนแข่งขันสูง จากนั้นเราค่อยมาช่วยกันแตกค่ะ ว่าเราต้องทำอะไรบ้างเพื่อให้บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ เช่น เรียนคอร์สติวสอบเข้า ม.1 ดีไหม หรือ สมัครสอบ MOCK  EXAM สนามสอบจำลองก่อนดี เพื่อลดความตื่นสนาม ทีนี้เราก็เขียนเช็คลิสต์ไว้เป็นข้อ ๆ แล้วอย่าลืมกาทิ้งข้อที่ผ่านไปแล้วเพื่อให้เห็นกันจริง ๆ ว่าเรามาไกลแค่ไหน และอีกไม่นานก็จะถึงฝั่งฝันแล้ว น้องจะได้มีกำลังใจ ไม่ท้อถอยค่า

เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ

 

หาที่สงบสำหรับการเรียนรู้

เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ ในขั้นตอนต่อไป คือ คุณพ่อคุณแม่ควรช่วยน้อง ๆ ในการสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ หาที่สงบ ๆ เหมาะกับการอ่านหนังสือ อาจจะช่วยจัดสถานที่ โต๊ะเรียน สภาพแวดล้อมให้เหมาะสม อำนวบตวามสะดวก ทำให้น้อง ๆ รู้สึกอยากเรียน การเรียนเป็นเรื่องง่าย ก็ช่วยให้น้อง สามารถเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ ยังช่วยให้บรรยากาศการเรียนไม่น่าเบื่อ วางโซเชียลมีเดียลงได้ แบบไม่จำเป็นต้องกดดันตัวเอง

 

เรียนอย่างมีประสิทธิภาพ

 

เครื่องมือที่จำเป็น

อุปกรณ์การเรียน เป็นเครื่องมือที่จำเป็นอย่างมาก สมัยรุ่นคุณพ่อคุณแม่ การมีปากกาดินสอดี ๆ ปากกาเน้นข้อความสวย ๆ ก็เพียงพอแล้ว แต่ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป โลกได้ผลิตเทคโนโลยีออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกของมนุษย์ ไอแพด คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่าง ๆ  กลายมาเป็นของที่ต้องมีสำหรับน้อง ๆ การสนับสนุนลูกก็จะช่วยให้เค้ามีความพร้อมวนการเรียน และส่งผลให้การเรียน มีประสิทธิภาพขึ้นตามไปด้วยค่ะ 

 

การเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ

 

แบ่งเวลาให้เป็น

เราไม่จำเป็นต้องอัดวิชาเข้าไปแน่น ๆ จนลูกรับไม่ไหวค่ะ อันที่จริงแล้วคุณพ่อคุณแม่หลายท่านจัดการกับปัญหานี้ผิดไปค่ะ การแบ่งเวลาให้เหมาะสมจะช่วยให้ลูกมีประสิทธิภาพในการเรียนมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม การแบ่งเวลาในที่นี้ หมายถึง การจัดสรรเวลาให้เหมาะสม เราไม่จำเป็นต้องเรียนยาวนานหลายชั่วโมงให้จบทีเดียว เราอาจแบ่งเป็นช่วง ให้สมองได้พักผ่อน เติมพลังบ้าง จะช่วยให้ความจำดีขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ 

 

การเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ

 

เรียนแล้วต้องวัดผลได้

เรียนแล้วต้องสามารถวัดได้ค่ะ ว่าสิ่งที่เราเรียนไปอยู่ในระดับไหน เป็นการประเมินตัวเองเพื่อที่จะรู้ว่าเราอยู่ในลำดับไหน และยังสามารถนำไปเพื่อวางแผนต่อไปในอนาคตว่าเราจะไปในทางไหนต่อ ต้องทบทวนสิ่งไหนเพิ่มไหม จะได้รู้ว่าเราเรียนแล้วมีประสิทธิภาพจริงหรือไม่ นอกจากจะประเมินตนเองได้แล้ว ยังช่วยในการประเมินทรัพยากรต่าง ๆ รอบตัว หรือสภาพแวดล้อมนอกตัวอีกด้วย เช่น อุปกรณ์ที่เรามามีอะไรที่บกพร่องหรือเป็นอุปสรรคหรือไม่ ลูกของเราเหมาะกับคอร์สนี้หรือไม่ เรียนกับครูท่านนี้แล้วลูกเรามีผลตอบรับเป็นอย่างไร เป็นต้นค่ะ

 

เรียนพิเศษ ประถม เริ่มที่ ออนดีมานด์ ประถม ครอบคลุมทั้งเนื้อหา #วิทยาศาสตร์ และ #คณิตศาสตร์  การันตีด้วยรุ่นพี่ที่สอบติดทั่วประเทศ💥

 

✨พิเศษ✨ ทดลองเรียน คอร์สประถม ฟรี❗ 

คลิกเลย https://bit.ly/324hToY

 

🥇คอร์ส สอบเข้าม.1 โรงเรียนดัง ชนะทุกสนามแข่งขัน

คลิก https://bit.ly/3ijvlKN

 

🥇คอร์สติวเนื้อหา เพื่อเป็นที่หนึ่ง ป.4 ป.5 ป.6

คลิก https://bit.ly/3kemsUl

สำหรับน้องคนไหน ไม่อยากพลาด ไม่ว่าจะเป็น กลางภาค  ปลายภาค หรือ สอบเข้า ม.1 

พี่ขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้น้องจัดเวลาชีวิต ได้เล่นสนุกเต็มที่ แต่ผลการเรียนก็รุ่งตามไปด้วย 

สามารถมาปรึกษา วางแผนการเรียน ได้ที่นี่ 👉  ปรึกษาวางแผนการเรียนกับออนดีมานด์ 🥇 💖

 

ลองมาทดลองเรียนกับออนดีมานด์ แล้วจะรู้ว่าเรียนกับออนดีมานด์ ดีกว่ายังไง ให้ลูกของคุณ ร่วมเป็น 1 ใน ความสำเร็จไปพร้อมกับ OnDemand ประถม 🧡💛

ได้แล้ววันนี้ ที่ 🚨 ติดตามความสำเร็จของน้องออนดีมานด์✨✨

 

วันนี้ พี่ OnDemand ประถมขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ ครั้งหน้า สัญญาว่าจะนำเคล็ดลับในการดูแลน้องประถมมาฝากคุณพ่อคุณแม่อีกแน่นอนค่า 😘

สามารถติดตามสาระดีๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ และน้องประถมได้ที่
Facebook : OnDemand ประถม (คลิก)