Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

บริหารเวลาให้คุ้มค่า เรียนฟิสิกส์ออนไลน์ Productive กว่า

ในหนึ่งวัน น้อง ๆ อาจจะมีสิ่งที่อยากทำ เยอะจนล้นมือ ทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว แต่เวลาก็มีอยู่อย่างจำกัด ยิ่งช่วงสอบ เหม่อมองหนังสือแปปเดียว ยังไม่ทันจะมีอะไรเข้าสมอง ก็หมดวันเสียแล้ว OnDemand เข้าใจจุดนี้ จึงจัดทำแอปพลิเคชั่น Learn AnyWhere ขึ้นมา ให้น้องสามารถ เรียนออนไลน์ ได้ทุกที่..ทุกเวลา

 

Productive คือ การบริหารจัดการเวลา ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

เมื่อ “ Productive ” สัมพันธ์กับ “ เวลา ”
แล้วการ เรียนฟิสิกส์ออนไลน์ ช่วยให้ Productive อย่างไรได้บ้าง ?
 

เคล็ดลับอย่างหนึ่ง ในการอ่านหนังสือสอบ ที่น้อง ๆ สอบติดอันดับต้น ๆ ของคณะ มักจะแชร์ให้เรารู้ นั่นก็คือ การบริหารจัดการตารางเวลาให้ดี ไม่ว่าจะเป็น การเรียนในห้อง การลงคอร์สเรียนเสริม รวมถึงชีวิตประจำวันทั้วไป

การลงคอร์สออนไลน์ ทำให้น้องไม่ต้องกลัวลงทะเบียนเรียนแล้ว คอร์สจะไปเวลาชนกับวิชาอื่น เพราะน้องสามารถจัดตารางชีวิต กำหนดได้เองว่า ในแต่ละวันจะสะดวกเรียนที่ไหน เมื่อไร เรียนได้ตลอด 24 ชม. อยู่บนรถเมล์ รถไฟฟ้า ก็สามารถหยิบมือถือมาฟังพี่โหน่งเล่าสงครามโลกเพลิน ๆ ได้ด้วย (เอ๊ะ)

เรียนฟิสิกส์ ออนไลน์ กับ OnDemand ผ่าน Learn AnyWhere จะคอยอัปเดตแนวข้อสอบใหม่ ๆ อยู่เสมอ ยิ่งน้องเจอแนวข้อสอบที่ตรงมากเท่าไร ก็มีโอกาสติด มหาวิทยาลัยในฝัน มากขึ้นเท่านั้น

จุดที่สงสัย กดฟังซ้ำได้ จุดที่แม่นแล้ว กดเร่งสปีดหรือข้ามได้ เรียนไม่เข้าใจ ไม่ต้องเก็บไว้ (อย่างเวลาเรียนสดอาจจะเขิน ไม่กล้ายกมือถาม) สามารถฝากคำถาม ผ่านระบบ CLEAR ไว้ได้เลย ทำให้น้องใช้เวลาไปกับการติวที่ม่ีคุณภาพ มากกว่าจะเน้นปริมาณเพียงอย่างเดียว

ประเทศไทย รวมเลือดเนื้อ ชาติเชื้อไทย ~ แค่ตัดเวลาที่ต้องเดินทางออกไป ก็ได้คืนมาประมาณ 1-2 ชั่วโมงแล้วจริงมั้ยครับ 😂 ซึ่งเวลาตรงนี้ น้องสามารถเอาไปเรียนเพิ่มได้ 1 คอร์ส เชียวนะ!! หรือ จะฝึกทำข้อสอบก็ได้ตั้ง 1 ชุด หรือจะจัดแบ่ง เป็นเวลาออกกำลังกาย เพิ่มความเฮลตี้ พักผ่อนตามอัธยาศัย ไถไอโฟน ดูยูทูปวนไป ก็ได้เช่นกัน

 

มีตัวช่วยดี ๆ แบบนี้ จะรอช้าอยู่ใย สมัครเรียนได้ทางนี้เลยนะคร๊าบ

 

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

 

เพื่อเพิ่ม Productive ในการ เรียนฟิสิกส์ออนไลน์

 •  

  สร้าง SPACE สำหรับการเรียนรู้ของตัวเอง

  การเรียนออนไลน์ ช่วยให้น้องมีอิสระมากขึ้น น้องสามารถเรียนรู้ได้ ทุกที่ ทุกเวลา ก็จริง แต่ถ้าอยากโฟกัสกับบทเรียนตรงหน้า การหาพื้นที่ส่วนตัว มีมุมที่ห่างจากความวุ่นวายในครอบครัว จะช่วยตั้งสมาธิได้ง่ายขึ้น เลือกโต๊ะ เก้าอี้ที่สบาย สร้างมู้ดด้วยเพลงที่ชอบ ก็ได้เช่นกัน

   
 •  

  วางแผนล่วงหน้า

  ตั้งเป้าหมายในแต่ละวัน จดสิ่งที่ต้องทำทั้งหมดลงปฏิทิน หรือ แพลนเนอร์ โดยละเอียด พยายามวางช่วงเวลาเรียนเสริม ให้เป็น routine อย่าผลัดวัน ต้องแน่วแน่ ไม่งอแง เมื่อถึงเวลาต้องเรียน เมื่อทำเสร็จตามแพลนที่ตั้งใจ ให้ลองขีดเครื่องหมายติ๊กถูก ขอบอกว่าจะรู้สึกฟิน และมีกำลังใจในการเรียนวันต่อ ๆ ไป อย่างไม่น่าเชื่อเลย

   
 •  

  รักษาสุขภาพอยู่เสมอ

  จำไว้ว่า ทุกอย่างจะมีประสิทธิภาพยากขึ้นเมื่อน้องป่วย ในแต่ละวัน พยายามหาช่วงเวลาออกกำลังกายบ้าง อาจไม่ต้องเป็นกิจจะลักษณะ แค่เดินเยอะ ๆ เดินขึ้นบันได แทนการใช้ลิฟต์ หรือ บันไดเลื่อน ก็โอเค ที่สำคัญ คือ ต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการโหมอ่านหนังสือมากเกินไปไม่ช่วยอะไรนะครับ

 

อ่านจบแล้ว พี่บรรจงหวังว่าน้อง ๆ จะได้ลองนำคำแนะนำเหล่านี้ไปปรับพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน และใช้เวลาอย่างคุ้มค่าที่สุดนะครับ

ใครยังไม่รู้จะเริ่มอ่านจากตรงไหน ขอแนะนำบทความนี้ ตามไปดูได้เลยคร๊าบบบ  ดูไว้..ไม่นกคะแนน! เรื่องออกบ่อยใน ข้อสอบฟิสิกส์ PAT2 และ วิชาสามัญ