Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

เมื่อคุณพ่อคุณแม่ Work From Home ปะทะ คุณลูกโดนเลื่อนเปิดเทอม ทำอย่างไรไม่ให้ตีกัน

คุณพ่อคุณแม่ท่านใดมีปัญหา #Workfromhome ที่บ้าน แต่ลูกสาว ลูกชาย ตัวแสบก็ดันโดน #เลื่อนเปิดเทอม กันบ้าง เพราะปกติ พ่อแม่ลูก รอตั้งนานกว่าจะเสาร์-อาทิตย์ จะได้หยุดอยู่กับ ลูกชาย ลูกสาวแต่ช่วงนี้ พ่อแม่ลูก กลับเจอหน้ากันแทบทุกวันเวลาจนหายคิดถึง คุณพ่อคุณแม่บางท่านกลายเป็นคิดถึงโต๊ะทำงานที่ออฟฟิศแทนไปเลยก็มี ลูกชาย ลูกสาว ก็คิดถึงโรงเรียนจะแย่ เพราะช่วงนี้ พ่อแม่ลูก จึงอาจเกิดศึกแย่งชิงพื้นที่สุดแสนสบายกัน ส่งเสียงรบกวนสมาธิกันบ้าง ไม่ลงรอยกันบ้างตามโอกาสสินะคะ 😆

แล้วศึกนี้ พ่อแม่ลูก คุณพ่อ คุณแม่ หรือคุณลูกสาว ลูกชาย ที่ชนะกันล่ะคะ? อย่างไรก็ตาม ในช่วง #กักตัวอยู่บ้าน #หยุดอยู่บ้านเพื่อชาติ แบบนี้ ต้องอยู่ร่วมแรงร่วมใจ พ่อแม่ลูก ภายในบ้านไปอีกนาน วันนี้ OnDemand ประถมจึงเอาเคล็ดลับการอยู่ร่วมกัน พ่อแม่ลูก  24/7 อย่างสงบสุขที่บ้านมาฝากกันค่ะ ไปติดตามใน ‘เมื่อคุณพ่อคุณแม่ Work From  Home ปะทะ คุณลูกโดนเลื่อนเปิดเทอม ทำอย่างไรไม่ให้ตีกัน’

พื้นที่ในบ้าน แบ่งโซน พ่อแม่ลูก ให้ชัดเจน

พื้นที่ในบ้าน แบ่งโซน พ่อแม่ลูก ให้ชัดเจน

อันดับแรก แบ่งให้เป็นสัดเป็นส่วนค่ะ ตรงนี้ห้องงดใช้เสียง โต๊ะทำงาน คอมพิวเตอร์เครื่องนี้ใช้ทำงาน หรือ ลูกชายใช้เล่นเกม มุมนี้ ลูกสาวนั่งดูการ์ตูน ส่งเสียงได้ จะได้ไม่รบกวนกัน อาจเกิดความขัดแย้งขึ้นมาในภายหลังก็ได้นะคะ ที่สำคัญ งานจะได้เดินด้วยค่ะ

 

พ่อแม่ลูก ร่วมใจ To do list ช่วยเราได้

พ่อแม่ลูก ร่วมใจ To do list ช่วยเราได้

วันๆ หนึ่ง พ่อแม่ลูก ต้องทำอะไรกันบ้าง คุณพ่อคุณแม่คงมีงานของตนเองที่เอามาทำที่บ้าน ในระหว่างนี้อย่าลืม จดบันทึกช่วยจำ มีอะไรต้องทำให้เสร็จ อะไรทำเสร็จไปแล้วบ้าง ลูกชาย ลูกสาว ก็เช่นกันค่ะ ลองสำรวจดูว่าน้องๆ ลูกชาย ลูกสาว มีอะไรต้องทำให้สำเร็จเป็นเป้าหมายของวันนี้หรือเปล่า สำหรับคุณพ่อ อาจจะเป็นการประชุมกับเพื่อนร่วมงานในวันนี้ สำหรับน้องๆ อาจจะเป็น อ่านหนังสือเล่มโปรดให้จบสักเล่ม เก็บห้องนอนตัวเองให้เสร็จในวันนี้ ช่วยงานบ้านคุณแม่บ้างก็ดีนะ ไม่ว่ากัน!

 

พ่อแม่ลูก ผนึกกำลัง จัดตารางเวลา!

พ่อแม่ลูก ผนึกกำลัง จัดตารางเวลา!

หยุดนานไป ลูกชาย ลูกสาว ก็เริ่มเบื่อแล้วล่ะค่ะ ไม่ใช่เพียงแค่เราที่เบื่อนะ เอาอย่างนี้ดีไหม ลองมาสมมติเวลาให้เดินตามเวลาช่วงไปโรงเรียนกัน แบ่งช่วงเวลาเรียนรู้ไว้ช่วงเช้า สมองลูกชาย ลูกสาวกำลังแล่น เที่ยงๆ หน่อยก็เบรกบ้าง พอตกบ่าย ได้เวลาสำหรับทำกิจกรรมสนุกๆ เล่นบ้างพักผ่อนสมอง เท่านี้นาฬิกาชีวิตของ ลูกชาย ลูกสาวของคุณก็จะเป็นระเบียบ ที่สำคัญไม่ว่างจนเกินไปจนอาจมารบกวนเราได้แล้ว และยังไม่ปล่อยเวลาให้เสียเปล่าด้วย  แหม แต่ถ้า ลูกชาย ลูกสาวบ้านไหนอยากจะขอตื่นสายสักหน่อยกว่าเวลาไปโรงเรียนจริงก็ไม่ว่ากัน แล้วแต่คุณพ่อคุณแม่เนอะ เรื่องแบบนี้ พ่อแม่ลูกต้องช่วยกัน จริงไหมคะ

 

ช่วงเวลาพักผ่อนของ พ่อแม่ลูก รวมตัวทางนี้

ช่วงเวลาพักผ่อนของ พ่อแม่ลูก รวมตัวทางนี้

ไม่ว่าจะทำงานหนักแค่ไหน หรือ ลูกชาย จะติดเกมงอมแงมแค่ไหน พอถึงเวลาเบรก family time ก็หวนกลับมาอีกครั้งค่ะ หลังจากที่เราแบ่งโซนทำงาน โซนสำหรับเล่นของ ลูกชาย ลูกสาว ไปแล้ว พอถึงเวลาพัก เราอาจจะมากองรวมกันกลางบ้าน รับประทานอาหารเที่ยงร่วมกัน ดูโทรทัศน์ เล่นกับเจ้าตูบ เจ้าเหมียวพักผ่อนหย่อนใจกันสักครู่ แล้วค่อยกลับไปลุยต่อค่ะ คิดเสียว่าเป็นการชาร์จแบตตเตอรี่ด้วยพลังครอบครัว ตามประสา พ่อแม่ลูก ก็ได้นะ

 

หยุดนานแบบนี้ ให้ ลูกชาย ลูกสาว เรียนออนไลน์กันดีกว่า

หยุดนานแบบนี้ ให้ ลูกชาย ลูกสาว เรียนออนไลน์กันดีกว่า

 

พักนี้  พ่อแม่ลูก อาจะมีศึกใต้หลังคาแย่งชิงพื้นที่กันไปบ้าง แต่ปัญหาเหล่านี้ เรามาดูที่สาเหตุกันค่ะ นั่นก็เพราะ พ่อแม่ลูกกักตัวอยู่บ้านนั่นเอง คุณพ่อคุณแม่ Work from home ที่บ้าน แต่ลูกสาว ลูกชาย ก็ดันโดนเลื่อนเปิดเทอม เลยไม่รู้จะทำอะไรดี เวลาว่างเยอะเกินไป  ในเมื่อหยุดไปนานจนเกือบคืนความรู้คุณครูไปหมดแล้ว ทำไมเราไม่ใช้ช่วงนี้ เรียนพิเศษที่บ้านเพื่อพัฒนาตัวเองไปเลยล่ะ  

OnDemand  ประถม ขอแนะนำ เรียนออนไลน์ที่บ้านง่าย ๆ กับ Learn anywhere x OnDemand ตอนนี้มีโปรโมชั่นร้อนแรงรับซัมเมอร์ด้วยนะคะ 

น้องม.1 👉 https://bit.ly/2R64Ltp

น้องประถมศึกษา👉 https://bit.ly/3duzkm2

 ลูกค้าใหม่ รับไปเลยส่วนลด 500 บาท

▪ ซื้อครบ 2 Packs รับส่วนลด 10%

▪ ซื้อครบ 3 Packs รับส่วนลด 15%

ส่วนลด 10% และ 15% ต้องเป็นรหัสนักเรียนเดียวกันนะจ๊ะ

**โปรโมชั่นไม่สามารถใช้ร่วมกันได้ เลือกใช้ได้เพียงเงื่อนไขใดเงื่อนไขหนึ่งเท่านั้น

**โปรโมชั่น ถึง 17 พ.ค.นี้เท่านั้น รีบเลย! 

แล้วอย่าลืม ติดตามสาระน่ารู้ดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่ Facebook OnDemand  ประถม