Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
เด็กประถม

เด็กประถม กับสัตว์เลี้ยง การมีพี่เลี้ยงทำให้ฉลาดขึ้น! – OnDemand ประถม

เด็กประถม

เด็กประถม กับสัตว์เลี้ยง การมีพี่เลี้ยงทำให้ฉลาดขึ้น! กับ OnDemand ประถม รู้หรือไม่ การเลี้ยงเด็กให้โตขึ้นมาพร้อมกับสัตว์เลี้ยงสักตัวนั้นมีข้อดีหลายอย่าง ถ้าหากน้อง ๆ ไม่มีอาการแพ้ขนสัตว์แล้วละก็ การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงภายในบ้านอาจเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้การเลี้ยงลูกของคุณง่ายขึ้น!

เด็กประถม กับสัตว์เลี้ยง เข้ากันได้ดีจริงหรือ? ถ้าหากที่บ้านของคุณเป็นบ้านอีกหลังหนึ่งที่ลูกน้อย ไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ ไม่ได้แพ้ขนสัตว์ ไม่มีอาการหอบ สามารถที่จะเลี้ยงสัตว์ได้ หรือยิ่งไปกว่านั้ัน มีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองอยู่แล้ว การเลี้ยงลูกของคุณจะง่ายขึ้นเมื่อให้ลูกมีพี่เลี้ยง และใช้ชีวิตได้ด้วยตัวเขาเอง

วันนี้ OnDemand ประถม ขออาสาพาคุณพ่อคุณแม่ ไปทำความรู้จักกับข้อดีของการให้เด็กประถม มีพี่เลี้ยงพิเศษ เราไปลองดูกันว่า การมีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนจะมีอิทธิพลทำให้ลูกของเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร เป็นไปในทิศทางไหน ไปอ่านกัน 🐈

 

เด็กประถม
ฝึกให้รู้จักความรับผิดชอบ

เอาเวลาที่ต้องมาบ่นลูกปากเปียกปากแฉะ มาเปลี่ยนให้เป็นเคล็ดลับการฝึกวินัยของเขา โดยการให้รับผิดชอบชีวิตสัตว์สักตัว โดยเริ่มจากรับผิดชอบเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น การให้อาหารประจำวันอย่างตรงเวลา การพาเข้านอน ไปจนถึงเรื่องที่ใหญ่ขึ้น เช่นการดูแลรักษาความสะอาด ความปลอดภัยของเพื่อนยาก!

 

เด็กประถม
มีพี่เลี้ยงทำให้ไม่โดดเดี่ยว

สำหรับบ้านไหนที่คุณพ่อคุณแม่เอาแต่ทำงาน แต่ก็แอบรู้สึกว่าเป็นห่วงลูกจัง ไม่มีเวลาให้ จูนเข้ากับลูกไม่ติด สัตว์เลี้ยงสักตัวเป็นทางออกที่ดีที่ทำให้ครอบครัวได้กับมาใช้เวลาร่วมกัน เป็นกาวเชื่อมความสัมพันธ์อีกครั้ง ในขณะเดียวกันที่เราไม่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วย เราก็ยังสามารถอุ่นใจได้ว่า ลูกมีเพื่อนเล่น มีพี่เลี้ยง ไม่มีทางโดดเดี่ยว และที่สำคัญมีภูมิคุ้มกันที่ดีจากการมีเจ้าตัวน้อยคอยซัพพอร์ตอยู่เสมอ

เด็กประถม
สอนให้รู้จักมีจิตใจที่อ่อนโยน มีเมตตา เห็นอกเห็นใจผู้อื่น

การสอนลูกให้เป็นคนดี เป็นจุดมุ่งหมายสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ ท่านก็ตั้งใจปูทางให้ลูกเป็นอย่างนั้น ไม่ว่าจะการเป็นคนมีจิตใจที่อ่อนโยน มีเมตตา เห็นอกเห็นใจผู้อื่น แหม แต่เรื่องบางเรื่องจะให้ไปพูดกับเด็กประถม ก็อาจจะทำความเข้าใจได้ยาก เห็นภาพไม่ค่อยชัดสักเท่าไหร่นัก แต่ถ้าเรามีตัวอย่างจากสัตว์เลี้ยงใกล้ตัว การที่ลูกเรารู้จักมีเมตตากับสัตว์ ก็นับว่าคุณพอ่คุณแม่ประสบความสำเร็จในการสอนพื้นฐานชีวิตที่ทำให้ลูกเป็นคนดีแล้วล่ะค่ะ 😇

เด็กประถม
เพิ่มความมั่นใจในตนเอง กล้าทดลองในสิ่งใหม่ ๆ 

การกล้าที่จะทำอะไรใหม่ ๆ ที่ออกไปจากกรอบเดิม ๆ ของชีวิต แต่แน่นอนว่าต้องอยู่ในพื้นฐานความปลอดภัย ก็อาจจะช่วยทำให้ลูกเราโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่ขึ้นกว่าเด็กวัยทั่วไป ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้ลูกมีความรับผิดชอบมากขึ้น เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากขึ้น แต่น้อง ๆ บางคนไม่กล้า ไม่มั่นใจที่จะก้าวออกจาก Comfort Zone เดิม ๆ ตรงนั้น และอาจจะนำมาซึ่งผลที่แย่กว่าคือ เมื่อเขาได้โตขึ้นกลายเป็นผู้ใหญ่ก็ยังคงติดนิสัยเดิม ๆ ไม่กล้าทำอะไรใหม่ ๆ ติดอยู่กับกรอบเดิม ๆ เหมือนสมัยตอนเป็นเด็ก หน้าที่ของพี่เลี้ยงที่ดี จึงเป็นการอยู่เคียงข้างเขาเสมอตั้งแต่เด็กจนโต ไม่ว่าไปไหนก็ไปด้วยกัน ทำอะไรก็พร้อมที่จะสนุกไปด้วยกัน เด็กที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อน จะมีความมั่นใจในตนเองมากกว่าเด็กทั่วไปอย่างแน่นอน

เสริมสร้างุขภาพที่ดีให้กับตนเองอีกด้วย!

แน่นอนว่าการมีพี่เลี้ยง หมายความว่า เราจะได้รับการดูแล ในขณะเดียวการเราก็ต้องดูแลพวกมันกลับ ธรรมชาติของสัตว์เลี้ยง ควรจะมีการได้ขยับตัวบ้างเพื่อเป็นการได้ออกกำลังกาย ระบายความเครียด การพาสัตว์เลี้ยงออกไปเดินเล่นนอกจากสัตว์เลี้ยงจะได้ประโยชน์แล้ว เราเองก็ยังได้ประโยชน์เช่นกัน ไปออกกำลังกายด้วยกันนะเจ้าตูบ! 🐕

อย่าลืมกด LIKE 👍 Facebook Fanpage ของ ออนดีมานด์ OnDemand ประถม เพื่อไม่ให้พลาด สาระดีๆ ข่าวสาร และสิทธิพิเศษ นะคร้าบบ

 วันนี้ พี่ OnDemand ประถมขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ ครั้งหน้า สัญญาว่าจะนำเคล็ดลับในการดูแลน้องประถมมาฝากคุณพ่อคุณแม่อีกแน่นอนค่า 😘

อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ ที่นี่