Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
เคมีพื้นฐาน

เจาะลึก! เคมีพื้นฐาน ม.ต้น พร้อมทดลองเรียนฟรี!

เคมีพื้นฐาน

เจาะลึก! เคมีพื้นฐาน ม.ต้น พร้อมทดลองเรียนฟรี

น้องๆ ม.ต้น ที่กำลังสับสนว่าจะเรียนพิเศษเคมีที่ไหนดี? กลัวเนื้อหายากเกินไป กลัวเรียนไม่เข้าใจ กลัวอาจารย์ดุ! บอกเลยว่าพี่หมูออนดีมานด์จะมาช่วยสอนน้องๆ ให้เข้าใจ เคมีพื้นฐาน มากขึ้น เรียนกับพี่หมูได้ทั้งสาระและได้ทำการทดลองไปด้วย สนุก ครบรสแน่นอนครับ

มาทำความรู้จักกับพี่หมูออนดีมานด์กันเลย

สอนละเอียดครบทุกเนื้อหา

กระชับทุกประเด็น เห็นภาพ เข้าใจง่าย

ไม่ต้องท่องจำ


 

มีการผสมผสานการเรียนของ

ทดลองวิทยาศาสตร์ เข้าไปในการเรียน

เกิดภาพจำเวลานำไปทำข้อสอบ


 

เทคนิคการใช้เพลง

น้องๆ สามารถจำวิชาเคมีได้

ผ่านบทเพลง ทำให้จำแม่นยำมากขึ้น

ไม่มีพื้นฐานเคมี ทำอย่างไรดี?

หากน้องๆเพิ่งขึ้น ม.1 หรือไม่ว่าจะอยู่ชั้น ม.2 หรือ ม.3 วันนี้พี่หมูจะมาแนะนำวิธีที่จะช่วยให้น้องๆ  เข้าใจวิชาเคมีมากขึ้น และน้องจะรู้ว่าการเรียนเคมีไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าเรามีความตั้งใจจริง

1. ทำความเข้าใจกับวิชาเคมีก่อนว่า วิชานี้เรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง?

วิชาเคมีนั้นแตกต่างจากฟิสิกส์ และชีววิทยา วิชาเคมีจะแบ่งเนื้อหาออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ส่วนที่เป็นความเข้าใจพื้นฐาน ทฤษฎีพื้นฐาน เช่น เคมีอินทรีย์ โครงสร้างอะตอม เป็นต้น และเนื้อหาส่วนที่สองจะเน้นการคำนวณเป็นหลัก เช่น กรด-เบส ปริมาณสารสัมพันธ์ เป็นต้น

ถ้าน้องๆ อยกได้ว่าเรากำลังเรียนเนื้อหาส่วนไหน ก็ามารถหารูปแบบการเรียนที่เหมาะกับเนื้อหาส่วนนั้น มันจะทำให้ง่ายและเข้าใจมากยิ่งขึ้น

2. ต้องตั้งคำถามบ่อยๆ ในสิ่งที่เราสงสัย และหาคำตอบให้ได้

เมื่อน้องๆ เรียนเคมีแล้วเกิดคำถามระหว่างเรียน เราควรหาคำตอบจากทฤษฎีหรือการทดลองมาช่วยอธิบายให้เข้าใจและเห็นภาพมากขึ้น ตัวย่างการตั้งคำถามเช่น เมื่อสาร 2 ตัวทำปฏิกิริยากัน มันจะเกิดขึ้นแบบไหน ทำไมถึงเกิดผลลัพธ์แบบนี้ แล้วถ้าสารตัวอื่นจะเป็นเหมือนกันหรือไม่ มีทฤษฎีอะไรรองรับหรือไม่ เป็นต้น การตั้งคำถามแบบนี้จะทำให้เราฝึกคิด ฝึกสังเกตุ ฝึกวิเคราะห์ 

3. เวลาเรียนก็ตั้งใจเรียน ฟังที่อาจารย์สอนให้เข้าใจ

ทุกวิชาไม่ใช่แค่วิชาเคมีนะครับ เวลาเรียนเรียนให้เต็มที่ เวลาเล่นก็เล่นให้เต็มที่เช่นกัน ดังนั้น การเรียนห้ามหย่อน น้องๆ ต้องเรียนให้เต็มที่ ตั้งใจฟังที่อาจารย์สอน จดโน้ตเพื่อให้เราเข้าใจง่ายขึ้น หากมีคำถามสงสัย ให้ยกมือถามอาจารย์ทันที เพราะถ้าเราเก็บไว้ไม่ถาม เราอาจจะลืมมันไปเลยก็ได้ครับ 

4. หลังจากเรียนจบไปแล้ว ก็อย่าลืมกลับมาทบทวนด้วยนะ

กลับบ้านมาน้องๆ ควรทบทวนบทเรียนอีกรอบ จะทำให้เราจำได้แม่นขึ้นและเข้าใจเนื้อหามากขึ้น อาจจะใช่เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในแต่ละวันในการทบทวนบทเรียน ทำเป็นกิจวัตร ทำให้เป็นนิสัย น้องๆจะพบว่าเมื่อใกล้สอบ เราจะไม่เครียดมาก ไม่กดดัน ไม่รีบอ่านตอนวันท้ายๆ เพราะก่อนหน้านี้เราได้ทบทวนเนื้อหาเป็นประจำอยู่แล้ว

5. หมั่นหาความรู้เพิ่มเติม ติวกับเพื่อน หรือเรียนพิเศษกับอาจารย์เก่งๆคร้าบ

ข้อนี้สำคัญมาก อย่าคิดว่าเรารู้แล้วทุกอย่าง เพราะมันยังมีหลายเรื่อง หลายสิ่งอีกมากมายที่เรายังไม่รู้ การที่เราจะเก่งขึ้นได้ เกิดจากการติวกับเพื่อน การสอนเพื่อน การตั้งคำถามและช่วยกันหาคำตอบ หรือหากเรายังไม่มั่นใจ น้องก็สามารถหาเรียนเสริมเพิ่มเติมกับอาจารย์ที่เก่งๆ ได้ครับ

เรียน 

แต่หากน้องๆ ยังไม่มั่นใจ ทางพี่ๆ ออนดีมานด์ก็มีคอร์สทดลองเรียนฟรีสำหรับน้องๆ ม.ต้น (ม.1 – ม.2)  มาฝากครับ เพื่อเป็นการปูพื้นฐานและเช็คความรู้พื้นฐานของตัวน้องๆ เอง 

คลิกทดลองเรียนฟรี!

ข่าวดี! ตอนนี้ออนดีมานด์มีโปรโมชั่น สมัครเรียน 2 คอร์สขึ้นไปลดทันที 10% แถมยังสามารถใช้แต้ม My OnDemand Reward ลดเพิ่มอีก 200 บาทคร้าบ คุ้มแบบนี้