Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

อยากเก่งแบบ อีลอน มัสก์ .. ต้องทำยังไง

อยากเก่งแบบอีลอน มัสก์.. ต้องทำยังไง 🧐

น้องๆ รู้จัก “อีลอน มัสก์” กันหรือเปล่า? เขาได้ชื่อว่าเป็นนักธุรกิจผู้สร้างนวัตกรรมระดับโลกเชียวนะ เพราะเขาเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง PayPal รวมถึง Tesla Motors และ SpaceX นอกจากนี้ยังมีบริษัท Solarcity อีกด้วย

แต่กว่าที่เขาจะประสบความสำเร็จเช่นนี้ เขาต้องทำอะไรบ้าง? มาดูกันดีกว่าว่า อยากเก่งแบบ “อีลอน มัสก์” ต้องทำยังไง 💥

🚀 ตั้งเป้าหมายให้สูงแล้วไปให้ถึง

อีลอน มัสก์มักจะคิดเสมอว่า “เป็นไปได้” แล้วค่อยๆ พัฒนา และลองผิดลองถูกไปทีละนิด จนความเป็นไปได้นั้นเกิดขึ้นจริงในที่สุด เพราะเขามีแนวคิดแบบนี้ โลกของเราจึงมีสิ่งใหม่ๆ อย่างรถยนต์ไฟฟ้า และธนาคารออนไลน์เกิดขึ้น

📚 ศึกษาเรียนรู้อย่างกว้างขวาง

แม้อีลอน มัสก์จะมีความสามารถด้านวิศวกรรมและการประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์ แต่เขากลับศึกษาเรียนรู้ด้านอื่นๆ ไม่ใช่เพียงแค่สองด้านนี้เท่านั้น ทำให้เขาเป็นคนที่มีพื้นฐานความรู้หลากหลายด้านซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในข้อดีที่นำพาเขาไปสู่ความสำเร็จ

💡 ต่อยอดความรู้ที่มี

หากมีความรู้มากมาย แต่ไม่ได้นำความรู้เหล่านั้นไปต่อยอดเลย.. ก็ถือว่าไร้ประโยชน์ อีลอน มัสก์เชื่อมโยงความรู้ด้านต่างๆ เพื่อนำไปต่อยอดให้เกิดเป็น “สิ่งใหม่ๆ” ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้คนได้ ทำให้ธุรกิจต่างๆ ของเขากลายเป็นธุรกิจระดับโลก

🔥 กล้าเสี่ยง

การลงทุนมีความเสี่ยง แต่ถ้าไม่กล้าเสี่ยงก็ไม่มีวันได้สัมผัสกับความสำเร็จ อีลอน มัสก์กล้าที่จะลองเสี่ยง เพราะเขาเชื่อว่า ถ้าสิ่งที่เขาทำนั้นเกิดผลสำเร็จ มันจะต้องคุ้มค่าอย่างแน่นอน!

💙 รักในสิ่งที่ทำ

อีลอน มัสก์ไม่มีทางประสบความสำเร็จ ถ้าหากการทำงานของเขาขาดสิ่งที่เรียกว่า “ความรัก” ไป ความรักเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เขาพร้อมจะฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ เพื่อมุ่งสู่ความสำเร็จที่เขาได้ตั้งเป้าหมายไว้

🕑 ทุกวินาทีมีค่า

แต่ละวันของอีลอน มัสก์หมดไปกับการอ่านหนังสือและการทำงาน เขาจัดตารางเวลาอย่างละเอียด เพื่อให้เขาสามารถใช้เวลาทุกวินาทีได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

ตอนนี้น้องๆ ก็ได้รู้แล้วว่า “ต้องทำยังไงถึงจะเก่งแบบอีลอน มัสก์” มีข้อไหนที่ตรงกับน้องๆ บ้างไหมน้า ลองคอมเมนต์มาบอกพี่ๆ ใต้โพสต์นี้ หรือถ้าใครมีเทคนิคอะไรก็สามารถมาแชร์กันได้นะครับ 💖 อย่าลืมกลับไปลองทำตามอีลอน มัสก์ เพราะน้องๆ อาจจะเป็นอัจฉริยะคนต่อไป! หรือสำหรับใครที่สนใจวางแผนการเรียนของตัวเอง คลิกเลย!

อย่าลืมกด LIKE 👍 Facebook Fanpage ของ ออนดีมานด์ OnDemand สถาบันกวดวิชาออนดีมานด์ เพื่อไม่ให้พลาด สาระดีๆ ข่าวสาร และสิทธิพิเศษ นะคร้าบบ