Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

เปิดป่า! 4 อาชีพเกี่ยวกับสัตว์ป่า น่าสนใจมาก

น้องๆ เคยรู้สึกเบื่อการอยู่ในเมือง แล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศออกไปอยู่ร่วมกับธรรมชาติหรือเหล่าสัตว์ป่ากันบ้างมั้ย? 🦓

วันนี้พี่ๆ จะพาน้องๆ มาเปิดป่าทำความรู้จักกับ 4 อาชีพสายลุยที่ทำงานใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์ป่าโดยตรง ถ้าใครอยากจะหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่แล้วหันหน้ามุ่งสู่ป่าเพื่อใกล้ชิดกับวิถีความเป็นไปแบบธรรมชาติล่ะก็ ขอบอกว่าห้ามพลาดเลยนะ! 🐅

ช่างภาพสัตว์ป่า

ถ้าน้องๆ ชอบที่จะคอยเฝ้าดูธรรมชาติ สังเกตความเป็นไปของสัตว์ป่า.. “ช่างภาพสัตว์ป่า” ต้องเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น้องๆ สนใจแน่ เบื้องหลังความสวยงามของงานภาพถ่ายสัตว์ป่า หรือเรื่องราวสารคดีในธรรมชาติ มีช่างภาพสัตว์ป่าเหล่านี้นี่ล่ะที่คอยเฝ้าบันทึกช่วงเวลาแสนสำคัญเหล่านั้นมาแบ่งปันให้แก่คนอื่นๆ เพื่อที่ทุกคนจะไม่ต้องไปรบกวนธรรมชาติ แต่ก็ยังสัมผัสถึงความสวยงามนั้นได้ 🐘

เจ้าหน้าที่นักอนุรักษ์

ไหนใครชอบเดินทางบ้าง? คนที่คอยเดินทางไปสังเกตุการณ์ ปกป้อง และดูแลสัตว์ต่างๆ จากการรบกวนของมนุษย์ก็คือ “เจ้าหน้าที่นักอนุรักษ์” นี่ล่ะ โดยปกติแล้วจะร่วมกันเป็นกลุ่มหน่วยงานซึ่งได้รับทุนจากองค์กรต่างๆ เพื่อดูแลสัตว์ป่าในพื้นที่ที่ได้รับมอบหมาย ถ้ามีใจอยากออกไปช่วยเหลือสัตว์ป่าทั้งหลายล่ะก็ต้องอาชีพนี้เลย 🦅

นักบำบัดพฤติกรรมสัตว์

อยากอยู่ใกล้ๆ สัตว์ที่กำลังรู้สึกหวาดกลัว อยากเป็นเพื่อนที่คอยสอนพวกเขาอย่างใกล้ชิด ก็ต้อง “นักบำบัดพฤติกรรมสัตว์” เลย พวกเขาเปรียมเสมือนคุณครูและเพื่อนของเหล่าสัตว์ที่ยังไม่คุ้นชินกับมนุษย์ ช่วยเหลือในการบอกเหล่าสัตว์ป่าให้ตอบสนองกับคำสั่งของมนุษย์และคุ้ยเคยกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ในบางครั้งอาชีพนี้ก็ยังสามารถต่อยอดไปเป็นครูฝึกสัตว์ได้ 🐕

สัตวแพทย์

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับ “สัตวแพทย์” ที่เราจะเจอตอนสัตว์เลี้ยงของเราป่วย แต่ถ้าเหล่าสัตว์ป่าไม่สบายขึ้นมาล่ะ สัตวแพทย์จึงมีส่วนช่วยอย่างมากในการเข้าไปดูแลรักษาสัตว์ที่มีอาการบาดเจ็บที่ไม่ได้รับมาจากธรรมชาติ ถ้าน้องๆ อยากจะช่วยเหลือพวกเขา ในป่าก็ยังมีผู้ป่วยอีกหลายชนิด หลายตัว รอให้น้องๆ ไปให้การรักษาอยู่นั่นเอง 🐈

น้องๆ เจออาชีพที่อยากทำแล้วหรือยังครับ  ถ้ากำลังเตรียมตัววางแผนการเรียน หรือ การสอบเข้ามหาวิทยาลัย เพื่ออาชีพในฝันอยู่ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง มาให้พี่ๆ ช่วยที่นี่เลย 👇

อย่าลืมกด LIKE 👍 Facebook Fanpage ของ ออนดีมานด์ OnDemand สถาบันกวดวิชาออนดีมานด์ เพื่อไม่ให้พลาด สาระดีๆ ข่าวสาร และสิทธิพิเศษ นะคร้าบบ