Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
วิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาด

วิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาด เอาตัวรอดเป็น – OnDemand ประถม

วิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาด เอาตัวรอดเป็น  กับ OnDemand ประถม

 

OnDemand ประถม สวัสดีค่า เรากลับมาพร้อมกับบทความดี ๆ เอาใจคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ กับการปรับตัวทั้งตัวคุณเอง และลูก ๆ ให้พร้อมเผชิญโลกปัจจุบันค่ะ กับเทคนิคยอดฮิตที่มีประโยชน์มากกว่าแค่ทำให้ลูกเรียนเก่ง ใน วิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาด เอาตัวรอดเป็น

 

ก็คงจะเป็นเรื่องอะไรไปไม่ได้ นอกจากเรื่อง การเอาตัวรอดเป็นค่ะ ว่าแต่ การเอาตัวรอดของน้อง ๆ ประถมในที่นี้ ให้มองโลกในทางที่ดีนะคะ เอาตัวเองรอด เพื่อที่พร้อมจะช่วยผู้อื่นต่อ ๆ ไป ไม่ใช่เพื่อไปเอาเปรียบใครนะคะ 😆

ในบทความนี้คุณพ่อคุณแม่จะได้ทราบถึง วิธีการที่จะช่วยพาลูกให้ถึงฝั่งฝัน วิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาด เอาตัวรอดในทุกสถานการณ์ของชีวิต ที่บางทีลูกของเราอาจจะยังเด็กเกินไป อาจจะรู้แต่ยังไม้เข้าใจ หรือถ้ามีคุณพ่อคุณแม่ช่วยผลักดัน รับรองว่าแซงโค้งเด็กวัยเดียวกันแน่นอน

 

 

 วิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาด

 

วิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาด ต้องเข้าสังคมได้ ปรับตัวเป็น

ยิ่งโต สังคมเรายิ่งกว้างค่ะ น้อง ๆ เองก็เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการย้ายโรงเรียน การทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกโรงเรียน การไปเรียนที่สถาบันกวดวิชา คุณพ่อคุณแม่ต้องเลี้ยงลูกให้รู้จักความยืดหยุ่นค่ะ ให้เค้ารับรู้ว่าโลกข้างนอก มีผู้คนหลายแบบ ไม่มีใครที่เราชอบ หรือชอบเราตลอดเวลา ต้องเข็มแข็งพร้อมปรับตัว เป็นมิตร มองโลกในแง่ดี แต่ก็อย่าดีจนเกินไป อยู่ตรงไหนแล้วรู้สึกไม่ดี อึดอัด ก็ลองถอยออกมา ตอนนี้น้อง ๆ อาจจะยังไม่เข้าใจค่ะ ว่ามันคืออะไร ลองพูดคุยกับลูกบ่อย ๆ ถามเค้าว่าวันนี้เป็นยังไงบ้าง สนุกไหม ลองคุยกับคุณครูของลูก ปรึกษาเพื่อน ๆ แม่ ๆ ดูบ้าง แลกเปลี่ยนกันและกัน แล้วเราจะได้รู้จักลูกในมุมที่ห่างอกเรามากขึ้น

วิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาด

 

วิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาด ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้

การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ไม่ว่าจะเป็นซ่อมของที่ชำรุด รับมือกับสถานการณ์อึดอัด เป็นทักษะติดตัวที่แสดงถึงการมีไหวพริบของน้อง ๆ ค่ะ น้องคนไหนที่มีทักษะนี้ แน่นอนว่า จะสามารถเอาตัวรอดได้ไปก่อนเพื่อน ๆ แน่นอน เช่นเมื่อเราเจอปัญหา น้อง ๆ จะแก้อย่างไรดี คุณพ่อคุณแม่ลองช่วยลูกให้ฝึกทักษะนี้ได้ง่าย ๆ ลองให้ลูกจินตนาการดู หรือ จะจำลองเป็นเกมก็สนุกไม่แพ้กันนะคะ อาจะเริ่มจากอะไรง่าย ๆ เช่น เป็นคำถามชวนคิด ถ้าวันนี้น้อง ๆ ลืมนำการบ้านมาส่งครู น้อง ๆ จะแก้ปัญหาอย่างไรได้บ้าง แหะ ๆ ปัญหานี้ ตอนเด็ก ๆ คุณพ่อคุณแม่ก็อาจจะเคยเผชิญมากับตัวแน่นอน ถ้าเป็นตอนนั้น เราคงจะโดนครูทำโทษใช่มั้ยล่ะคะ ลองให้น้อง ๆ ใช้จินตนาการดูมั้ยคะ ว่าในยุคของลูก ลูกเราจะแก้ปัญหาอย่างไร อาจจะขอโทรหาคุณพ่อคุณแม่ให้นำมาให้ หรือ อาจจะขอเลื่อนส่ง คุยกับครูตรง ๆ ไปเลยมั้ยนะ 

 

วิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาด

 

วิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาด ต้องทันสถานการณ์ฉุกเฉิน

ไม่ว่าจะเป็น ภัยพิบัติ ไฟไหม้ น้ำท่วม แผ่นดินไหว หรือ โดนทำร้ายร่างกาย จริง ๆ แล้วโอกาสที่จะเกิดแม้จะน้อย แต่การเตรียมตัวน้อง ๆ ให้พร้อมรับ เอาตัวรอดทุกสถานการณ์ก็ทำให้ลูกของเรากล้าแกร่ง และได้เปรียบเด็ก ๆ ในยุคเดียวกันค่ะ เราสามารถสอนลูก ๆ ได้ล่วงหน้าค่ะ ว่าลูกควรทำตัวอย่างไร เมื่อเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ เช่น ถ้าเกิดพลัดหลงกับคุณพ่อคุณแม่ให้ทำยังไงดี อาจจะให้น้อง ๆ ลองมองหาคนที่น่าจะช่วยเหลือได้ และ สอนลูกให้จำทาง สามรถเดินทางกลับบ้านด้วยตนเองได้

 

 

วิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาด สอนให้มีอะไรบอกพ่อแม่ได้ทุกอย่าง

พี่ออนดีมานด์ขอพูดถึง กุญแจสำคัญในการเอาตัวรอดในยุคนี้แก่น้อง ๆ ค่ะ นั่นก็คือ การเปิดใจพูดคุยกันในครอบครัว พ่อแม่ลูกต้องสามารถบอกเล่า กล้าพูดกล้าแสดงออกในสิ่งที่เผชิญมา อีดอัดใจต่อกันได้ค่ะ แต่ลูกของเราจะไปจุดนั้นได้ แน่นอนว่า ความสัมพันธ์ ความใกล้ชิดสนิทสนมของคนในครอบครัวเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญ ลองนึกภาพตามว่า น้องเจอเพื่อนแกล้งซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ด้วยความที่กลัวแม่ดุซ้ำ ด้วยมุมมองของเด็ก อาจจะคิดว่า เค้าเป็นฝ่ายผิด ยอมให้เพื่อนแกล้งจึงไม่กล้าเล่าให้พ่อแม่ฟัง เห็นไหมคะ ปัญหาจึงเกิด แต่ในทางกลับกัน ถ้าเราสนิทกัน เป็นทั้งพ่อแม่ เป็นทั้งพี่น้อง เพื่อนและที่ปรึกษา น้องก็จะเต็มใจและยินดีที่จแชร์เรื่องราวในชีวิตให้คุณพ่อคุณแม่ฟังอย่างแน่นอน

 

วิธีเลี้ยงลูกให้ฉลาด ไม่ใช่แค่เรียนเอาแค่รอด ต้องเรียนให้รุ่ง!

อีกหนึ่งกำแพงใหญ่ ๆ ที่น้อง ๆ วัยประถม ต้องเจอก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องเรียน  

คุณพ่อคุณแม่สามารถช่วยลูกเตรียมตัวให้เอาตัวรอดเรื่องเรียนได้ง่าย ๆ ไม่ใช่แค่รอดนะคะ รับรองเรียนแล้วรุ่ง มาเรียนกับ OnDemand ประถม 

ไม่ว่าจะสนามไหน เราเป็นที่หนึ่ง เอาตัวรอดทุกสถานการณ์ !

🥇คอร์ส สอบเข้าม.1 โรงเรียนดัง ชนะทุกสนามแข่งขัน

คลิก https://bit.ly/3a8OywU

 

🥇คอร์สติวเนื้อหา เพื่อเป็นที่หนึ่ง ป.4 ป.5 ป.6

คลิก https://bit.ly/3kemsUl

 

พิเศษ✨ หรือจะทดลองเรียน ฟรี❗ ก่อนได้ง่าย ๆ 

คลิกเลย https://bit.ly/3a8OywU

สำหรับน้องคนไหน ไม่อยากพลาด ไม่ว่าจะเป็น กลางภาค  ปลายภาค หรือ สอบเข้า ม.1 

พี่ขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้น้องจัดเวลาชีวิต ได้เล่นสนุกเต็มที่ แต่ผลการเรียนก็รุ่งตามไปด้วย 

สามารถมาปรึกษา วางแผนการเรียน ได้ที่นี่ 👉  ปรึกษาวางแผนการเรียนกับออนดีมานด์ 🥇 💖

 

ลองมาทดลองเรียนกับออนดีมานด์ แล้วจะรู้ว่าเรียนกับออนดีมานด์ ดีกว่ายังไง ให้ลูกของคุณ ร่วมเป็น 1 ใน ความสำเร็จไปพร้อมกับ OnDemand ประถม 🧡💛

ได้แล้ววันนี้ ที่ 🚨 ติดตามความสำเร็จของน้องออนดีมานด์✨✨

 

วันนี้ พี่ OnDemand ประถมขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ ครั้งหน้า สัญญาว่าจะนำเคล็ดลับในการดูแลน้องประถมมาฝากคุณพ่อคุณแม่อีกแน่นอนค่า 😘

สามารถติดตามสาระดีๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ และน้องประถมได้ที่
Facebook : OnDemand ประถม (คลิก)