Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

วันสอบ GAT ออกแล้ว จัดตารางติว อย่างไรดี?

#DEK65 คงได้เห็นกำหนดการต่าง ๆ จาก TCAS และวันสอบอื่น ๆ กันแล้ว เท่ากับว่าน้อง ๆ มีเวลาเตรียมตัวสอบ GAT/PAT อีก 6 เดือนกว่า ๆ นั่นเอง (นับจากที่พี่เขียนตอนนี้คือเดือนกันยายน) ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ต้องมาเตรียมตัวอย่างจริงจังกันแล้ว

ภายใน 6 เดือนนี้ เริ่มตอนติวจริงจังตอนไหนดีที่สุด?

เริ่ม…ตอนนี้เลยครับ 😅 เริ่มเร็ว เริ่มก่อน ย่อมได้เปรียบ ลดระยะเครียดในภายหลัง เดี๋ยวจะมาแชร์การจัดตารางติวให้น้อง ๆ ใช้ช่วงเวลา 6 เดือนนี้อย่างคุ้มค่าที่สุดกันนะครับ

 

2 เดือนแรก (ต.ค. – พ.ย.) ระหว่างเรียนในห้อง เน้นอังกฤษเข้าไว้

เพื่อไม่ต้องเสียงเวลามานั่งท่องศัพท์ในช่วงใกล้สอบ เรามาเริ่มใช้ช่วงเวลาในห้องเรียนให้เกิดประโยชน์สูงสุดกันไปเลย ไม่ว่าจะเป็น Vocab, Reading หรือ Grammar แล้วก็เริ่มท่องศัพท์ระหว่างเดินทางหรือก่อนเข้าเรียน อย่างน้อยให้ได้สัก 10 – 15 คำต่อวัน จะใช้ Flashcard ช่วยก็ได้นะ

อ้อ แล้วระหว่างนี้ ก็เริ่มอ่านข้อสอบ GAT เชื่อมโยงของปีก่อน ๆ กันไปคร่าว ๆ ได้เลย

 

2 เดือนกลาง (ธ.ค. – ม.ค.) ฝึกทดสอบ แล้ววิเคราะห์จุดผิดพลาด

นักรบเก่ง ๆ ย่อมมีบาดแผล ช่วงเวลานี้ เราต้องสร้างบาดแผลให้มากที่สุด! แบบว่าจะได้จำติดตัวกันไปเลยว่าผิดพลาดตรงไหน โดยขอแนะนำให้ใน 1 วัน ทดลองทำข้อสอบเก่า 1 – 2 ชุดต่อ 1 วิชา พร้อมจับเวลาจริง

ซึ่งนอกจากจะลองทำ test ด้วยตัวเองแล้ว การสมัครสนามทดลองสอบ จะเป็นตัวช่วยที่ดีมาก ๆ เพราะจะได้ทดสอบทั้งความกดดัน และเวลาการทำข้อสอบจริง ๆ

 

2 เดือนสุดท้าย (ก.พ. – มี.ค.) เตรียมเอาจริง วันสอบจริง!

ช่วงนี้ถือเป็นการทวนข้อสอบ ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตรงไหนที่ผิดพลาดจากช่วง 2 เดือนที่แล้ว เอามาวิเคราะห์และจับทางให้ได้

 

เสริมนิดหน่อย

แล้วอย่าลืมกันว่า ช่วงเวลา 6 เดือนหลังจากนี้ ไม่ได้มีแค่การเตรียมตัวสอบ GAT/PAT แต่ยังรวมถึง กสพท. และ 9 วิชาสามัญด้วย คงมีอีกหลายวิชาให้น้อง ๆ ต้องตั้งเป้าเก็บคะแนนเพื่อเข้าคณะในฝัน อย่าลืมแบ่งเวลาให้พอดีกันนะครับ

สำหรับใครที่อยาก Upskill GAT ปี 65 แบบเร่งรัด

OnDemand จัดแพ็คสุดคุ้มให้ กับ DUO GAT Thai/English พิชิต 300 Points

– แนวโจทย์ครอบคลุมทุกปี และครบทุกข้อ มีโจทย์มากที่สุด และมีคุณภาพเทียบเท่ากับข้อสอบจริง

– มีการใช้เทคนิคการสอนที่ไม่เหมือนใคร เข้าใจง่าย ต่อให้บทความยาวเกิน 2 หน้า พี่แมนก็สามารถทำให้น้องเข้าใจได้ง่ายๆภายใน 15 นาที

– พร้อมทั้งสอนวิธีการฝนกระดาษคำตอบ ที่เป็นวิชาที่จัดว่ากระดาษคำตอบที่เข้าใจยากที่สุด

GAT THAI ENG

GAT/ONET ภาษาอังกฤษ สรุปเนื้อหา + ตะลุยโจทย์ 

สรุปเนื้อหาทั้งหมดที่ออกสอบอย่างเข้มข้นทั้ง Grammar และคําศัพท์ ตะลุยโจทย์ จากแนวข้อสอบจริง พร้อมเทคนิคการทําข้อสอบให้ได้คะแนนสูงสุด ทั้งพาร์ท Conversation, Vocabulary, Reading, Structure, และ Writing

GAT ENG ONET

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ : https://shoponline.ondemand.in.th/20012804.html