Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
ฟิสิกส์ ม.6

ฟิสิกส์ ม.6 รวมทุกเรื่อง ที่เด็กเตรียมสอบ ต้องรู้ !

ฟิสิกส์ ม.6

วางแผนการเรียน ฟิสิกส์ ม.6

โค้งสุดท้าย ก่อนเส้นตายจะมาถึง 😱

ฟิสิกส์ ไม่ใช่วิชาที่จะเก่งขึ้นได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ต้องอาศัยการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ แต่สำหรับน้องๆ ที่เพิ่งมาเริ่มลงมืออ่านหนังสือ หรือทำโจทย์ กันในช่วง ม.6 อาจรู้สึกท้อ คิดอยากจะเทกันแล้วใช่มั้ยครับ? วันนี้พี่ๆ ออนดีมานด์จะพาน้องมาดู แผนการเรียน ของวิชานี้กัน ไม่ว่าน้องจะเคยเตรียมตัวสอบมาแล้วหรือไม่ ก็สามารถนำไปปรับใช้ได้เลย!

คอร์ส ฟิสิกส์ ม.6 ที่แนะนำ

📌 V-series TCAS

คอร์สนี้เรียกได้ว่าเป็นคอร์ส ติวเข้ม โดยน้องๆ จะได้เรียนทบทวนเนื้อหาก่อน ทั้งเรื่อง กลศาสตร์ สมบัติสาร ไฟฟ้า คลื่น ฟิสิกส์แผนใหม่ เน้นให้เห็นภาพ เข้าใจ แล้วเข้าสู่ช่วง ทำโจทย์ ซึ่งรวบรวมมาไว้อย่างครอบคลุมทุกสนามสอบสำคัญ

เป็นคอร์สแพ็กที่ชั่วโมงเรียนเยอะ (รวมทั้งหมด 196 ชั่วโมง) จึงเหมาะกับจะเริ่มเรียนช่วงปลาย ม.5 หรือ ต้น ม.6 ถ้าหากเริ่มช้า ไม่ควรลงเรียนแบบเป็นแพ็ก แต่สามารถเรียนแบบแยกเล่มได้ครับ

📌 Upskill ฟิสิกส์ สามัญ & PAT2

สำหรับน้องๆ ที่เหลือเวลาเตรียมสอบไม่มาก หรืออยากเน้นเฉพาะ ตะลุยโจทย์ จะแนะนำเป็นคอร์ส UPSKILL ครับ มี 2 คอร์สแยกตามแนวข้อสอบของแต่ละสนาม โดยเสริมเทคนิคในการวิเคราะห์โจทย์ยาก-ง่าย เคล็ดลับการคิดที่จะช่วยให้แก้โจทย์ได้ไว และจะมีการจับเวลาจำลองสถานการณ์ เหมือนสอบจริง น้องจะได้ฝึกฝน รู้จุดผิดพลาดของตัวเอง ตรงไหนทำให้ช้า ตรงไหนลนแล้วคำนวณพลาด จะได้แก้ไขได้ทันท่วงทีครับ

สถิติข้อสอบที่ต้องรู้!

ฟิสิกส์ ม.6
📌 5 อันดับ บทออกบ่อย PAT2
  • แสง
  • กฏของนิวตัน
  • ฟิสิกส์นิวเคลียร์
  • บทนำการนับ
  • งานและพลังงาน
ฟิสิกส์ ม.6
📌 5 อันดับ บทออกบ่อย วิชาสามัญ
  • ไฟฟ้าสถิต
  • ของแข็ง ของเหลว และของไหล
  • แก๊สและทฤษฎีจลน์
  • เสียง
  • แสง

ข้อสอบเก่าที่ต้องทำ!

สำหรับ วิชาฟิสิกส์ แล้ว การทำโจทย์ ถือว่าสำคัญมากที่สุดในการฝึกฝนทักษะ ซึ่งการทำข้อสอบเก่าจะตรงจุดมากที่สุด ควรทำย้อนหลังประมาณ 5 ปีเป็นอย่างต่ำ ซึ่งทาง สทศ. เปิดให้น้องๆ สามารถดาวน์โหลด ข้อสอบ ONET วิชาคณิตศาสตร์ ไปทดลองทำได้ฟรี! อย่าลืมโหลดออกมาให้ครบนะครับ คลิกที่ LINK ได้ด้านล่างนี้เลย

ข้อสอบ ONET ปี 2562 : คลิก

ข้อสอบ ONET ปี 2561 : คลิก

ข้อสอบ ONET ปี 2560 : คลิก

ข้อสอบ ONET ปี 2559 : คลิก

และยังมี รวมข้อสอบ ฟิสิกส์ 9 วิชาสามัญ ปี 2558 – 2562 พร้อมเฉลย ที่พี่ๆ ออนดีมานด์รวบรวมไว้ให้ คลิที่นี่ เลยครับ

ดูคำแนะนำก่อนสอบด้วยนะ!

Play Video

ออนดีมานด์มี รายการ LIVE แนะแนว ชื่อ ” ออนดีมานด์พี่ทอล์คน้องโทร ” เพื่อให้น้องๆ ที่กำลังเตรียมตัวสอบ ได้มีโอกาสส่งคำถาม หรือ โทรศัพท์เข้ามาพูดคุย ในประเด็นที่สงสัย หรือมีความกังวล น้องๆ สามารถเข้าไปดูย้อนหลังได้ที่ ช่อง YouTube ของออนดีมานด์ ครับ ไม่ใช่แค่ฟิสิกส์เท่านั้น แต่มีให้ทุกวิชาเลย

นอกจากรายการแนะแนวแล้ว คลิปติวข้อสอบต่างๆ ก็มีเช่นกัน อย่าลืมเข้าไปดูให้ครบกันด้วยนะครับ ปีที่แล้ว พี่เกรท ติวแม่นมากๆ จนเป็นกระแสเก็งตรงไฟลุกในทวิตเตอร์เลยทีเดียว

น้องม.ปลาย เรียนกับ 
 อันดับ 1
  

ปิดเทอม 2

เปิดเทอม 1

ปิดเทอม 1

เปิดเทอม 2

ระดับชั้นวิชามี.ค.-64เม.ย.-64พ.ค.-64มิ.ย.-64ก.ค.-64ส.ค.-64ก.ย.-64ต.ค.-64พ.ย.-64ธ.ค.-64ม.ค.-65ก.พ.-65
ม.4ฟิสิกส์0281 Pack กลศาสตร์10282 Pack กลศาตร์ 20284 Pack ซิมเปิลฮาร์โมนิกและกลุ่มคลื่น
ม.5ฟิสิกส์0285 Pack สมบัติสาร0286 Pack ไฟฟ้า 1399 Pack Physics V-Series TCAS
ม.6ฟิสิกส์1399 Pack Physics V-Series TCAS1308 V-Series TCAS ตะลุยโจทย์ / 0374 Upskill ฟิสิกส์สามัญ / 9305 PAT 2 TCAS ดาราศาสตร์ และธรณีวิทยา1311 ติวโค้ง PAT2 SOS