Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
5 เคล็ดลับ เมื่อลูกเข้าช่วง ประถมปลาย ปรับตัวยังไงให้รอด - OnDemand ประถม

5 เคล็ดลับ เมื่อลูกเข้าช่วง ประถมปลาย ปรับตัวยังไงให้รอด – OnDemand ประถม

5 เคล็ดลับ เมื่อลูกเข้าช่วง ประถมปลาย ปรับตัวยังไงให้รอด - OnDemand ประถม

5 เคล็ดลับ เมื่อลูกเข้าช่วง ประถมปลาย ปรับตัวยังไงให้รอด OnDemand ประถม เมื่อลูกก้าวเข้าสู่วัย ประถมปลาย เกิดความเปลี่ยนแปลงในชีวิตอย่างไรบ้าง

วันนี้พี่ OnDemand ประถม🧡💛 กลับมาพร้อมกับเคล็ดลับที่จะมาไขปัญหา ช่วยคุณพ่อคุณแม่รับมือการเปลี่ยนแปลงที่มีผลมาจากการเจริญเติบโตอันพุ่งพรวดของลูกเราค่ะ ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกับคำว่า ประถมปลาย กันก่อนดีกว่า

ประถมปลาย คือ วัยตั้งแต่ ป.4 ป.5 ไปจนถึง ป.6 นั่นเอง อยู่ในช่วงอายุตั้งแต่ ประมาณ 10 – 12 ปี หรือ จะพูดง่าย ๆ ก็คือ ช่วงเตรียมพร้อมสอบเข้า ม.1 ว่าแต่ จะเกิดอะไรขึ้นบ้างในช่วง ประถมปลาย นี้ และคุณพ่อคุณแม่ต้องตั้งรับปรับตัวยังไง ไปตามอ่านกันได้ใน ‘5 เคล็ดลับเมื่อลูกเข้าช่วงประถมปลาย ปรับตัวยังไงให้รอด’✨

 

1.อารมณ์ที่เปลี่ยนแปลง

5 เคล็ดลับ เมื่อลูกเข้าช่วง ประถมปลาย ปรับตัวยังไงให้รอด - OnDemand ประถม

อารมณ์ที่เปลี่ยนแปลง ช่วงนี้น้องอาจจะมีอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงบ้าง น้องผู้ชายอาจจะไม่อยากให้แม่มาคอยจัดแต่งเสื้อผ้า ส่วนน้องผู้หญิงอาจจะเริ่มอยากแต่งตัวตามกระแสไปบ้าง แล้วเมื่อไหร่ที่มันไม่เป็นไปตามแผน อาจมีอารมณ์ฉุนเฉียวเข้ามาเกี่ยวข้ิอง คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลใจไป นั่นเป็ยสัญญาณของการใกล้เข้าสู่วัยรุ่นค่ะ น้องต้องปรับตัว คุณพ่อคุณแม่ก็ต้องปรับตัวนะคะ

 

2.แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย

5 เคล็ดลับ เมื่อลูกเข้าช่วง ประถมปลาย ปรับตัวยังไงให้รอด - OnDemand ประถม

แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกาย COVID-19 จะป่วน เราไม่สน คนรุ่นใหม่อย่างเรารักษาสุขภาพอยู่แล้ว ช่วงประถมปลายเป็นช่วงวัยเจริญเติบโตที่ดี หากช่วงนี้มีการพัฒนากล้ามเนื้ิอรับรองว่าขึ้น ม.1 ไป หุ่นดี แข็งแรงเเน่นอน ช่วงนี้กล้ามเนื้อกำลังยืดหยุ่น รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ หมั่นออกกำลังกายเล็กเป็นประจำ อย่าลืมรักษาความสะอาดเหมือนเดิมนะจ๊ะ

 

3.รับมือกับเรื่องเรียน

5 เคล็ดลับ เมื่อลูกเข้าช่วง ประถมปลาย ปรับตัวยังไงให้รอด - OnDemand ประถม

เรื่องเรียน  แน่นอนว่าช่วงนี้คุณพ่อคุณแม่ต้องเอาใจใส่ด้านการเรียนเพิ่มเป็นพิเศษ เพราะใกล้เข้าช่วงสอบเข้า ม.1 เข้าไปทุกที วันนี้เริ่มสนใจระดับผลการเรียน ยิ่งถ้าอยากให้ลูกเข้าโรงเรียนดัง ๆ ดี ๆ หรือ โรงเรียนในฝัน ลองพิจารณาดูว่า ลูกเราพร้อมที่จะเรียนพิเศษแล้วหรือยัง

 

4.ไปทางไหนต่อ

5 เคล็ดลับ เมื่อลูกเข้าช่วงประถมปลาย ปรับตัวยังไงให้รอด - OnDemand ประถม

ไปทางไหนต่อ ช่วงนี้ เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อของการสอบเข้า ม.1 โรงเรียนดัง ๆ ซึ่งเคร่งเครียดไม่แพ้กับพี่ ๆ ม.ปลายที่เตรียมเข้ามหาวิทยาลัยกันเลยทีเดียว ว่าแต่ น้อง ๆ มีจุดมุ่งหมายกันหรือยังจ๊ะ การเตรียมความพร้อมให้ลูกแต่เนิ่น ๆ ย่อมนำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีแน่นอน ลูกอยากเข้าโรงเรียนดี โรงเรียนดัง หรือโรงเรียนเดียวกับคุณพ่อ คุณแม่ และ ลูกอยากเข้า หรือ เราอยากให้ลูกเข้ากันแน่ล่ะคะ แล้วลูกเราได้ลงมือทำอะไรไปบ้างเพื่อไปให้ถึงฝัน แล้วคุณพ่อคุณแม่ล่ะ ทำอะไรไปบ้างหรือยังคะ ยิ่งเข้าประถมปลาย ใหม่ ๆ เป็นโอกาสที่ดีที่จะวางแผนล่วงหน้าเพื่ออนาคตที่ดีในระยะยางของลูกค่ะ

 

5.แผนการเรียนต้องมี ปรึกษาพี่ OnDemand ประถม

5 เคล็ดลับ เมื่อลูกเข้าช่วงประถมปลาย ปรับตัวยังไงให้รอด - OnDemand ประถม

แผนการเรียนต้องมี ปรึกษา พี่ OnDemand ประถม 

พอน้อง ๆ กลายเป็นเด็ก ประถมปลายปุ๊ป ก็จะงง ๆ หน่อย ๆ กับภาระงานที่เพิ่มเยอะมากขึ้น ไหนจะยังมาติดภาวะ COVID-19 อีกวุ่นวายกันไปหมด ต้องมีตัวช่วยแล้วค่ะ นั่นก็คือ แผนการเรียนวิเศษ! ตัวช่วยที่จะทำให้น้องจัดเวลาชีวิต ได้เล่นสนุกเต็มที่ แต่ผลการเรียนก็รุ่งตามไปด้วย

สำหรับน้องออนดีมานด์ สามารถมาปรึกษาได้ ที่นี่เลย 📚✍ https://bit.ly/2AotqUy 

ศึกษารายละเอียด และทดลองเรียนฟรีได้ที่ 

💌  น้องประถม เตรียมตัวสอบม.1 https://bit.ly/2OkqBrh

💌 น้องม.ต้นอยากเก่งคณิต https://bit.ly/305fZlq

ลองมาทดลองเรียนกับออนดีมานด์ แล้วจะรู้ว่าเรียนกับออนดีมานด์ ดีกว่ายังไง ให้ลูกของคุณ ร่วมเป็น 1 ใน ความสำเร็จไปพร้อมกับ OnDemand ประถม 🧡💛ได้แล้ววันนี้ ที่ 🚨 ติดตามความสำเร็จของน้องออนดีมานด์✨✨

วันนี้ พี่ OnDemand ประถมขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ ครั้งหน้า สัญญาว่าจะนำเคล็ดลับในการดูแลน้องประถมมาฝากคุณพ่อคุณแม่อีกแน่นอนค่า 😘

สามารถติดตามสาระดีๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ และน้องประถมได้ที่
Facebook : OnDemand ประถม (คลิก)