Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

ทริปเที่ยวแบบเที่ยวทิพย์ with Google Maps

เชื่อว่าหากตอนนี้ไม่มีสถานการณ์โควิด น้องๆ หลายคนคงได้ท่องเที่ยวกันแบบที่ตัวเองวางแผนไว้ แต่ตอนนี้ไม่ว่าใครก็ต้องอยู่เฉาๆ อดเที่ยวกันไปก่อน วันนี้พี่ๆ ออนดีมานด์ เลยจะพาทุกคนมาปักหมุดทริปเที่ยว แบบเที่ยวทิพย์ กันกับ Street View อีกหนึ่งฟังก์ชันล้ำๆ จาก Google Maps ที่จะพาทุกคนเดินลัดเลาะทั่วทุกมุมโลกอย่างที่ใจอยากจะไป แบบฉบับตัวอยู่บ้านแต่ก็ยังเที่ยวได้
 
เจ้า Google Maps ก็ใช้ไม่ยาก เพียงแค่ใส่ชื่อสถานที่ที่อยากไป แค่นี้เราก็ได้เห็นภาพบรรยากาศจริงๆกันแล้ว แถมยังมีเครื่องมือมากมาย ให้เราได้สัมผัสประสบการณ์หลากหลายรูปแบบ ทั้ง 2D และ 3D
 
หากใครยังไม่รู้จะเริ่มไปสถานที่ไหน พี่ๆ เลยทำลิสต์สถานที่เที่ยวรอบโลกที่ต้องห้ามพลาด!! ให้ทุกคนได้ออกสำรวจไปพร้อมกัน ไปดูกันได้เลย!!! ถ้าสถานการณ์ดีขึ้นเมื่อไหร่ อย่าลืมไปสัมผัสด้วยตาของตัวเองกันนะ 
 
วางแผนทริปก่อนไปเที่ยวจริงกันแล้ว หากน้องๆ คนไหนที่กำลังเตรียมตัววางแผนการเรียนหรือการสอบเข้ามหาวิทยาลัยอยู่แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง มาให้พี่ๆ คลิกที่นี่เลย

สถานที่แรกที่ชวนทุกคนลองปักหมุด นั่นคือ Salvation Mountain งานประติมากรรมบนทะเลทรายยักษ์ใหญ่ โดยศิลปิน ลีโอนาร์ด ไนท์ ที่เปลี่ยนทะเลทรายว่างเปล่าให้เป็นงานศิลปะสีสันสุดน่ารัก จนกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญเมื่อถ้าได้ไปแคลิฟอเนียร์ ต้องไม่พลาดที่จะไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของผลงานชิ้นนี้ เราลองมาสำรวจด้วย Street View กันดีกว่า ว่าสถานที่แห่งนี้มีอะไรน่าตื่นเต้นอีกบ้าง คลิกที่นี่เลย

มาเที่ยวกันต่อที่ อัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์ เมืองเล็กๆ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยและความเสรีระดับต้นๆ ของโลก ขอบอกเลยว่าถ้าลองใช้ Street View ของ Google Maps มาปักหมุดเดินไปตามถนนคือเพลินมากกก เพราะทั้งถนน ตึกต่างๆ ต้นไม้ข้างทาง มันสวยงามมาก ต้องอย่าพลาด! มาลองไปเที่ยวทิพย์กัน คลิกที่นี่

ย้ายมาฝั่งเอเชียกันบ้าง กับเมืองที่ๆใครก็คิดถึงอย่าง Tokyo ประเทศญี่ปุ่น คิดถึงอาหาร บรรยากาศดีๆ แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิป แม้ตอนนี้เรายังไปเที่ยวไม่ได้จริงๆ ก็มาเที่ยวทิพย์ ปักหมุดเดินเล่นใน Google Maps กันไปก่อนนะ คลิกที่นี่

ที่สุดท้ายที่จะแนะนำ Copenhagen ประเทศ Denmark สถานที่ๆ สถาปัตยกรรมยืนหนึ่งเพลินตา ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ต้องประทับใจแน่นอน เป็นอีกเมืองในฝันของใครหลายๆคนที่ต้องไปให้ได้ ส่วนตอนนี้ชวนทุกคนมาลองเปิดประสบการณ์กับ Google Maps ไปก่อน ถ้าสถานการณ์ดีขึ้นเมื่อไหร่ เป็นอีกหนึ่งทริปที่ต้องบินไปให้เห็นกับตาแน่นอน คลิกที่นี่

เที่ยวทิพย์กันจนสนุกแล้วอย่าลืมกลับมาเรื่องเรียนกันด้วยนะครับ วางแผนการเรียนกันได้ที่นี่เลย

อย่าลืมกด LIKE 👍 Facebook Fanpage ของ ออนดีมานด์ OnDemand สถาบันกวดวิชาออนดีมานด์ เพื่อไม่ให้พลาด สาระดีๆ ข่าวสาร และสิทธิพิเศษ นะคร้าบบ