Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

5 เคล็ดลับ สอบเข้าเตรียมอุดมฯ ฉบับเด็กออนดีมานด์ 2021

สวัสดีครับน้องๆ ในที่สุดเตรียมอุดมฯก็ประกาศผลสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พี่ๆ ออนดีมานด์ขอแสดงความยินดีกับน้องๆ ออนดีมานด์ทุกคนที่ สอบเข้าเตรียมอุดมฯ TU84 ได้แบบผ่านฉลุย  และวันนี้พี่ก็มีเคล็ดลับที่รวบรวมจากน้องๆมากฝาก สรุปออกมาได้ทั้งหมด 5 ข้อครับ

1️⃣ ตั้งเป้าหมายแบบจริงจัง

หากเรามีเป้าหมายที่จะสอบเข้าเตรียมอุดมฯ รู้ว่าชอบสายไหนไม่ว่าจะสายวิทย์หรือศิลป์ หรือรู้ว่าอยากเป็นอะไร และจะทำอย่างไรให้ไปถึงเป้าหมาย แค่น้องๆ ต้องตั้งเป้าให้มั่น ลองหลับตาและมองภาพเราในอนาคตให้ชัดเจน ภาพที่เราสอบติด ภาพที่ครอบครัวเราดีใจและภูมิใจ น้องก็จะมีพลังที่จะลงมือทำแล้วครับ

2️⃣มีวินัย เรียนรู้อย่างสม่ำเสมอ

ข้อนี้สำคัญมาก ไม่ว่าจะเจอเหตุการณ์อะไร จะเหนื่อย จะท้อ ขอให้น้องๆ ตั้งใจอ่านหนังสือ ศึกษา เรียนรู้อย่างสม่ำเสมอในแนวทางที่ถูกต้อง วินัยนั้นสำคัญมากและจะเป็นตัวนำพาให้น้องๆสอบเข้าเตรียมดุอมฯ หรือโรงเรียนที่น้องๆ ใฝ่ฝันได้อย่างแน่นอน

3️⃣ เลือกใช้วิธีการอ่านหนังสือที่เหมาะกับตัวเอง

ทุกคนมีสไตล์การอ่านและการเรียนรู้ของตัวเอง ซึ่งวิธีของแต่ละคนอาจจะแตกต่างกัน น้องไม่จำเป็นต้องทำตามวิธีรุ่นพี่เป๊ะๆ เพราะมันอาจจะเอามาใช้กับตัวเราไม่ได้ 100% กลายเป็นถ้าทำตามไม่ได้แล้วจะกดดันเปล่าๆ นะครับ ดังนั้น น้องต้องหาสไตล์ของตัวเอง อาจจะนำวิธีของรุ่นพี่หรือเพื่อนๆ มาปรับใช้ในการสอบเข้าเตรียมอุดมฯ เมื่อฝึกเรียนรู้ ฝึกทำไปเรื่อยๆ เราก็จะเก่งขึ้นและทำได้แน่นอน

4️⃣ เต็มที่กับมัน ห้ามท้อเด็ดขาด !

ทำทุกอย่างให้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ การติวกับเพื่อน การเรียนรู้ การฝึกทำโจทย์ต่างๆ หากสงสัยให้รีบหาคำตอบ ถามอาจารย์ ถามเพื่อนที่รู้ เป็นต้น อย่าท้อแท้ ให้คิดว่ามันเป็นบททดสอบของชีวิตอีกบทหนึ่ง ซึ่งถ้าน้องๆ ผ่านบททดสอบนี้ไปได้ น้องจะภูมิใจในตัวเอง และพร้อมที่รับมือกับบททดสอบอื่นๆ ครับ

5️⃣ เหนื่อยได้ พักได้ พร้อมแล้วลุย

ไม่มีใครไม่เหนื่อยครับ หากเหนื่อยเราต้องยอมรับตัวเองว่าเราเหนื่อย เราไม่ไหว อย่าฝืน ถ้าสมองล้าหรือร่างกายไม่ไหว เราก็ควรพักผ่อนให้เต็มที่ นอนพัก ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายให้สมองปลอดโปร่ง เป็นต้น และเราจะกลับมาอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

พี่ๆ ออนดีมานด์และรุ่นพี่เตรียมอุดมฯ ทุกคนเป็นกำลังใจน้องๆ รุ่นต่อไปนะครับ

เรียน 

คอร์ส & แผนการเรียน คณิตศาสตร์ ม.ต้น
ปีการศึกษา 2564

  

ปิดเทอม 2

เปิดเทอม 1

ปิดเทอม 1

เปิดเทอม 2

ระดับชั้นวิชามี.ค.-64เม.ย.-64พ.ค.-64มิ.ย.-64ก.ค.-64ส.ค.-64ก.ย.-64ต.ค.-64พ.ย.-64ธ.ค.-64ม.ค.-65ก.พ.-65
ม.1คณิต8186 จำนวนและตัวเลขเลขยกกำลัง
โจทย์ประยุกต์
8187 เรขาคณิตเบื้องต้นและทฤษฎีบทสามเหลี่ยม,ระบบสมการ อสมการและกราฟ8188 พหุนามและการแยกตัวประกอบ,พื้นที่ผิวและปริมาตร
ม.2คณิต8189 จำนวนจริง
พีทากัสและอัตราส่วนตรีโกณมิติ
8190 ทฤษฎีบทเส้นขนานและวงกลม , พาราโบลา 8191 สถิติ,ความน่าจะเป็น 
ม.3คณิต8113 คณิตศาสตร์เข้ามหิดลฯ
จุฬาภรณฯ และกำเนิดวิทย์
8117 Upskill ตะลุยโจทย์คณิตศาสตร์เข้ามหิดลฯ กำเนิดวิทย์ และจุฬาภรณฯ8114 คณิตศาสตร์เข้าเตรียมอุดมฯ8116 Upskill ตะลุยโจทย์คณิตศาสตร์เข้าเตรียมอุดมฯทบทวน