Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
ติวกวดวิชาออนไลน์

ติวกวดวิชาออนไลน์ ยังไงให้สุดปัง

” ติวกวดวิชาออนไลน์ ยังไงให้สุดปัง ” 🎈
เทคนิคการเรียนกวดวิชาออนไลน์ ให้สามารถเรียนจบได้ โดยที่ไม่น่าเบื่อ

ยังไปไม่ถึงไหนโควิดก็กลับมาอีกแล้ว!! เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีประสบการณ์การเรียนกวดวิชาออนไลน์กันมาบ้าง แต่จะทำยังไงให้การเรียนออนไลน์ของเราไม่น่าเบื่อ ไม่เททิ้งกลางคัน วันนี้พี่ๆ ขอมาแชร์ 4 เทคนิคติวกวดวิชาออนไลน์ยังไงให้ปัง พร้อมสู้ในทุกสถานการณ์ เรียนที่บ้านก็ไม่มีเบื่อ!!

1.เรียนแล้วไม่มีสมาธิเลย ลองนั่งสมาธิดูยัง?

สเต็ปแรก แน่นอนอยู่แล้วว่าการเรียนกวดวิชาออนไลน์จะต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมตลอดเวลา การเตรียมสมาธิให้ไม่ฟุ่งซ่านนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างหนึ่ง เพราะถ้าเราฝืนเรียนโดยที่ในหัวมีเรื่องให้คิดมากเกินไป ประสิทธิภาพการเรียนก็อาจลดลงได้ การนั่งสมาธิก่อนเรียน 3-5 นาที จะช่วยให้เราโฟกัสกับการเรียนได้มากกว่าเดิม ลองทำดูววว 🧎

( แอบจะดูน่าเบื่อ แต่บอกเลยว่าเห็นผลชัวร์ ๆ มีงานวิจัยรองรับด้วยนะ อ่านเพิ่มได้เลยที่ shorturl.asia/xPlC1 )

2. อยากเรียนให้ปัง บรรยากาศต้องปังด้วย

การเรียนกวดวิชาออนไลน์นั้นต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการเรียน จะดีกว่าไหมถ้าเรามีจุดพักสายตาจากความเครียด การจัดโต๊ะอ่านหนังสือให้สบายตา อาจจะเป็นพื้นที่สีเขียว มีต้นไม้เล็กๆ ต้นแคคตัส หรือ terrarium ที่กำลังฮิตอยู่ตอนนี้ก็ได้ หรือว่าจะลองสร้างบรรยากาศการเรียนให้มีความสบายมากขึ้น เปิดเสียง ASMR ไม่ก็ Ambient เสียงธรรมชาติคลอไปด้วยก็คงชิลน่าดู 🌊

3. โอ้ยย ไม่มีแพชชั่น ไม่อยากเรียนแล้ว อย่างงี้ต้อง "checklist"

หลังจากเรียนมาราธอนมาหลายชั่วโมงแล้ว บางคนอาจจะท้อใจ ไม่อยากเรียนต่อ เทคนิคทวงคืนแพชชั่นการเรียนคือ checklist !!
การทำ checklist ไม่ใช่แค่การวางแผนชีวิต แต่ยังเป็นการท้าทายตัวเองอย่างนึง ถ้าเราสามารถทบทวนบทเรียนได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ การได้ติ๊กเครื่องหมาย ใน checklist คงช่วยให้เราภูมิใจในตัวเองไม่น้อยเลย เพราะมันคือรางวัลของความพยายามนั่นเองง 🎉

4. เรียนมาเยอะแล้ว เหนื่อยจัง สรุปให้เหลือนิดเดียวดีกว่า

การจดสรุปเนื้อหาที่เรียนมาตลอดหลายชั่วโมงให้เหลือไม่กี่ย่อหน้าจะช่วยให้เราเห็นภาพและเข้าใจวิชาที่เราเรียนได้มากขึ้น การจดสรุปไม่ได้จำกัดแค่การเขียน แต่ยังรวมไปถึงการวาดรูป เขียนแผนผังความคิด สวยๆ เก๋ๆ เห็นมั้ย แค่นี้ก็น่าสนุกแล้ว

เอาล่ะน้อง ๆ ไม่ยากเลยใช่มั้ยย

เพียงแค่ 4 ขั้นตอนง่ายๆ การเรียนกวดวิชาออนไลน์ก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ยิ่งไปกว่านั้นการเรียนจะสนุกยิ่งขึ้น ถ้าตัวเรารู้สึกสนุกไปด้วย มาเปลี่ยนให้การเรียนกวดวิชาออนไลน์เป็นเรื่องที่สนุกกันเถอะ ว่าแล้วก็ทำสมาธิก่อนเลย ฮึบบ

และอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้น้องๆ หายเบื่อเมื่อต้องเรียนกวดวิชาออนไลน์ ก็ต้องเรียนกับพี่ๆ ออนดีมานด์เลย มีเรื่องเล่าสนุกๆ มีมุกฮาๆ สอดแทรกบทเรียนไว้เพียบ!! 😂

มาวางแผนการเรียนของน้องๆ กับ OnDemand ได้ที่นี่เลย 👇

อย่าลืมกด LIKE 👍 Facebook Fanpage ของ ออนดีมานด์ OnDemand สถาบันกวดวิชาออนดีมานด์ เพื่อไม่ให้พลาด สาระดีๆ ข่าวสาร และสิทธิพิเศษ นะคร้าบบ