Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
สอวน.

ค่าย สอวน. คืออะไร ? เตรียมตัวยังไงให้สอบติดค่าย

สอวน.

ค่ายสอวน. คืออะไร ?

ค่ายสอวน.  คือ ศูนย์ที่ส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ให้ได้มาตรฐานสากล และสามารถไปแข่งขันด้านวิชาการในระดับนานาชาติ โดยศูนย์ สอวน. ประกอบไปด้วย ศูนย์ สอวน ภูมิภาค และศูนย์ สอวน กทม. เพื่อคัดเลือกนักเรียนเข้ารับการอบรม ค่าย 1 และค่าย 2 ใน 5 สาขาวิชา คือ คณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ เคมี ชีววิทยา ฟิสิกส์

Timeline การรับสมัคร

เดือนกรกฎาคม
เปิดรับสมัคร
เดือนกรกฎาคม
เดือนสิงหาคม
สอบคัดเลือก
เดือนสิงหาคม
เดือนตุลาคม
อบรมค่าย 1
นักเรียนที่ผ่านการสอบคัดเลือกจะได้เข้าอบรมในค่าย 1
เดือนตุลาคม
เดือนมีนาคม
อบรมค่าย 2
นักเรียนที่ผ่านการสอบคัดเลือกค่าย 1 จะเข้าอบรมค่าย 2
เดือนมีนาคม
เดือนพฤษภาคม - สิงหาคม
ค่าย สสวท.
นักเรียนที่ผ่านการอบรมค่าย 2 จะแข่งกับผู้แทนจากศูนย์อื่นๆ ทั่วประเทศ เรียกว่า การแข่งขัน โอลิมปิกวิชาการ ระดับชาติ (TMO) เมื่อผ่านการคัดเลือก ก็จะได้เข้าไปอบรมในค่าย สสวท.
เดือนพฤษภาคม - สิงหาคม
🌟 โอลิมปิก วิชาการ ระหว่างประเทศ
* เป็นเพียง Timline โดยประมาณเท่านั้น สามารถตรวจสอบช่วงเวลารับสมัครและการสอบคัดเลือกของแต่ละปีได้ทางเว็บไซต์ https://www.posn.or.th

เป็นเด็กค่าย สอวน. ได้อะไร ?

เมื่อน้องๆ สอบผ่านการคัดเลือกเข้าสู่ค่าย สอวน. แล้ว  จะมีโอกาสได้เรียนวิชาการเข้มข้น จากอาจารย์มหาวิทยาลัย หรือสถาบันชั้นนำต่างๆ ทั้งด้านทฤษฎีและปฏิบัติ

หากน้องๆ ผ่าน สอวน. ทั้ง 2 ค่ายเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีสิทธิ์สอบโอลิมปิกระดับชาติ ซึ่งเหรียญของโอลิมปิกระดับชาติจะเป็นโควตาที่จะทำให้น้องๆ สามารถเข้ามหาวิทยาลัยได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นคณะวิทยาศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยไม่ต้องผ่านการคัดเลือกด้วยวิธีปกติ (ระบบการสอบ TCAS) ครับ รายละเอียดต่างๆ ขึ้นเว็บไซต์ของสอวน. หรือ มหาวิทยาลัยที่ให้สิทธิพิเศษ

ทุกๆ ปี แต่ละสาขาจะมีผู้สมัครสอบนับหมื่นคน!!!

ข้อสอบ สอวน. เป็นข้อสอบที่ต้องใช้ความคิด และความเข้าใจมากกว่าข้อสอบในโรงเรียน เนื่องจากเป็นการเตรียมตัวเพื่อไปสอบโอลิมปิก จึงออกแบบมาเพื่อการเตรียมสู่การแข่งขันโอลิมปิกโดยเฉพาะ ดังนั้น ถ้าน้องๆ มีความฝันอยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของค่าย สอวน. ก็ต้องเตรียมความพร้อมให้มากที่สุด

คลังข้อสอบ

ถ้าน้องๆคนไหนอยากจะลองดูแนวข้อสอบย้อนหลัง สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่ คลิก

คอร์สเรียนเตรียมสอบ ค่าย สอวน. โดย

รหัสคอร์ส : 8401

✅ สรุปเนื้อหาที่จำเป็นต้องใช้สอบ สอวน. รอบคัดเลือกเพื่อเข้าค่าย 1 ในวิชาคณิตศาสตร์
✅ มีแนวข้อสอบเก่าให้น้องๆ ได้ฝึกทำ โดยเหมาะกับน้องๆ ที่อยากสอบ สอวน.เลข และเพื่อการเตรียมตัวสอบเข้าม.4

สอนโดย : พี่ป่าน

✨ คอร์สใหม่ ✨

รหัสคอร์ส : 8403

สรุปเนื้อหาที่จำเป็นต้องใช้สอบ สอวน. รอบคัดเลือกเพื่อเข้าค่าย 1 ในวิชาคอมพิวเตอร์ โดยเนื้อหาที่ออกสอบจะเป็นเนื้อหาวิชาคณิตศาสตร์ทั้ง ม.ต้นและ ม.ปลาย
✅ มีแนวข้อสอบเก่าๆให้น้องๆได้ฝึกทำเหมาะกับน้องที่ต้องการสอบสอวน. คอมพิวเตอร์

สอนโดย : พี่โดนัท

สอวน.

ลูกศิษย์คนเก่งของออนดีมานด์

โอลิมปิก วิชาการ ถือเป็นสนามแข่งขันในฝันของน้องหลายคน คอร์สเรียนของออนดีมานด์ ไม่ใช่แค่เนื้อหาเข้มข้น โจทย์ครบครัน เพิ่มความมั่นใจให้น้องๆ ก่อนสอบเท่านั้น แต่ทีมครูของเราจะดูแลน้องๆ อย่างใกล้ชิด มีกลุ่มติว ให้คำแนะนำ คำปรึกษา ตลอดระยะเวลาตั้งแต่เริ่มเตรียมตัว ช่วงที่อยู่ในค่าย วันที่ไปแข่งขัน เป็นส่วนเล็กๆ ที่เพิ่มความอุ่นใจให้น้องๆ จนถึงวันที่สามารถคว้าเหรียญกลับมาเป็นความภาคภูมิใจให้ตนเอง และครอบครัวได้ครับ 💪

ค่าย สอวน