Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
คะแนน GAT เท่าไหร่ถึงจะดี? วิเคราะห์ช่วงคะแนน GAT เชื่อมโยง 4 ปีล่าสุด

คะแนน GAT เท่าไหร่ถึงจะดี? วิเคราะห์จากสถิติ 4 ปีล่าสุด (61 -64)

คะแนน GAT เท่าไหร่ถึงจะดี? วิเคราะห์ช่วงคะแนน GAT เชื่อมโยง 4 ปีล่าสุด

อีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เราวางแผนในการสอบได้ดี ก็คือ “สถิติย้อนหลัง” ที่จะทำให้เราวิเคราะห์การแข่งขันช่วงคะแนนสูงต่ำ และทราบช่วงคะแนนที่เราควรจะทำให้ถึง แล้ว... คะแนน GAT เท่าไหร่ถึงจะดี? วันนี้เราจะมาวิเคราะห์จากสถิติ 4 ปีล่าสุด ให้ดูกันครับ

 

สถิติคะแนน GAT เชื่อมโยง ปี 61 – 64

จากตารางคะแนน GAT นี้เราจะพบว่า…

มองแค่ค่าเฉลี่ยในแต่ละปีไม่ได้

เมื่อทำการเฉลี่ยออกมา คะแนน GAT จะอยู่ที่ 90-100 คะแนน ซึ่งเราจะใช้ตรงนี้เป็นจุดปลอดภัยไม่ได้นะครับ! เพราะค่าเฉลี่ยที่เกิดขึ้น ยังไม่แปรผันตามอัตราการสอบติดนั่นเอง แต่เกิดจากคะแนนสอบต่ำสุด – สูงสุดเท่านั้น

ช่วงปี 63-64 คะนแนนลดลง เพราะมีจุดหลอกจุดใหญ่

จุดต่อมาก็คือ คะแนนในช่วงปี 63 – 64 จะพบว่า ช่วงคะแนน 120 – 150 นั้นลดลงมาก! ซึ่งตรงนี้เป็นเพราะ ข้อสอบมีจุดหลอกจุดใหญ่ในปีนั้น! ฉะนั้นอย่าลืมศึกษาว่าข้อสอบปีนั้นมีประเด็นอะไรที่ควรระวังนะครับ (ดูประเด็นออกสอบบ่อย คลิก)

ตั้้งเป้า ทำคะแนน GAT เชื่อมโยงเต็ม 150 แค่ต้องรู้ช่วงปลอดภัยด้วย

และในการสอบทุกครั้ง พี่ขอแนะนำว่าให้ตั้งเป้าคะแนนเต็มสูงสุดไว้เสมอ จะได้เพิ่มโอกาสให้ตัวมากขึ้นเข้าไว้ แต่ในขณะเดียวกันก็ควรรู้พื้นที่ปลอดภัยไม่ให้คะแนนต่ำกว่าเกณฑ์ เหมือนตั๋วขบวนรถไฟ ควรทำคะแนนให้อยู่ในช่วง 120 up ก็จะไม่ตกขบวนนั่นเอง

ช่วงคะแนน 90 – 120 คือว่าปลอดภัยหรือไม่?

สำหรับพี่มองว่า “พอใจในระดับหนึ่ง” แต่จะทำให้น้องต้องโหมหนักทำคะแนนวิชาอื่นๆ แทน ซึ่งตามหลักแล้ว วิชา GAT จะทำคะแนนได้ง่ายกว่าวิชาอื่นๆ แต่ถ้าน้องมีความถนัดเฉพาะตัวในวิชาอื่นๆ มากกว่า เช่น GAT ENG ก็อาจจะช่วยได้ครับ

ข้อมูลเหล่านี้อาจทำให้น้องๆ ทำคะแนนได้ปลอดภัยมากขึ้น แต่ก็อย่าลืมฝึกทำข้อสอบเก่าๆ กันนะครับ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับน้องๆ ทุกคนนะครับ

อย่าลืมกด LIKE 👍 Facebook Fanpage ของ ออนดีมานด์ GAT เชื่อมโยง by OnDemand เพื่อไม่ให้พลาด สาระดีๆ ข่าวสาร และสิทธิพิเศษ นะคร้าบบ

บทความอื่นๆ

TGAT ENG

TGAT ENG ไม่มี Grammar แล้วจริงหรอ? และติวยังไงให้ได้ 100 คะแนนเต็ม?

เริ่มชัดเจนยิ่งขึ้นสำหรับวิชา TGAT ENG ประเดิมสอบครั้งแรกกับน้อง #Dek66 หลังจากที่เฝ้ารอแนวทางกันมาอย่างยาวนาน ก็เป็นอันฟันธงแล้วว่า ต้องติว Speaking & Reading แน่ๆ แต่!… อย่าชะล้าใจ ก่อนจะเริ่มติว เราต้องมาวิเคราะห์สิ่งที่ Blueprint บอกกันก่อน  พาร์ทไหนยากสุด? พาร์ทไหนทำคะแนนง่ายสุด? ทิ้งแกรมม่าได้เลยหรือเปล่า? มาหาคำตอบกัน! ส่วนที่ 1 Speaking

Read More »

สาขาในคณะแพทย์ยอดฮิต มีอะไรบ้าง?!

อยากเป็นหมอ แต่ไม่รู้จะเลือกสาขาไหนดี? วันนี้เราได้รวบรวมสาขาในคณะแพทย์ยอดฮิต ที่มีความต้องการในตลาดสูงและกำลังมาแรง จะมีสาขาอะไรบ้าง มาดูกันเลย สูตินรีแพทย์ สูตินรีแพทย์ไม่ได้เรียนหรือทำงานเฉพาะการทำคลอดอย่างเดียว แต่จะต้องดูแลเรื่องของผู้หญิงตั้งแต่วัยเด็ก เข้าวัยวัยรุ่น ช่วงแต่งงานหรือโอกาสการมีบุตร วัยทอง เรียกว่าครบทุกช่วงวัยของผู้หญิงเลย วิสัญญีแพทย์ สาขานี้จะพาคุณสู่ “ฝ่ายซัพพอร์ตการผ่าตัด” เพราะต้องคอยเป็น “หมอดมยา” “วางยาสลบ” และ บล็อกไขสันหลัง ฯลฯ เพื่อดูแลผู้ป่วยให้เกิดความเจ็บปวดน้อยที่สุดและปลอดภัยมากที่สุด ทั้งในขณะผ่าตัดและหลังผ่าตัด เรียนรู้การเลือกยา

Read More »

TCAS66 สอบอะไรบ้าง? สรุปปฏิทินสอบ Dek66

TCAS66 สอบอะไรบ้าง?  สรุปการเปลี่ยนแปลง #TCAS66 มีส่วนไหนบ้างที่เปลี่ยนไปจาก #TCAS65 โดย พี่ๆ ออนดีมานด์ แบบ in short ให้น้องๆ เข้าใจได้ง่ายๆ (สรุปฉบับย่อ ณ วันที่ 17 เมษายน 65 *อาจมีการเปลี่ยนแปลง) การเปลี่ยนแปลงจาก GAT➡️TGAT GAT ENG

Read More »
เทคนิคจำศัพท์การแพทย์ได้ง่ายๆ แค่รู้จัก คำนำหน้า (prefixes) , ต่อท้าย (suffixes) , และ รากศัพท์ (root words) เหล่านี้!

เทคนิคจำศัพท์การแพทย์ได้ง่ายๆ แค่รู้จัก คำเหล่านี้!

อีกหนึ่งเรื่องสำหรับน้องที่อยากเข้าคณะแพทย์ต้องเจอ ก็คือเหล่าคำศัพท์ Anatomy, ยา ทางการแพทย์ ซึ่งล้วนมีความยาวและหลากหลาย แต่เทคนิคจำศัพท์การแพทย์ที่จะช่วยวิเคราะห์ความหมายและช่วยจำได้ง่ายขึ้นมาฝากทุกคน เทคนิคจำศัพท์การแพทย์ด้วย คำนำหน้า (prefixes) A-, an- : ขาด หรือ ไม่มี Dys- : มีความผิดปกติ, ยาก หรือเจ็บปวด Macro-: เกี่ยวกับขนาดใหญ่ๆ Melan/o-: เกี่ยวกับสีดำ

Read More »