Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

คอร์สเด็กเตรียมฯ: เปิดเทคนิคตั้งแต่สอบเข้า-สู่มหา’ลัย

โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่มีเด็กๆ ใฝ่ฝันอยากจะสอบเข้ามากที่สุด และเมื่อพูดถึง “คอร์สเด็กเตรียมฯ” น้องๆ มักจะมีคำถามที่ถามกันเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็น 

“อยากติดเตรียมฯ ต้องเรียนยังไง?” 

“คอร์สเฉพาะเด็กเตรียมฯ โรงเรียนอื่นเรียนได้ไหม?”

“เด็กเตรียมฯ เรียนพิเศษกันไหม?”

“การเรียนในเตรียมฯ เพียงพอสำหรับสอบเข้ามหา’ลัยหรือไม่?”

วันนี้พี่ๆ OnDemand จะมาไข้ข้อข้องใจให้ทุกข้อ จากการพูดคุยกับเหล่ารุ่นพี่ศิษย์เก่า TU76

เตรียมตัวอย่างไรให้ติดเตรียมฯ

1.อยากเข้าสายไหน ตั้งเป้าหมายให้จริงจัง

ก่อนอื่นน้องๆ ต้องมีเป้าไว้ว่าเราชอบสายไหน สายวิทย์หรือศิลป์ และวางแผนว่าจะทำอย่างไรให้ไปถึงเป้าหมาย

2. เริ่มปิดจุดอ่อนจากวิชาที่ไม่ถนัดที่สุด

วิธีการอ่านหนังสือต้องเริ่มจากการประเมินตัวเองว่าวิชาไหนที่เราทำได้ดี สามารถอ่านทบทวนเองได้ และวิชาไหนเรายังอ่อน อ่านเองอาจจะไม่ไหว ก็ต้องเรียนพิเศษตามความเหมาะสม ลงคอร์สเข้าเตรียมฯ เฉพาะในวิชาที่ต้องการ >>คอร์สเข้าเตรียมฯ<<

3. สมัครสอบ Pre-test ดูรูปแบบโจทย์และประเมินตัวเอง

การทดลองสอบทำให้น้องๆ เห็นแนวโจทย์ และได้ลองประเมินตัวเองว่าคะแนนในตอนนี้อยู่ในกี่เปอร์เซ็นของผู้เข้าสอบทั้งหมด และต้องเสริมในส่วนไหนเพิ่มเติมบ้าง 

4. มีวินัยกับแผนการสอบเข้า

เราจะไปสู่ความสำเร็จได้ไหม ข้อนี้สำคัญมาก! ต้องมุ่งมั่นทำตามแผนอย่างเคร่งครัด แต่มุ่งมั่นไม่ได้แปลว่าจะต้องเครียด น้องๆ ยังสามารถใช้ชีวิตตามที่ต้องการได้ เพียงแค่จัดสรรเวลาให้ดี

5. งานติวคือตัวช่วยพิเศษ!

หรือถ้าน้องๆ ต้องการตัวช่วยพิเศษช่วยเก็งข้อสอบและติววันเดียวจบ ครบ 5 วิชาหลัก ทั้งฟิสิกส์, เคมี, ชีวะ, คณิต และภาษาอังกฤษ พร้อมก้าวสู่ #TU85 ในงาน “ติวติดเตรียมฯ 💗 TU Arena” ในวันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00 – 16.30 น.

เด็กเตรียมฯ เรียนพิเศษกันไหม?

พี่ๆ ศิษย์เก่าเตรียมฯ ตอบมาเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า “แล้วแต่บุญเก่าของแต่ละคน แล้วแต่สาย แล้วแต่ดวง แล้วแต่ครู”

ต้องยอมรับก่อนเลยว่าในเตรียมฯ เองก็คล้ายกันกับโรงเรียนอื่นๆ ตรงที่ ถ้าหากเรียนแล้วเกิดปัญหาต่างๆ เช่น ปรับตัวเข้ากับการสอนของครูแต่ละคนไม่ได้ เรียนกับครูใหม่แล้วรู้สึกยังไม่เข้มข้นพอ นักเรียนเตรียมฯ ก็จะมาลงคอร์สเรียนวิชานั้นๆ ในเทอมนั้นบ้างเช่นกัน เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับนำไปทำข้อสอบ

ข้อสอบของเตรียมฯ ค่อนข้างโหดหินกว่าหลักสูตรโรงเรียนทั่วไปมาก ที่ใครเคยพูดว่าการเรียนในเตรียมอุดมฯ เหมือนอยู่ในรายการ Survival นั้นไม่เกินจริงเลย😱

คอร์สเด็กเตรียมฯ โรงเรียนอื่นเรียนได้หรือเปล่า?

>คอร์สเนื้อหาเตรียมอุดม<< คอร์สเรียนเนื้อหาที่ระบุว่าเป็นคอร์สสำหรับนักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมฯ คือคอร์สที่จัดทำขึ้นตามหลักสูตรของเตรียมฯ ที่มีความซับซ้อนกว่าโรงเรียนทั่วไป เช่น บางวิชาอาจจะมีการนำเนื้อหาของเทอมอื่นมารวม แทรกเนื้อหาที่ไม่อยู่ในหลักสูตรปกติ หรือปรับเอาเนื้อหาของเทอม 2 มาเรียนในเทอมแรก

ดังนั้นหากนักเรียนโรงเรียนอื่นมาลงคอร์สของนักเรียนเตรียมฯ ก็อาจจะทำให้เกิดความสับสนในการเรียนร่วมกับหลักสูตรปกติในโรงเรียนได้

เด็กเตรียมฯ กับการสอบเข้ามหา’ลัย

โรงเรียนเตรียมอุดมฯ ก็มีนักเรียนหลากหลายรูปแบบ ทั้งเด็กเรียน เด็กกิจกรรม ในกรณีครูสอนไม่ทัน หรืออยากเพิ่มความมั่นใจ ส่วนใหญ่นักเรียน ม.6 จะมีแนวทางที่แตกต่างกันไป บางคนไม่เข้าเรียนแยกไปอ่านหนังสือเอง-เรียนเพิ่มเติม หรือเข้าเรียนบ้างอ่านเองบ้าง แล้วแต่พื้นฐานทางวิชาการของแต่ละคนว่าต้องฝึกฝนเพิ่มมากแค่ไหน และขึ้นอยู่กับว่าจะสอบเข้าคณะไหน มหาวิทยาลัยอะไรด้วยเช่นกัน

พี่ๆ ศิษย์เก่าเตรียมอุดมบอกมาว่าเขาจะเรียนเสริมและสอบ Pre-Test ต่างๆ ตามสมควรเพื่อเก็บแนวทางการทำโจทย์และประเมินตัวเอง

เจาะลึกเรียนคอร์สเด็กเตรียมฯ กับข้อมูลจากพี่ๆ TU76 เป็นยังไงกันบ้างครับ

เป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ทั้งคนที่กำลังเตรียมสอบเข้าม.4 และเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย ขยัน มุ่งมั่น ตั้งใจ ก็สามารถ Success ตามเป้าหมายได้แน่นอน!

อย่าลืมกด LIKE 👍 Facebook Fanpage ของ ออนดีมานด์ OnDemand สถาบันกวดวิชาออนดีมานด์ เพื่อไม่ให้พลาด สาระดีๆ ข่าวสาร และสิทธิพิเศษ นะคร้าบบ