ข้อสอบเคมี

ข้อสอบเคมี (พร้อมเฉลย) รู้ลึก รู้จริง

สถิติข้อสอบเคมี 9 วิชาสามัญที่ออกบ่อยที่สุด!!

ช่วงนี้น้องๆ Dek63 หลายๆคนอาจจะกังวลกับการสอบเคมี 9 วิชาสามัญที่กำลังจะมาถึง หากน้องๆอยากรู้ว่าเนื้อหาที่ออกสอบนั้นมีอะไรบ้าง ยากหรือง่ายขนาดไหน หรืออยากทดลองทำแนวข้อสอบ พี่ๆ OnDemand ก็ได้รวบรวมตัวอย่างข้อสอบของปีที่ผ่านมา และสถิติข้อสอบเคมีที่ออกบ่อยที่สุดมาให้น้องๆแล้วครับ กับ All New TCAS ที่มีเนื้อหาเข้มข้น ครอบคลุม เอาอยู่ทุกสนามสอบ!

ข้อสอบเคมี

ข้อสอบเคมีครบที่สุด

เนื้อหาทั้งหมดที่ออกสอบ เราได้รวบรวมมาใส่ในคอร์สเรียบร้อบ  ซึ่งครอบคลุมทุกเนื้อหาและทุกเรื่องที่จะออกสอบ ทั้งในส่วนของเนื้อหาที่ง่ายและยาก

ข้อสอบเคมีละเอียดที่สุด

เราสอนเนื้อหาทุกเรื่องอย่างละเอียด และสอนให้น้องๆเข้าใจอย่างแท้จริง ไม่ใช่เพียงแค่จำไปสอบ เพราะการจำเฉยๆจะทำให้น้องๆลืมเนื้อหาได้ง่าย แต่ถ้าน้องๆเรียนรู้อย่างเข้าใจ ก็จะสามารถทำข้อสอบได้อย่างมั่นใจ

ข้อสอบเคมีข้อสอบแน่นที่สุด

ข้อสอบแน่นที่สุดจากทุกสนามสอบแข่งขัน ดังนั้นน้องๆสามารถมั่นใจได้ว่า คอร์สเคมี All New TCAS นี้ น้องจะได้ฝึกทำข้อสอบหรือแบบฝึกหัดที่ไม่หลุดจากสนาม TCAS แน่นอน

ข้อสอบเคมีเคลียร์ที่สุด

นอกจากโจทย์ข้อสอบที่ลึกแล้ว เรายังมีการเฉลยข้อสอบอย่างละเอียด เพื่อให้น้องๆเข้าใจวิธีทำและแนวคิดของแต่ละข้อของทุกข้อในคอร์ส ทั้งโจทย์ และช้อยส์ตัวเลือกคำตอบ

ข้อสอบเคมีทบทวนได้มากที่สุด

ทุกคลาสเรียนของเราประกอบไปด้วยแบบฝึกหัด เพื่อทดสอบความเข้าใจของน้องๆ พร้อมเฉลยย่างละเอียด ซึ่งความพิเศษคือ น้องๆจะได้ทำข้อสอบเคมีและแบบฝึกหัดใน คอร์สเคมี TCAS ย้อนหลังมากกว่า 30 ปี!

ข้อสอบเคมีจำได้ง่ายที่สุด

เราได้มีการออกแบบและจัดลำดับเนื้อหาทั้งหมดให้กับน้องๆเรียบร้อย จึงมั่นใจได้ว่าน้องสามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยาก และยังมีเทคนิค K-Tips ที่ช่วยอธิบายเนื้อหาออกมาเป็นภาพ ทำให้น้องๆเข้าใจและจำเนื้อหาเคมีได้ง่ายขึ้น

ข้อสอบเคมีระบบดีที่สุด

เราได้วิเคราะห์ปัญหาจากการเรียนพิเศษของน้องๆ และตั้งใจพัฒนาเป็นระบบออนดีมานด์ขึ้นมา เพื่อช่วยให้น้องๆประสบความสำเร็จกับการเรียน ดังนั้นระบบนี้สร้างขึ้นมาจากความต้องการของน้องๆทุกคน เราจะรับฟังคำแนะนำของน้องๆต่อไป เพื่อทำให้ระบบการเรียนนี้ “สมบูรณ์แบบที่สุด”

ข้อสอบเคมีสนุกที่สุด

เสียงลือ เสียงเล่าอ้าง ที่ว่าความตลกของพี่เคนนั้นเหลือล้น ก็คงจะเป็นเรื่องจริง ที่พี่เคนสามารถเป็นครูเคมี และตลกในคนคนเดียวกัน เพราะคลาสเรียนของพี่เคน น้องๆจะไม่มีทางนั่งหลับอย่างแน่นอน รับประกันความฮาโดยพี่เคน ออนดีมานด์

ข้อสอบเคมีบริการดีที่สุด

นอกจากจะมี K-Tips ซึ่งเป็นเทคนิคที่เสริมความเข้าใจแล้ว ยังมีระบบเคลียร์ที่รองรับน้องๆตลอดการเรียน หากน้องๆมีข้อสงสัยเกี่ยวกับข้อสอบเคมี ก็สามารถสอบถามเข้ามาได้เลย เรามีทีมงานวิชาการรอตอบคำถามน้องๆตลอด 24 ชั่วโมง น้องๆสามารถคุยถามตอบส่วนตัวได้เลย ทำให้น้องๆได้รับความสะดวกรวดเร็ว และข้อมูลที่ถูกต้อง

ข้อสอบเคมี

ข้อสอบเคมี

เฉลย:  ตอบข้อ 2

A จัดเรียงอิเล็กตรอนเป็น 2 1 อยู่ในหมู่ IA

D จัดเรียงอิเล็กตรอนเป็น 2 7 อยู่ในหมู่ VIIA

Q จัดเรียงอิเล็กตรอนเป็น 2 8 3 อยู่ในหมู่ IIIA

R จัดเรียงอิเล็กตรอนเป็น 2 8 8 2 อยู่ในหมู่ IIA

IE2 คือพลังงานน้อยที่สุดที่ทำให้อิเล็กตรอนตัวที่สองหลุดจากอะตอม เราจะต้องพิจารณาว่าอิเล็กตรอนตัวที่ 2 ที่จะหลุด ถ้าหลุดแล้วจะทำให้ไอออนมีการจัดเรียงตัวของอิเล็กตรอนที่เสถียรขึ้นหรือไม่

ค่า IE2 ต่ำหมายถึงใช้พลังงานน้อยในการทำให้อิเล็กตรอนตัวที่สองหลุด หรือเมื่อไอออนเสียอิเล็กตรอนตัวที่ 2 แล้วจะเสถียรขึ้น

R เป็นธาตุในหมู่ IIA ถ้าเสียอิเล็กตรอน 2 ตัวจะจัดเรียงอิเล็กตรอนเหมือนแก๊สเฉื่อย ค่า IE2 จึงต่ำที่สุด

ค่า IE2 สูงหมายถึงใช้พลังงานมากในการทำให้อิเล็กตรอนตัวที่สองหลุด หรือไอออนก่อนเสียอิเล็กตรอนตัวที่ 2 มีความเสถียรมากกว่าไอออนหลังเสียอิเล็กตรอนตัวที่ 2

A เป็นธาตุในหมู่ IA การดึงอิเล็กตรอนตัวที่ 2 จะต้องดึงออกจาก 1s2 orbital ซึ่ง A+ มีการจัดเรียงตัวของอิเล็กตรอนเหมือนแก๊สเฉื่อยอยู่แล้ว การดึงอิเล็กตรอนออกอีกจึงต้องใช้พลังงานสูง ค่า IE2 จึงสูงที่สุด

ดังนั้น ธาตุที่มีค่า IE2 ต่ำที่สุดคือ R และ ธาตุที่มีค่า IE2 สูงที่สุดคือธาตุ A

——————————————–

ข้อสอบเคมี

เฉลย:  ตอบข้อ 1

ข้อสอบเคมี

——————————————–

ข้อสอบเคมี

เฉลย:  ตอบข้อ 2

ข้อสอบเคมี

ข้อสอบเคมี

ข้อสอบเคมี

——————————————–

ข้อสอบเคมี

เฉลย:  ตอบข้อ 2

ข้อสอบเคมี ข้อสอบเคมี

——————————————–

เฉลย:  ตอบข้อ 3

ข้อสอบเคมี

ข้อสอบเคมี

นี่คือสถิติการออกข้อสอบเคมี 9 วิชาสามัญใน 4 ปีที่ผ่านมา (ปีพ.ศ. 2558 – 2561) พี่ได้รวบรวมหัวข้อที่มีเปอร์เซ็นต์ออกสอบบ่อยที่สุดของวิชาเคมี หลังจากได้ทราบสถิติลำดับน้ำหนักการออกข้อสอบกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่น้องๆต้องเตรียมตัวให้พร้อมกันแล้วนะครับ เพื่อที่เวลาสอบจริงน้องๆจะสามารถทำข้อสอบได้อย่างเต็มที่และมั่นใจ

สำหรับน้องๆที่สนใจคอร์สเรียน เคมี TCAS สามารถ ดูข้อมูลได้ที่นี่

และน้องๆสามารถติดตามข่าวสารอัปเดตเกี่ยวกับ All New TCAS ได้ตลอดเวลาที่

เตรียมตัวก่อนสอบ
เตรียมตัวก่อนสอบ
เตรียมตัวก่อนสอบ

News & Promotion

บทความที่น่าสนใจ