Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
กอดลูก

กอดลูก ถ้าลูกโตขึ้น ยังจำเป็นต้องทำอยู่ไหม? – OnDemand ประถม

กอดลูก ถ้าลูกโตขึ้น ยังจำเป็นต้องทำอยู่ไหม? กับ OnDemand ประถม ตอนวัยประถมแบบนี้ เราก็กอดกันได้อย่างไม่เคอะเขินเท่าไหร่ แต่นับวัน ลูกก็ยิ่งโตขึ้นเรื่อย ๆ อาการหวงตัวก็เริ่มปรากฏ เป็นหนุ่มเป็นสาวจะให้พ่อแม่กอด ลูกก็จะดิ้นหนีเป็นธรรดา แล้วยิ่งกลายเป็นวัยรุ่น ไม่ต้องพูดถึง เอ แต่ กอดลูก มันสำคัญยังไงกันน้า ทำไมเราต้องหยิบมาพูดคุยกันในวันนี้

สวัสดีสิ้นเดือนค่า คุณพ่อคุณแม่และน้องประถมที่น่ารัก วันนี้เรามาพูดถึงหัวข้อสำคัญที่หลาย ๆ บ้าน เคยผ่านมาแล้ว แต่พอเวลาผ่านไป ไม่ว่าจะเขินหรือเหตุผลอื่น  ๆ ก็ทำสิ่งลดน้อยลงไปตามกาลเวลา นั่นก็คือ การกอดกันนั่นเอง

ยังจำได้ไหมคะ ตอนน้อง ๆ ยังเล็ก กอดกับคุณพ่อคุณแม่ทุกครั้งที่กลับมาบ้าน หรือ ตอนเราเด็ก ๆ คุณพ่อคุณแม่ทั้งอุ้มทั้งกอดเรามา แหม แต่พอโตขึ้น มันก็อาจจะมีการขัดเขินกันบ้าง บางบ้านเก็บไว้กอดกันเมื่อมีเทศกาลสำคัญต่าง ๆ แต่การกอดนั้นก็มอบความรู้สึกดี ๆ ให้เราทุกครั้งเลย 

วันนี้ พี่ OnDemand ประถม วันนี้ เราไปความสำคัญของการ กอดลูก กันดีกว่า ทำไมการ กอดลูก ถึงสำคัญ พร้อมกับหาคำตอบว่า เมื่อลูกโตขึ้น กอดลูก ยังจำเป็นอยู่ไหม? ไปอ่านกันเลยค่า

 

กอดลูก

รู้สึกมั่นคง ปลอดภัย

เพราะการ กอดลูก จะทำให้เกิดความรู้สึกมั่นคง ปลอดภัยแก่เค้าค่ะ เราสังเกตได้ง่าย  ๆ เทียบกับการอยู่ในบ้าน เมื่อมีบ้านโอบล้อมเรา เรารู้สึกมั่นคง ปลอดภัย ป้องกันอันตรายจากภายนอก แต่ถ้ามีอ้อมแขนของพ่อแม่ โอบกอดลูก มีความอบอุ่นที่ส่งผ่านมา แน่นอนว่า น้อง ๆ ต้องรู้สึกอย่างที่บอกแน่นอนค่ะ

กอดลูก

 

สร้างความผูกพัน

คยได้ยินคำว่า  Skinship ไหมคะ นั่นแหละค่ะ ความสัมพันธ์ หรือความผูกพันที่เกิดผ่านการสัมผัสผ่านผิวหนัง บ้านไหน ๆ ที่กอดกันเป็นประจำ ไม่เคอะไม่เขิน นับว่าโชคดีมาก แล้วความสัมพันธ์จะสนิทกันแน่นแฟ้นแน่นอน กอดกันวันละนิด ถ้าอยากสนิทกับลูกค่ะ

 

กอดลูก

 

แทนได้ล้านคำ

“ขอโทษ” “ขอบคุณ”

“รักนะ”  คำง่าย ๆ ที่เมื่อลูกโตขึ้นดันกลายเป็นคำที่พูดยากเสียเหลือเกิน วันนี้ เราใช้ยาวิเศษ นั่นก็คือ การกอด เข้ามาช่วย เริ่มจากการกอด ผู้รับต้องยอมเปิดใจฟัง แล้วเราก็กล้าที่จะพูดแน่นอนค่ะ แต่ถึงแม้จะไม่พูดก็ไม่เป็นอะไรค่ะ เพราะ แค่กอดก็แทนได้ล้านคำจริง ๆ นั่นแหละ

 

 

มีกำลังใจ เห็นคุณค่าในตัวเอง

หากวันนี้ คุณกำลังท้อแท้ รู้สึกสิ้นหวัง รู้สึกไม่มีค่า ทำอะไรก็ยากลำบากไปหมด ให้รีบกลับบ้าน กลับไปกอดที่คุณรัก แล้วคุณจะรู้ว่ามีคนคอยเอาใจช่วย คอยให้กำลังใจคุณอยู่เสมอ คุณไม่ได้ตัวคนเดียว และคุณมีค่ามากที่สุดสำหรับคน ๆ นึงค่ะ น้อง ๆ ต่างก็มีเวลายากลำบาก เรียนหนัก เครียด คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมเป็นที่พึ่งให้กับลูก ๆ อย่าลืมเอาเคล็ดับ การกอด นี้ ไปใช้นะค้า

 

กอด คือยาวิเศษ

เมื่อเรา กอดใครสักคนนานกว่า 20 วินาที ร่างกายจะหลั่งสารออกซิโตซิน (oxytocin) ที่มีส่วนช่วยในการลดความเครียดและความวิตกกังวลลง ต้านความซึมเศร้าออกมา โห ขนาดนี้แล้ว ต้องกลับบ้าน ไปกอดลูกด่วนเลยค่า

 

สำหรับน้องคนไหน ไม่อยากพลาด ไม่ว่าจะเป็น กลางภาค  ปลายภาค หรือ สอบเข้า ม.1 

พี่ขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้น้องจัดเวลาชีวิต ได้เล่นสนุกเต็มที่ แต่ผลการเรียนก็รุ่งตามไปด้วย 

สามารถมาปรึกษา วางแผนการเรียน ได้ที่นี่ 👉  ปรึกษาวางแผนการเรียนกับออนดีมานด์ 🥇 💖

 

ลองมาทดลองเรียนกับออนดีมานด์ แล้วจะรู้ว่าเรียนกับออนดีมานด์ ดีกว่ายังไง ให้ลูกของคุณ ร่วมเป็น 1 ใน ความสำเร็จไปพร้อมกับ OnDemand ประถม 🧡💛

ได้แล้ววันนี้ ที่ 🚨 ติดตามความสำเร็จของน้องออนดีมานด์✨✨

 

วันนี้ พี่ OnDemand ประถมขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ ครั้งหน้า สัญญาว่าจะนำเคล็ดลับในการดูแลน้องประถมมาฝากคุณพ่อคุณแม่อีกแน่นอนค่า 😘

สามารถติดตามสาระดีๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ และน้องประถมได้ที่
Facebook : OnDemand ประถม (คลิก)