Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

กวดวิชาคณิตศาสตร์ที่ไหนดี เลือกยังไงให้เรียนแล้วเวิร์คจริง

วิชาคณิตศาสตร์เป็นอีกหนึ่งวิชายอดนิยมที่น้องๆ หลายคนตัดสินใจเลือกเรียนพิเศษเพิ่มเติม แต่มันก็มีปัญหาอยู่ที่ว่า แล้วเราควรจะเลือก กวดวิชาคณิตศาสตร์ที่ไหนดี ถึงจะช่วยเสริมความรู้ ให้เราเก่งเลขขึ้นจริงๆ ตามเป้าหมายที่น้องคาดหวังไว้ วันนี้พี่เลยมีเทคนิคเลือกโรงเรียนสอนพิเศษคณิตฯมาฝากครับ เลือกแบบไหน ถึงจะเก่งคณิตฯขึ้นกว่าเดิม และนำไปใช้ในข้อสอบได้จริง

กวดวิชาคณิตศาสตร์ที่ไหนดี เลือกยังไงให้เรียนแล้วเวิร์คจริง

1.ความเชี่ยวชาญของอาจารย์

ถ้าครูสอนดี มีความรู้แน่น ก็ได้ชัยไปกว่าครึ่ง อาจารย์แต่ละที่ก็จะมีความเชี่ยวชาญที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น เพื่อให้ได้ความรู้แบบจัดเต็ม ควรเริ่มจากการดูประวัติของอาจารย์หรือครูผู้สอนว่า ได้จบมาทางด้านที่เกี่ยวกับคณิตศาสตร์หรือเปล่า รวมถึงประสบการณ์การสอนว่ามีมากน้อยแค่ไหน ถ้าให้ดี ควรเป็นอาจารย์ที่มีประสบการณ์การสอนมาแล้วหลายปี ซึ่งจะมีความเชี่ยวชาญกว่า

2.เทคนิคการสอน

กวดวิชาคณิตศาสตร์ที่ไหนดี

การแก้โจทย์คณิตศาสตร์เป็นเรื่องที่ยากพอสมควร ถ้าเรารู้เทคนิคดีๆ ก็จะช่วยให้เรื่องคณิตศาสตร์เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แก้โจทย์เป็น แม่นยำ ถูกต้อง และแก้โจทย์ได้ทันเวลา ดังนั้น หากอยากเรียนพิเศษเพิ่ม ให้เป๊ะคณิตขึ้นทั้งที เราก็ต้องดูจากเทคนิคของอาจารย์ที่ใช้สอนด้วยครับ ซึ่งน้องๆ อาจจะสอบถามเพื่อนที่เคยเรียนพิเศษมาก็ได้ อย่างเช่น ออนดีมานด์จะมีเทคนิคพิเศษที่อาจารย์ผู้สอนช่วยกันคิดขึ้นมา เรียกว่า A Point เป็นสูตรสรุป ที่ทำให้น้องไม่ต้องจำเยอะ แต่แก้โจทย์คณิตศาสตร์ได้อย่างแม่นยำ

3.ค้นหารีวิวจากผู้เรียนจริง

ดูจากโฆษณาของสถาบันกวดวิชาอย่างเดียวก็อาจจะยังไม่เพียงพอ เพราะอาจจะเป็นข้อมูลจากฝ่ายเดียว พี่เลยอยากขอแนะนำว่า ลองเสิร์ชหารีวิวที่มีหัวข้อประมาณว่า เรียนพิเศษที่ไหนดี หรือกวดวิชาคณิตศาสตร์ที่ไหนดี ก็จะมีคนที่เคยเรียนพิเศษตามที่ต่างๆ มารีวิวให้ ซึ่งแต่ละที่ก็มีข้อดีที่แตกต่างกัน เราก็ลองพิจารณาให้ตรงตามความต้องการของเราครับ

4.เลือกเนื้อหาที่ตรงกับความต้องการเรา

กวดวิชาคณิตศาสตร์ที่ไหนดี

จุดประสงค์ในการเรียนพิเศษเพิ่มของน้องหลายคนเลยก็คือ เพิ่มคะแนนสอบ เพิ่มโอกาสสอบติดใช่ไหมล่ะครับ เราก็ควรเลือกที่เรียนพิเศษวิชาคณิตศาสตร์ที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกับหลักสูตรขอ’โรงเรียนเรา แล้วเวลาที่ทำข้อสอบ คะแนนจะได้ออกมาดีๆ สวยๆ หรือไม่ก็ถ้าเรามีจุดประสงค์อยากจะสอบติดแพทย์ เพิ่มคะแนนวิชาคณิตศาสตร์เวลาสอบเข้ามหาวิทยาลัย เราก็เลือกคอร์สที่เน้นด้านนั้นโดยเฉพาะด้านไปเลย

5.เลือกโรงเรียนกวดวิชาที่น่าเชื่อถือ

ข้อสุดท้ายสำหรับการเลือกโรงเรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์ก็คือ ควรเลือกโรงเรียนกวดวิชาที่มีคุณภาพ สังเกตจากรางวัลการันตี หรือไม่ก็สถิติความสำเร็จของเด็กที่เคยไปเรียน เช่น เรียนแล้วสอบติดแพทย์ เรียนแล้วสามารถทำคะแนนได้ดีขึ้น ซึ่งโรงเรียนกวดวิชาที่มีคุณภาพ และน่าเชื่อถือ จะเป็นตัวการันตีได้อย่างหนึ่งว่า กวดวิชาแห่งนี้ มีระบบการเรียนการสอนที่มีมาตรฐาน ไม่เสียเงินฟรี

นี่ก็คือเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ สำหรับเป็นแนวทางในการเลือกที่เรียนกวดวิชาคณิตศาสตร์ครับ ใครยังไม่รู้ว่า กวดวิชาคณิตศาสตร์ที่ไหนดี ลองศึกษาในบทความนี้ และตัดสินใจพิจารณาให้รอบครอบจากวิธีที่พี่แนะนำไป น้องๆ จะได้เจอโรงเรียนกวดวิชาที่ใช่ และเพิ่มทักษะทางคณิตศาสตร์ได้จริง