Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
มหิดลวิทยานุสรณ์ เตรียมอุดม กำเนิดวิทย์

แนวข้อสอบ มหิดลวิทยานุสรณ์ เตรียมอุดม กำเนิดวิทย์

มหิดลวิทยานุสรณ์ เตรียมอุดม กำเนิดวิทย์
มหิดลวิทยานุสรณ์ เตรียมอุดม กำเนิดวิทย์ เป็น 3 โรงเรียนหลักๆ ที่น้องม.ต้นใฝ่ฝันกันใช่มั้ยครับ แต่น้องๆ รู้มั้ยครับว่า แต่ละแห่งก็มี วิธีการสอบ และ แนวข้อสอบที่แตกต่างกันออกไปนะ

วันนี้ พี่ๆ ALevel by OnDemand จึงจะขอนำแนวข้อสอบ วิชา คณิตศาสตร์ ของทั้ง 3 โรงเรียนมาให้ดู เพื่อช่วยให้ น้องๆ เตรียมพร้อมรับมือสนามสอบเข้า ม.4 ได้อย่างเหมาะสม สอบติดทุกโรงเรียนในฝันครับ 👍

มีเวลาสอบ =

จำนวนข้อแต่ละปีอาจมีความแตกต่างกัน (ในบทความจะเป็นปีล่าสุด 2563 ครับ)

แต่น้องๆ จะต้อง Note ไว้นิดนึงนะครับว่า สำหรับ โรงเรียนเตรียมอุดมฯ เวลา 2 ชั่วโมงครึ่งนี้ คือทำพร้อมข้อสอบ วิชา ภาษาไทย และ สังคม ส่วน มหิดลฯ และ กำเนิดวิทย์ จะมีความยากตรงที่ข้อสอบจะมีหลายรูปแบบ เช่น 5 ตัวเลือก, 18 ตัวเลือก. เติมคำ. บทความ ซึ่งแต่ละปีจะไม่เหมือนกัน ต้องไปลุ้นเอาครับ 😅

แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะ ปัญหาเหล่านี้แก้ได้! ด้วยการฝึกทำโจทย์เยอะๆ ถ้าน้องๆ กลัวทำข้อสอบไม่ทัน ก็ควรจะทดลองจับเวลาเหมือนสอบจริง จะช่วยให้เราไม่ตื่นเต้นในห้องสอบ และกะเวลาได้ครับ ส่วนรูปแบบต่างๆ ที่ยากกว่าปกตินั้น พี่แท็ป พี่ป่าน ก็จะมีให้น้องๆ ได้ฝึกฝนกันในคอร์สด้วย

มหิดลวิทยานุสรณ์

จากการเทียบสถิติย้อนหลัง 3 ปี กับ ข้อสอบปีล่าสุดจะเห็นชัดเลยครับว่า โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ จะเน้นออก ข้อสอบวิชาคณิต เรื่อง พีชคณิต กับ เรขาคณิต เป็นส่วนใหญ่ เรียนกันให้แม่นๆ นะครับ

เตรียมอุดมศึกษา

จากการเทียบสถิติย้อนหลัง 3 ปี กับ ข้อสอบปีล่าสุดจะเห็นได้ว่า โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา จะมีจำนวนข้อที่เกี่ยวข้องกับ พีชคณิตมากที่สุด รองมาเป็น เรขาคณิต และ ตามด้วยประยุกค์นะครับ

กำเนิดวิทย์

จากการเทียบสถิติย้อนหลัง 3 ปี กับ ข้อสอบปีล่าสุดจะเห็นได้ว่า โรงเรียนกำเนิดวิทย์ จะพยายามออกข้อสอบแต่ละเรื่องใกล้ๆ เคียงกัน จะทิ้งเรื่องไหนไปไม่ได้เลย

การเตรียมตัวช่วงใกล้สอบอาจทำให้น้องเกิดความเครียด และ กดดันได้นะครับ รู้อย่างนี้แล้วก็ควรรีบวางแผนและลงมือทำ เตรียมตัวสอบให้เร็ว หากเรียนพิเศษกับ ALevel by OnDemand ก็แนะนำให้เก็บคอร์ส คณิตศาสตร์ ม.ต้น ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเนื้อหาให้ครบ แต่ถ้ามีเวลาไม่มาก สามารถลงคอร์ส ติวเข้มเข้ามหิดลฯ&กำเนิดวิทย์ หรือ ติวเข้มเข้าเตรียมอุดมฯ ได้นะครับ

ติวเข้ม สอบเข้า ม.4

  • เรียนสนุก ไม่น่าเบื่อ เพิ่มความรักในวิชาคณิตศาสตร์
  • มีเทคนิค APoint ช่วยให้เข้าใจง่าย ไม่ต้องท่องสูตร
  • สลับเรียนได้ทั้งออนไลน์ และ สาขาออนดีมานด์ทั่วประเทศ
  • หากไม่เข้าใจ มีระบบตอบข้อสงสัยภายใน 24 ชม.

หมั่นทบทวนบทเรียนสม่ำเสมอ ฝึกทำโจทย์บ่อยๆ ไม่ว่าจะ มหิดลฯ เตรียมอุดม หรือ กำเนิดวิทย์ พี่ๆ เชื่อว่าน้องจะประสบความสำเร็จได้แน่นอน สู้ๆ ครับ! ✌

สำหรับใครที่อยากสมัครเรียน ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ ต้อนรับเปิดเทอม คลิกที่ปุ่มด้านล่าง 🔻 เพื่อดูรายละเอียดได้เลยครับ