Countdown ! เตรียมสอบ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

     จากมัธยมศึกษาตอนต้นสู่มัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ โรงเรียนวิทยาศาสตร์ แห่งแรกของประเทศไทย ในฐานะองค์การมหาชน ภายใต้การกำกับดูแลของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ คือ 1 ในจุดหมายที่น้องๆ ม. ต้น ที่รักในสายวิทยาศาสตร์ ต้องการสอบเข้าอย่างแน่นอน

     ซึ่งตอนนี้มีการเปิดรับสมัครนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 4 แล้วตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคม 2560 และจะมีการสอบคัดเลือกรอบแรกในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 เท่ากับเหลือเวลาไม่ถึง 3 เดือน ที่น้องๆ จะได้เตรียมตัว วางแผนการอ่านหนังสือและฝึกทำข้อสอบ

“รักวิทยาศาสตร์” ทำไมต้องโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ?

     โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เรียกว่าเป็นโรงเรียนอันดับต้นๆ ที่สร้างบุคลากรทางวิทยาศาสตร์ให้กับประเทศไทยทุกๆ ปี เพราะโรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนประจำ ที่เน้นเรื่องการค้นคว้า ทดลอง ศึกษาสร้างสรรค์ผลงานตามความชอบของนักเรียน ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดจากคณะอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ มีการแลกเปลี่ยนนักเรียนไปศึกษาที่ต่างประเทศ มีทุนวิจัย รวมทั้งมีผู้เชี่ยมชาญด้านวิทยาศาสตร์แวะเวียนมาให้ความรู้กับน้องๆ อยู่บ่อยครั้ง เรียกว่าอัดแน่นทั้งวิชาการ วิทยาศาสตร์และการเรียนรู้เพื่ออยู่ร่วมกับผู้อื่น อย่างแท้จริง

Countdown เตรียมสอบ “โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์” ไม่ให้พลาด !

 อย่าพลาดวันสำคัญ

     เพราะการสอบเข้าฯ มีระเบียบการและวันเวลากำหนดไว้อย่างชัดเจน ซึ่งแต่ละ ขั้นตอน “ค่อนข้าง” จะทิ้งระยะเวลาห่างกันอย่างน้อย 7-14 วัน น้องๆ จึงควรลิสต์วันสำคัญต่างๆ ตามปฏิทินการสอบเข้าฯ ไว้ให้ดี จะได้ไม่ลืม

  เนื้อหาต้องแน่น

     เป็นที่รู้กันว่าโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ขึ้นชื่อเรื่องความยากและหิน เพราะแต่ละปี มีน้องๆ สมัครสอบนับหมื่นคน แต่รับจำนวนจำกัดเพียงหลักร้อยเท่านั้น เท่ากับอัตราส่วนประมาณ 100 : 1 น้องๆ จึงควรทบทวนเนื้อหาอย่างเข้มข้นทั้งคณิตศาสตร์ – วิทยาศาสตร์ โดยแบ่งพาร์ทการอ่านหนังสือของสองวิชานี้แยกออกจากกัน เพื่อป้องกันการสับสน และเป็นการฝึกสมองให้รู้จักจัดลำดับ เนื้อหา ความสำคัญได้ถูกต้อง

  หลักฐานการสอบ

อุปกรณ์การสอบ อย่าลืมตรวจเช็คหลักฐานที่ต้องใช้ในวันเข้าสอบให้ดี รวมถึงอุปกรณ์เครื่องเขียนที่จำเป็นต้องใช้ในห้องสอบ เตรียมพร้อมไว้ก่อน จะได้ไม่ต้องพลาดทีหลัง

     อนาคตนักวิทยาศาสตร์คนต่อไป ไม่ใช่เรื่องยาก หากน้องๆ มีความตั้งใจ มุ่งมั่นจริงๆ จุดหมายปลายทางการ ศึกษาต่อในชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินจะเป็นจริงได้.ขอให้น้องๆทุกคนโชคดีนะครับ

   


TCAS 08
 พิเศษ ! น้องๆ สามารถติดตามข่าวสารจาก โรงเรียนกวดวิชา ออนดีมานด์ ได้ที่

News & Promotion

บทความที่น่าสนใจ