Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages

6 วิธีอุ่นใจ ลูกสอบเข้า ม.1 ห่างไกล covid-19 กับออนดีมานด์ ประถม


ช่วงที่ลูก ต้องเตรียมตัวสอบ เพราะการ สอบเข้าม.1 ใกล้เข้ามาทุกที #covid19 ระบาดไปทั่วอย่างไร้ทิศทาง ไม่ว่าจะผู้คนที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ชาวต่างชาติที่ทะลักเข้ามาในไทยอย่างต่อเนื่อง หรือแม้กระทั่ง เหล่าผีน้อยที่ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับมายังประเทศเราไม่นานนี้ 

สำหรับมาตรการรับมือเบื้องต้นสำหรับผู้ที่มีโอกาสเสี่ยงที่จะติด Covid-19 ไวรัสอู่ฮั่น หรือไวรัสโคโรนาที่เราคุ้นหูกันดีในพักนี้ นั่นคือ การกักบริเวณตนเองภายในที่พักเป็นเวลา 14 วัน หรือ หากมีไข้ มีแนวโน้มจะติดเชื้อให้รีบเข้ารับการตรวจกับโรงพยาบาลที่รองรับ 

ส่วนสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ทำได้ ในระหว่างที่ลูก เตรียมตัวสอบสังเกตได้ว่า หลาย ๆ บ้านเริ่มมีการกักตุนอาหาร แทบไม่ออกจากบ้านกันแล้ว แต่ช่วงนี้ ก็นับว่าเป็นโค้งสุดท้ายในการ สอบเข้าม.1 ถึงแม้จะมีการเลื่อนเพราะ #covid19 แต่พ่อแม่อย่างเราก็ยังแน่นอนใจไม่ได้ วันนี้ OnDemand ประถม ขอนำเสนอ 6 วิธีเพิ่มความอุ่นใจไร้กังวลระหว่างเตรียมตัวสอบให้ผู้ปกครอง ดูแลลูกให้ห่างไกลจาก COVID-19 สำหรับช่วงใกล้ สอบเข้าม.1 กันค่ะ

1. เตรียมสุขภาพให้พร้อม ให้ลูกใส่หน้ากากอนามัย

6 วิธีอุ่นใจ ลูกสอบเข้าม.1 ห่างไกล covid-19-1

ใกล้สอบ สอบเข้าม.1 แบบนี้ นอกจากเตรียมตัวสอบ ก็เตรียมสุขภาพให้พร้อม ให้ลูกใส่หน้ากากอนามัย

ไม่ว่าจะเรื่อง ฝุ่นพิษ #PM25 หรือ #Covid-19 ตอนนี้หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งสำคัญมาก (หายากมากเช่นกัน) เพื่อป้องกันการติดเชื้อทางจมูกและปาก นอกจากนี้ ในช่วงเตรียมตัวสอบ อย่าพยายามให้น้องๆ อดนอน จนอาจไม่สบายได้ ไม่อย่างนั้น เชื้อโรคจะเข้าสู่ร่างกายได้โดยง่าย ใกล้  สอบเข้าม.1 แล้ว แม้เรื่องเรียนจะสำคัญ แต่สุขภาพสำคัญกว่า โบราณว่า ไม่มีโรคคือลาภอันประเสริฐ! จริงไหมล่ะคะ

2. ช่วง เตรียมตัวสอบ มาล้างมือให้สะอาดกัน

6 วิธีอุ่นใจ ลูกสอบเข้าม.1 ห่างไกล covid-19-2

โค้งสุดท้ายของการ สอบเข้าม.1 สิ่งที่น้องๆ คงทำมากที่สุดคืออยู่หน้าคอมพิวเตอร์ บางคนคงจับปากกาไอแพดทดเลขกันสนุกสนาน คุณพ่อคุณแม่ทราบไหมคะว่าเชื้อโรคอาจเกาะตัวอยู่ตามวัตถุต่างๆ ที่บ้านก็ได้ อย่าปล่อยให้มันเล็ดรอด! ทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค หากอยู่นอกบ้าน สามารถใช้เจลล้างมือทำความสะอาดมือไปก่อน แต่ถ้าสามารถล้างมือได้ ควรให้ลูกล้างมือบ่อย ๆ  เตรียมตัวสอบเข้าม.1 ทั้งที มาล้าง #covid-19 ออกไปจากมือเรากันนะคะ

3. กินอาหารที่ปรุงสุก ใช้ช้อนกลางเมื่อรับประทานอาหารร่วมกับผู้อื่น ในช่วงเตรียมตัวสอบเข้าม.1

6 วิธีอุ่นใจ ลูกสอบเข้าม.1 ห่างไกล covid-19-3

ซูชิ ปลาดิบ ช่วงนี้พักไปก่อน รับประทานอาหารร่วมกัน ตักแกงชามเดียวกัน ใช้ช้อนกลางก็ดีนะ อย่างที่เรารู้กันค่ะ เชื้อโรคอยู่ไม่ได้ในอุณหภูมิสูงๆ อาหารก็เช่นกัน เพราะเป็นสิ่งที่เสี่ยงมาก เราเอาเข้าปากเราโดยตรง และเต็มใจ ไม่กินก็ไม่ได้ น้องๆ ต้องได้รับพลังงานดีๆ ในการ เตรียมตัวสอบ ครั้งนี้ พี่ออนดีมานด์ขอเอาใจช่วยให้ผ่านการ  สอบเข้าม.1  ไปได้ด้วย (สุขภาพ) ดีนะคะ

4. เตรียมตัวสอบ อย่างไรก็ได้ แต่ต้องหลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยง !

6 วิธีอุ่นใจ ลูกสอบเข้าม.1 ห่างไกล covid-19-4

บางโรงเรียนอาจโดนเลื่อน สอบเข้าม.1 หรือ บางแห่งอาจจะสอบเข้าม.1 ไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ช่วง เตรียมตัวสอบ  พี่ออนดีมานด์แนะนำ หลีกเลี่ยงห้างสรรพสินค้า หลีกเลี่ยงร้านกาแฟไปก่อนนะช่วงนี้ อยู่บ้านปลอดภัยใกล้ตาผู้ปกครองสุดค่ะ 

และเช่นกัน ปิดเทอม สอบเข้าม.1 เสร็จ ใครมีแผนจะเดินทางไปเที่ยวไหน ขอเบรกไว้ก่อน โดยเฉพาะ กลุ่มเสี่ยง 3 เขตปกครองพิเศษ และ 8 ประเทศ ได้แก่ จีน ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อิตาลี อิหร่าน เยอรมัน และฝรั่งเศส 

5. ช่วงตรียมตัวสอบ หรือช่วง สอบเข้าม.1 ซื้อประกันไว้อุ่นใจกว่า

6 วิธีอุ่นใจ ลูกสอบเข้าม.1 ห่างไกล covid-19-5

โบราณเขาว่า ช่วง สอบเข้าม.1 เป็นช่วงแห่งการเปลี่ยนแปลง หัวเลี้ยวหัวต่อค่ะ ช่วงนี้ลูกๆ อาจป่วยเจ็บเล็กเจ็บน้อยก็ได้ คุณพ่อคุณแม่ขี้กังวลก็คงไม่สบายใจ ป่วยช่วงอื่นไม่เป็นไร แต่ สอบเข้าม.1 นั้นสำคัญ ไหนจะเพิ่มโอกาสเสี่ยงติดเชื้อ Covid-19 ได้โดยง่าย บางท่านก็เลือกที่จะทำประกันสุขภาพให้ลูกค่ะ กันไว้ก็ดีกว่าแก้ เสียเงินเล็กน้อย เพื่อการันตีสุขภาพ ดีกว่ามาเสียเงิน และเสียใจภายหลัง จริงไหมคะ 

6. ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็ เตรียมตัวสอบได้ ผ่านระบบ Learn anywhere

6 วิธีอุ่นใจ ลูกสอบเข้าม.1 ห่างไกล covid-19-6

ข่าวดีค่ะ น้องๆ ออนดีมานด์ ที่ลงเรียนพิเศษที่สาขา สามารถสลับเปลี่ยนมาเรียนผ่าน ระบบ Learn anywhere ได้แล้ว

และ น้องๆ ที่เรียนผ่าน ระบบ Learn anywhere ก็สามารถสลับไปเรียนที่สาขาได้เช่นกัน แต่ด้วยสถานการณ์ช่วงนี้ เชื่อว่า ผู้ปกครองหลายท่าน น่าจะอยากให้ลูกปลอดภัยไร้กังวลอยู่ที่บ้าน ดังนั้น OnDemand ประถม เลยอยากแนะนำ เรียนที่ไหนก็ได้ เรียนเมื่อไหร่ก็ได้ เรียนเลย ผ่านระบบ Learn anywhere เพียงแค่ 

1.ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ‘Learn Anywhere’ ผ่าน App store สำหรับระบบ iOS และ ผ่าน Play Store  สำหรับระบบ Android

2.Log in เข้าสู่ระบบ โดยใช้ชื่อ Username และ Password เดิม ตามที่เคยเรียนที่ระบบก่อนหน้า

3.เรียนพิเศษประถมออนไลน์ กับ Learn anywhere ให้สนุกไร้กังวลกันทั้งครอบครัว

OnDemand ประถม เป็นห่วงสุขภาพ น้องๆ และ ผู้ปกครอง ทุกท่าน ในช่วงสอบเข้าม.1 นี้ ให้ลูกเรียนพิเศษที่บ้าน ผ่าน Learn anywhere ไปก่อน และถ้าไม่อยากพลาดข่าวสารบ้านต่างๆ เคล็ดลับ เตรียมตัวสอบ มากมายในการรับมือกับลูก ติดตามผ่าน Facebook OnDemand ประถม  ได้เลยค่ะ 

เตรียมตัวสอบ ให้ตอบโจทย์กับสถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้ได้ง่าย ๆ กับ OnDemand ประถม เมื่อปลอดภัยไร้กังวล ปราศจาก #Covid19 แล้วค่อยกลับมาเรียนที่สาขาเหมือนเดิมก็ได้นะคะ หาก ผู้ปกครอง ท่านใด สนใจคอร์สเรียนระบบออนไลน์ Learn Anywhere ไว้ สอบเข้าม.1 เพิ่มเติม ศึกษารายละเอียดได้เลย ที่นี่ ค่ะ http://bit.ly/39EbbHl