Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
คณิตศาสตร์ ม.ต้น

คณิตศาสตร์ ม.ต้น มาวางแผนการเรียนให้รุ่งกันเถอะ!

คณิตศาสตร์ ม.ต้น

คณิตศาสตร์ ม.ต้น และ ม.ปลาย ถ้าให้เทียบกับวิชาอื่นๆ แล้ว ถือว่าเนื้อหาเยอะมาก 🙉 หากน้องๆ ม.ต้น คนไหน เริ่มจะมีปัญหากับ วิชา คณิต เช่น เรียนไม่ทันเพื่อน เรียนไม่เข้าใจ ต้องรีบวางแผนการเรียนให้ดีนะครับ เพราะถ้าแก้ไขไม่ทัน จะต้องมานั่งปวดหัวตอน สอบเข้า ม.4 แน่นอน บอกเลยว่า เตรียมตัวตั้งแต่ ม.1 รับรองว่าสบายกว่า 💙

วันนี้ พี่ๆ ALevel by OnDemand จึงจะขอมากางแผนการเรียน ครอบคลุมทั้ง ม.1 ม.2 ม.3 ให้น้องๆ ดู ว่าแต่ละระดับชั้น ควรวางแผนยังไง คอร์สไหนสำคัญ และ ควรเรียนช่วงเวลาไหนบ้าง ซึ่งแผนเหล่านี้จะช่วยให้ น้องๆ เรียนไปรุ่ง เกรดพุ่งปรี๊ด!!! สอบติดทุกโรงเรียนในฝันครับ 👍

ม.1 เป็นช่วงแห่งการเก็บเกี่ยวเนื้อหาความรู้ ปูพื้นฐาน คณิตศาสตร์ ให้แน่นที่สุด ถ้าจะให้ดี น้องๆ ควรเรียนล่วงหน้า ก่อนเข้าไปเรียนในโรงเรียนครับ แต่ถ้าไม่ไหว ก็ขอให้ทะยอยเรียนตามหลังเพื่อเป็นการทบทวน สิ่งที่เรียนไปแล้ว คอร์สที่แนะนำได้แก่

จำนวนและตัวเลขและยกกำลัง

พื้นฐานเรขาคณิตระบบสมการ อสมการ

พนุนามและการแยกตัวประกอบพื้นที่ผิว และปริมาตร

หากน้องๆ มาเริ่มเตรียมตัวตอน ม.2 ก็ยังถือว่าเป็นปีที่น้องๆ ยังสามารถเรียนเก็บเนื้อหาได้ทัน (แต่อาจจะต้องเร่งหน่อย หรือ เลือกเฉพาะบทที่ไม่เข้าใจครับ) ส่วนน้องๆ ที่เริ่มลงเรียนตั้งแต่ ม.1 แล้ว ก็เพียงแค่เก็บเนื้อหาที่ยังเหลือให้ครบทุกบท คอร์สที่แนะนำได้แก่

จำนวนจริงพีทาโกรัสและอัตราส่วนตรีโกณมิติ

เส้นขนานและวงกลมพาราโบลา

สถิติความน่าจะเป็น

สำหรับน้องๆ ที่อยาก สอบเข้าม.4 โรงเรียนอื่น (โดยเฉพาะ โรงเรียนที่มีการแข่งขันสูงอย่าง เตรียมอุดมฯ มหิดลฯ จุฬาภรณ ฯลฯ) ม.3 เป็นช่วงเวลาที่น้องๆ ควรจะต้องโฟกัส จริงจังกับการเตรียมตัวสอบแบบทุ่มให้สุดตัว การติวเข้ม และ ทำโจทย์จากข้อสอบเก่าเยอะๆ สำคัญมาก เพราะจะช่วยทำให้น้องได้ฝึกคิดวิเคราะห์ รู้แนวโจทย์ จุดไหนที่ผิดพลาดจะได้แก้ไขทัน และไม่ไปพลาดในห้องสอบจริง คอร์สที่แนะนำได้แก่

ติวเข้ม คณิตเข้ามหิดลฯ   จุฬาภรณฯ 

UpSkill คณิตศาสตร์ เข้ามหิดลฯ 8117

ติวเข้ม คณิต เข้าเตรียมอุดมฯ

UpSkill คณิตศาสตร์ เข้าเตรียมอุดมฯ

การเตรียมตัวช่วงใกล้สอบอาจทำให้น้องเกิดความเครียด และ กดดันได้นะครับ รู้อย่างนี้แล้วก็ควรรีบวางแผนและลงมือทำ เตรียมตัวสอบให้เร็ว หากเรียนพิเศษกับ ALevel by OnDemand ก็แนะนำให้เก็บคอร์ส คณิตศาสตร์ ม.ต้น ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเนื้อหา และ คอร์สแข่งขันให้ครบ หมั่นทบทวนบทเรียนสม่ำเสมอ ฝึกทำโจทย์บ่อยๆ พี่ๆ เชื่อว่าน้องจะประสบความสำเร็จได้แน่นอน สู้ๆ นะครับ!

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วมีไฟ 🔥🔥 อยากสมัครเรียน ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ ต้อนรับเปิดเทอม คลิกที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อดูรายละเอียดได้เลยครับ