ข้อสอบฟิสิกส์

ดูไว้..ไม่นกคะแนน! เรื่องออกบ่อยใน ข้อสอบฟิสิกส์ PAT2 และ วิชาสามัญ

น้อง ๆ #dek63 เคยเป็นไหม.. มีไฟจะอ่านหนังสือสอบแล้วนะ แต่จับต้นชนปลายไม่ถูก??? โดยเฉพาะวิชาฟิสิกส์ที่มีเนื้อหาอัดแน่น ยิบย่อย หลายเรื่องมาก ๆ ฉะนั้นวันนี้ OnDemand เลยขอรวบรวม แนว ข้อสอบฟิสิกส์ ย้อนหลัง แบบจุก ๆ ถึงปีล่าสุด 2562 ให้ดูกันครับว่า มีเรื่องไหนต้องเน้นเป็นพิเศษ ไปดูกันเลยครับผม!

แนวข้อสอบย้อนหลัง วิชาฟิสิกส์สามัญ

ข้อสอบฟิสิกส์

แนวข้อสอบย้อนหลัง PAT2

ข้อสอบฟิสิกส์

พอดู 2 ตารางนี้แล้วคงจะพอเห็นภาพกันพอสมควรนะครับว่า ข้อสอบฟิสิกส์ ที่รุ่นพี่ก่อนหน้าเราต้องเจอนั้นมีเรื่องอะไรบ้างที่ออกทุกปี เรื่องอะไรที่ไม่ค่อยออก หรือไม่ออกเลย จึงขอสรุปเป็น TOP 5 ง่าย ๆ ให้ดูอีกทีว่าเรื่องเหล่านี้น้องจะได้เจอเยอะทั้งใน PAT2 และ วิชาสามัญ ฉะนั้นต้องแม่นมากๆ จริงๆ นะครับ

 • ของแข็ง ของเหลวและของไหล

  .

 • คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าและแสงเชิงฟิสิกส์

  .

 • แสง

  .

 • ฟิสิกส์นิวเคลียร์

  .

 • การเคลื่อนที่วงกลมและดวงดาว

ตัวอย่างข้อสอบ

ข้อสอบฟิสิกส์
ข้อสอบฟิสิกส์
ข้อสอบฟิสิกส์
ข้อสอบฟิสิกส์

อย่างไรก็ตามไม่ได้แปลว่าเรื่องที่ออกน้อย น้องจะเททิ้ง ไม่ไปแตะ ไม่อ่านทำความเข้าใจได้เลยนะครับ เพราะผู้ที่ออกข้อสอบเขาก็รู้ทันเรา บางปีเลยจะเห็นว่า ปีก่อนๆ ไปออกสอบ จู่ๆ มีโผล่มา 2 ข้อ อะไรแบบนี้.. ทางที่ดีก็บริหารเวลาและเก็บให้ครบไว้ก่อนครับผม

อยากเตรียมตัวสอบแบบเป๊ะ ๆ ที่ OnDemand กำลังมีแคมเปญ #AllNewTCAS ซึ่งรวบรวมคอร์ส 4 วิชาที่น้องจะต้องเผชิญ ทั้งฟิสิกส์ เคมี ชีวะ และคณิตศาสตร์ อยู่นะครับ

ข้อสอบฟิสิกส์

สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจคอร์ส V-series TCAS เรียนฟิสิกส์แบบย่อยง่าย มีเทคนิคที่ช่วยให้เข้าใจ ได้ฝึกทำโจทย์ที่พลิกแพลงหลาย ๆ รูปแบบล่ะก็ ตามไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้เลย!

สามารถติดตามข่าวสารอัปเดตเกี่ยวกับ All New TCAS ได้ตลอดเวลาที่

เตรียมตัวก่อนสอบ
เตรียมตัวก่อนสอบ
เตรียมตัวก่อนสอบ

News & Promotion

บทความที่น่าสนใจ