สอบเข้ามหิดลวิทยานุสรณ์

สอบเข้ามหิดลวิทยานุสรณ์ คงเป็นความฝันของเด็กนักเรียนม.3 ขึ้นม.4 หลายคน โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรงเรียนคุณภาพ และสอบเข้ายากมากๆ แต่ก็เป็นโรงเรียนที่น้องหลายคนต่างเฝ้ารอวันที่เปิดรับสมัคร และวันนี้ทางโรงเรียนก็ได้ประกาศคุณสมบัติของผู้ที่มีสิทธิสอบเข้าเรียนม.4 ในปีพ.ศ. 2562 แล้วครับ งั้น…เรามาดูกันว่า อยากสอบเข้ามหิดลวิทยานุสรณ์ ต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง

มารู้จักโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ฉบับย่อกันก่อนดีกว่า

สอบเข้ามหิดลวิทยานุสรณ์

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ ตั้งอยู่อำเภอศาลายา พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ถือเป็น โรงเรียนวิทยาศาสตร์ แห่งแรกของประเทศไทย ที่มีฐานะเป็นองค์การมหาชน ภายใต้การกำกับ ดูแลของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โดยมุ่งเน้นผลิตนักเรียนที่มีความรู้ความสามารถด้าน วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ เพื่อก้าวสู่การเป็นบุคลากรคนสำคัญในด้านวิทยาศาตร์และเทคโนโลยี

สอบติดมหิดลวิทยานุสรณ์คุณสมบัติของคนที่มีสิทธิ์ สอบเข้ามหิดลวิทยานุสรณ์                                                

1. กำลังเรียนชั้น ม.3 หรือเทียบเท่า ปีการศึกษา 2561

2. มีผลการเรียน ดังนี้

  • คะแนนเฉลี่ยสะสมรวมทุกวิชา ในชั้น ม. 1 และ ม. 2 ไม่ต่ำกว่า 3.00
  • คะแนนเฉลี่ยสะสมกลุ่มสาระวิทยาศาสตร์ ในชั้น ม. 1 และ ม. 2 ไม่ต่ำกว่า 3.00
  • คะแนนเฉลี่ยสะสมกลุ่มสาระคณิตศาสตร์ ในชั้น ม. 1 และ ม. 2 ไม่ต่ำกว่า 3.00

3. มีสัญชาติไทย และมีเลขประจำตัวประชาชน

4. ไม่เป็นโรคที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา และการพักในห้องพักของ รร.

5. มีความขยันหมั่นเพียร มีความประพฤติดี และมีบุคลิกภาพเหมาะสม

6. มีความตั้งใจเข้าเรียนใน รร.มหิดลวิทยานุสรณ์ และสนใจศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยได้รับการสนับสนุนจากผู้ปกครอง

7. สามารถพักอยู่ใน รร.ในลักษณะ รร.ประจำได้ และยินดีปฏิบัติตามระเบียบของ รร.ในปัจจุบัน หรือที่จะได้มีการกำหนดในอนาคต

สอบเข้ามหิดลวิทยานุสรณ์แล้วปีนี้รับกี่คน

อย่างที่หลายคนพอจะรู้ว่า สอบเข้ามหิดลวิทยานุสรณ์ มีอัตราการแข่งขันที่สูงมากซึ่งจากสถิติการสอบแข่งขันพบว่า “อัตราการสอบเข้า : จำนวนนักเรียนที่ต้องการ อยู่ที่ประมาณ 1.5% เท่านั้น (จากผู้สมัครเกือบ 20,000 คนต่อปี แต่รับเพียง 240) ทำให้โรงเรียนแห่งนี้ขึ้นชื่อความหินและโหดตั้งแต่การสอบคัดเลือก และสำหรับปีนี้ ทางโรงเรียนก็ได้ประกาศออกมาแล้วว่า มีความประสงค์รับนักเรียนเข้าเรียนต่อมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่ 240 คน ซึ่งจำนวนก็เท่าๆ กับปีที่ผ่านมา แต่ก็ต้องมาลุ้นกันว่า จะมีคนสมัครสอบมากน้อยแค่ไหน

แต่ถ้าเราเตรียมตัวดี จะมีคนสมัครสักกี่คน เราก็สามารถเป็นหนึ่งใน 240 คนนั้นได้ ด้วยการอ่านหนังสือ ฝึกทำโจทย์ให้เต็มที่ หรือจะให้พี่ๆ ออนดีมานด์ ช่วยเหลือก็ได้ เพราะเรามี Mock Exam มหิดลวิทยานุสรณ์ ให้ทดลองสอบก่อนลงสนามจริงกัน M-WIT หากอยากเป็นศิษย์สอบติดมหิดลวิทยานุสรณ์มาเตรียมความพร้อมกันตั้งแต่ตอนนี้กันได้เลยยย

ขอบคุณข้อมูลจาก
https://info.mwit.ac.th/doc/

News & Promotion

บทความที่น่าสนใจ